Đại học Tôn Đức Thắng cần dấn thân hơn nữa vào lĩnh vực mới, khó, chú trọng quốc tế hóa

Nam Dương |

Ngày 12.11, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, nguyên là thành viên Hội đồng sáng lập trường.

Hỗ trợ 30 tỉ đồng học bổng cho sinh viên

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, quyền Hiệu trưởng TDTU, cho biết năm học 2020 - 2021, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá giỏi của trường đạt 60%; kết quả đầu ra của sinh viên tốt nghiệp trong các năm học vừa qua luôn duy trì đạt tỉ lệ sinh viên tự tạo việc làm và có việc làm trong vòng 1 năm kể từ thời điểm tốt nghiệp là 100% trong toàn trường.

Các doanh nghiệp đều đánh giá cao sinh viên được nhận vào làm việc về đạo đức nghề nghiệp, ý thức, kỷ luật, chăm chỉ, nghiêm túc và xử sự đúng mực trong giao tiếp. Nhà trường đã tổ chức 33 lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn cho gần 1.700 cán bộ công đoàn ở 28 tỉnh, thành phía Nam.

Điều đáng mừng, đến năm 2021, TDTU đã xác lập vị trí vững chắc trên bản đồ giáo dục thế giới bởi các hệ thống xếp hạng quan trọng, bao gồm: Top 500 đại học tốt nhất thế giới theo THE World University rankings; thứ 142 Châu Á theo QS Asia University rankings; top 700 đại học tốt nhất theo hệ thống xếp hạng Đại học Thượng Hải (ARWU).

Năm học 2021 - 2022, nhà trường đã tiếp nhận trên 5.740 tân sinh viên nhập học các chương trình đại học chính quy, đại học chất lượng cao, chương trình đại học bằng tiếng Anh, các chương trình tại cơ sở Nha Trang, Bảo Lộc và chương trình du học luân chuyển campus; đạt 103% chỉ tiêu đã công bố.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên trong điều kiện dịch COVID-19, TDTU đã hỗ trợ 30 tỉ đồng học bổng cho các sinh viên trong năm học 2021 - 2022.

Chú trọng quốc tế hóa nội dung dạy và học

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu biểu dương những kết quả mà tập thể thầy và trò TDTU đã đạt được trong một năm học với nhiều thách thức do dịch COVID-19 gây ra và những khó khăn nội tại của nhà trường theo kết luận kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. Mọi hoạt động của nhà trường tiếp tục được duy trì, có mặt tiến bộ, tiếp tục đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đại học quốc tế.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lưu ý TDTU cần nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức và cán bộ, hoàn thiện quy chế, quy định phù hợp với pháp luật và quy định của Tổng LĐLĐVN, phát huy quyền tự chủ, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chất lượng dạy và học, công tác quản trị và quan hệ với các cấp, các ngành. Dù là một trường đi tiên phong trong đổi mới, nhưng TDTU cần tiếp tục dấn thân hơn nữa vào những lĩnh vực mới, khó, hướng về phía trước, chú trọng quốc tế hóa nội dung dạy và học trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, để khẳng định được vị trí, hình mẫu toàn diện trong bản đồ đại học của thế giới cũng như Việt Nam.

Đồng thời, TDTU cần tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc xây dựng CĐ Việt Nam vững mạnh, thông qua việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ CBCĐ và nghiên cứu khoa học về giai cấp công nhân và CĐ theo tinh thần Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ Việt Nam trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng ân cần căn dặn các tân sinh viên của nhà trường: “TDTU là nơi xứng đáng gửi gắm ước mơ, nơi nuôi hoài bão lớn của các em. Các em hãy tự hào về điều đó. Sinh viên vừa là đối tượng phục vụ của nhà trường, vừa là chủ thể kiến tạo nhà trường. Thành tích của nhà trường không chỉ là sự đóng góp của tập thể giáo viên mà còn là sự nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên. Vì vậy, các em cần nỗ lực tối đa để có kết quả học tập tốt nhất, có việc làm ngay sau khi ra trường để đóng góp cho xã hội, báo hiếu bố mẹ”.

“Dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tập thể thầy, trò Trường Đại học Tôn Đức Thắng cần tiếp tục nỗ lực, phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, muôn người như một để đưa nhà trường phát triển nhanh, bền vững, lành mạnh”. 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Trường Đại học Tôn Đức Thắng hỗ trợ 30 tỉ đồng học bổng cho sinh viên

Nam Dương |

TPHCM - Sáng 12.11, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 -2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba tiếp tục mạnh lên, đã giật đến cấp 14

AN AN |

Hồi 10h ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba vào khoảng 18,8 độ vĩ bắc; 113,6 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 14.

Tình nguyện viên chống dịch mòn mỏi hỏi tiền phụ cấp, khen thưởng sau 2 năm

NGUYỄN LY |

TPHCM – Để có được tiền phụ cấp chống dịch, nhiều tình nguyện viên không biết tìm ai để hỏi. Hoặc nếu có nơi để hỏi thì cũng nhận lại được câu trả lời là “đợi vì tình hình chung”, khiến nhiều tình nguyện viên chống dịch COVID-19 bức xúc.  

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến

Bảo Bình |

Người dân chỉ cần đăng nhập vào website Dịch vụ công trực tuyến Hà Nội để thực hiện việc đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến dễ dàng.

Giảm án cho nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Việt Dũng |

Toà phúc thẩm ghi nhận nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã nộp khắc phục hậu quả nên đã giảm án cho họ.

Hà Nội sử dụng xe buýt cỡ nhỏ kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thế Kỷ |

Tuyến buýt số 146 được kết nối với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại Hào Nam đến các điểm thu hút hành khách, khu vui chơi giải trí, khu phố cổ Hà Nội, khu vực Liên cơ quan...

Nam Định: Chủ tịch HĐQT Công ty tang lễ Hoàng Long bị tạm hoãn xuất cảnh

TRUNG DU |

Nam Định - Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động, ông Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty tang lễ Hoàng Long) bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 29.6 để phục vụ công tác xác minh, điều tra đơn tố giác của công dân.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng hỗ trợ 30 tỉ đồng học bổng cho sinh viên

Nam Dương |

TPHCM - Sáng 12.11, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 -2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.