CHƯƠNG TRÌNH PHÚC LỢI CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN:

Đã có 161 doanh nghiệp ký kết với các cấp công đoàn

L.NGUYÊN |

Số liệu trên được công bố tại cuộc giao ban báo chí quý III/2017 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải.

Trên cơ sở 17 đối tác đã ký kết và văn bản hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN, các cấp CĐ đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu để thương lượng, ký kết với doanh nghiệp, đơn vị tham gia “Chương trình phúc lợi đoàn viên”, tính đến nay đã có 161 doanh nghiệp ký kết với các cấp CĐ tham gia với các nội dung hỗ trợ đoàn viên mua hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi, giảm từ 5%-30% so với giá niêm yết.

Tại giao ban, một số nội dung khác cũng được thông báo, trao đổi, gồm: Quá trình tham gia thương lượng và kết quả lương tối thiểu vùng năm 2018; Công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; Các hoạt động đối ngoại của tổ chức CĐ. Trong đó đáng chú ý là chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Cuba của Tổng LĐLĐVN do Chủ tịch Bùi Văn Cường dẫn đầu; trong chuyến đi này, Tổng LĐLĐVN đã ủng hộ nhân dân, lao động và CĐ Cuba số tiền 25.000USD cùng một số quà tặng khác để phía bạn khắc phục hậu quả của cơn bão Irma; Công tác tuyên truyền, giáo dục được các cấp CĐ tập trung vào các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập CĐ Việt Nam, 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 gắn với tuyên truyền Đại hội CĐ các cấp và Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII; quán triệt, triển khai chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh...

Tại cuộc giao ban, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và lãnh đạo các ban của Tổng LĐLĐVN cũng thông tin, giải đáp một số nội dung mà các phóng viên đặt ra, trong đó có vấn đề BHXH, thu kinh phí CĐ, tiến độ triển khai xây dựng thiết chế CĐ, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán... Theo đó, CĐ mong muốn phương án nghỉ Tết nguyên đán thuận lợi cho người lao động ở xa.

Phát biểu về nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động như: Chương trình “Tết sum vầy” 2018, tấm vé nghĩa tình, các hoạt động chăm lo Tết Mậu Tuất 2018; các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”; công tác phát triển đoàn viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2017 và nhiệm kỳ 2013-2018; Tuyên truyền việc tổ chức Đại hội CĐ các cấp, nhất là đối với các đơn vị ngoài nhà nước thí điểm bầu trực tiếp chủ tịch tại đại hội; Tuyên truyền sự kiện xét chọn và tổ chức Lễ tuyên dương 100 chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong thương lượng, ký TƯLĐTT.

Nhân dịp này Tổng LĐLĐVN trao thưởng cho 4 tập thể tác giả và cá nhân tác giả có tác phẩm báo chí tốt viết về công nhân và CĐ trong quý III/2017. Trong đó có chuyên đề “Công nhân bộn bề nỗi lo cho con đi học” và bài viết “Thêm người lao động Việt Nam tại Saudi Arabia kêu cứu” của Báo Lao Động.

L.NGUYÊN
TIN LIÊN QUAN

Châu Á chìm sâu trong giá rét suốt 3 ngày Tết Nguyên đán

Thanh Hà |

Hàn Quốc trải qua ngày lạnh nhất trong năm vào mùng 3 Tết Nguyên đán trong khi Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ... cũng trải qua đợt giá rét kỷ lục.

Nghệ sĩ Trung Anh: Rất hiếm để có người thứ hai như NSND Trần Tiến

Hải Minh |

NSND Trần Tiến sinh năm 1937 tại Hà Nội. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1954 bằng những vai hề chèo.

Doanh nghiệp Việt đừng quên thị trường nội địa gần 100 triệu dân

Anh Tuấn |

Dù tự hào về thành tích xuất khẩu trong năm 2022, nhưng các chuyên gia cho rằng, để hạn chế rủi ro của thị trường xuất khẩu khi gặp tình huống bất thường, thị trường nội địa với gần 100 triệu người tiêu dùng cần được quan tâm đúng mức.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 bật mí cách ứng phó câu hỏi khó ngày Tết

Nhóm PV |

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện cùng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Trịnh Thùy Linh và Á hậu Ngọc Hằng.

Thêm vụ xả súng hàng loạt khác ở California, 7 người chết

Thanh Hà |

Một vụ xả súng hàng loạt khác xảy ra ở bang California, Mỹ trong chiều 23.1 khiến 7 người chết. Đây là vụ xả súng thứ 2 ở California trong vòng 3 ngày.

Vòng loại World Cup 2026 và cơ hội của bóng đá Đông Nam Á

NGUYỄN ĐĂNG |

Chuyên gia bóng đá Hàn Quốc -  Choi In-young nhấn mạnh các đội bóng lớn ở Châu Á cần phải dè chừng sức mạnh từ các đội ở Đông Nam Á, trong đó có tuyển Việt Nam với những tiến bộ dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.

Điều gì đang chờ đợi ngành ngân hàng trong năm 2023?

Thái Mạnh |

2022 đánh dấu một năm ngân hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế bứt phá. Tuy nhiên, những thách thức vĩ mô tiếp diễn và điều kiện tài chính thắt chặt hơn sẽ là trở ngại của ngành ngân hàng trong năm 2023. Báo Lao Động có cuộc trao đổi với ông Simon Chen - Tổng Giám đốc CTCP xếp hạng tín nhiệm Việt Nam về những điều đang chờ đợi ngành ngân hàng trong năm 2023.

Chiêm ngưỡng những “của để dành” vô giá của vịnh Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Ngoài những hang động nổi tiếng đã được đưa vào khai thác du lịch, giữa vịnh Hạ Long còn khá nhiều hang động, hồ nước mặn, bãi cát tuyệt đẹp. Đây được coi là những “của để dành” mà thiên nhiên ban tặng cho vịnh Hạ Long. Trong đó, một số dự kiến sẽ nghiên cứu để đưa vào khai thác; số còn lại sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt.