Đà Nẵng: Doanh nghiệp hiếm hoi tuyển lao động giữa mùa dịch COVID-19

Hoàng Văn Minh |

Trong lúc nhiều doanh nghiệp ở các KCN TP.Đà Nẵng phải tạm dừng sản xuất vì thiếu đơn hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì Công ty Pi Vina Đà Nẵng ở KCN Hòa Khánh lại đăng thông báo tuyển thêm 100 lao động.

“Cuối tháng 8 lên thêm chuyền mới nên công ty (Cty) đang cần 100 công nhân (CN)...”. Những dòng tuyển dụng và động viên nhau được đăng tải trên Fanpage của Cty Pi Vina Đà Nẵng như một dòng nước mát lành chảy giữa những oi bức, ngột ngạt với những thông tin về doanh nghiệp (DN) tạm dừng sản xuất và số CN ở các KCN Đà Nẵng mắc COVID-19 cứ tăng lên từng ngày.

Pi Vina Đà Nẵng là một DN, hàng xuất chủ yếu đi thị trường Mỹ, thời điểm này có hơn 900 lao động (LĐ). Cũng như rất nhiều DN dệt may khác ở Đà Nẵng và cả nước có thị trường Mỹ và Châu Âu, hồi tháng 5, DN này đã mất hơn 100 LĐ vì liên tục bị các đối tác nước ngoài hủy đơn hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, tình hình lúc này đã khác bởi “chúng tôi vừa có được một đơn hàng lớn và lâu dài nên phải tuyển thêm LĐ để thực hiện” - bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ, Trưởng phòng Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Cty, cho biết. Bà Cẩm Thơ nói rằng, đó là nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi của ban lãnh đạo Cty.

Theo nhận định của Ban quản lý (BQL) các KCN Đà Nẵng cũng như CĐ Khu Công nghệ cao (KCNC) và các KCN Đà Nẵng, Pi Vina Đà Nẵng là một trong số ít các DN bảo vệ NLĐ của mình trong mùa dịch tốt nhất ở Đà Nẵng hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Thơ cho hay, ngay từ khi dịch bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, Pi Vina Đà Nẵng đã đặt ra tình huống nếu chẳng may NLĐ của mình có ca mắc COVID-19 thì sẽ làm thế nào? Câu trả lời là đầu tiên phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo và khuyến cáo về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.Đà Nẵng, BQL các KCN Đà Nẵng và CĐ KCNC và các KCN Đà Nẵng về các biện pháp phòng chống dịch cho NLĐ như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc cũng như lúc ăn ca...

Ngoài ra, Cty Pi Vina Đà Nẵng còn áp dụng thêm nhiều biện pháp khác như chia ô các phòng làm việc, phòng ăn; chia nhỏ ca ăn và gắn luôn số thứ tự của từng CN vào bàn ăn cũng như quy định giờ ăn chi tiết cho từng bộ phận; CN khi làm việc cũng như ăn phải ngồi cùng một hướng...

Đáng chú ý là việc truy vết CN từ các bản tin về dịch bệnh của thành phố được cập nhật hàng ngày.

Hoàng Văn Minh
TIN LIÊN QUAN

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Ghe chở hoa xuân rực rỡ, tấp nập về chợ hoa trên sông lớn nhất TPHCM

KHÁNH LINH - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Từ chiều nay 25 tháng Chạp (ngày 16.1), ghe hoa từ các tỉnh miền Tây đã tấp nập cập bến Bình Đông (quận 8, TPHCM), chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” cũng chính thức khai mạc. Tết này, hoa về bến Bình Đông đa dạng về chủng loại, rực rỡ sắc màu, giá cả không tăng so với những Tết trước.