Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo VN” 2017 có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt trong ngành và xã hội

Xuân Trường |

Đó là đánh giá của TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐ Giáo dục VN), Trưởng ban tổ chức Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo VN” năm 2017 tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi nói trên, do CĐ Giáo dục VN phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức ngày 14.11 tại Hà Nội.

Đến dự lễ có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT; đại diện lãnh đạo một số Sở GDĐT, các trường đại học, cao đẳng trực thuộc; lãnh đạo LĐLĐ và CĐ Giáo dục một số tỉnh, thành phố; các tác giả được trao giải và nhân vật…

Theo TS Vũ Minh Đức, cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo VN”, năm 2017 nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành GDĐT, khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo VN. Cuộc thi cũng là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo VN (20.11.1982 - 20.11.2017); chào mừng Đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội CĐ Giáo dục VN lần thứ XV.

Cuộc thi khởi động từ tháng 4.2017, trải qua Vòng Sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, từ khoảng 7.000 bài viết đã lựa chọn được 325 bài viết xuất sắc vào Vòng Chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo).

Các ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Nguyễn Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT trao giải Nhất cuộc thi cho các tác giả. Ảnh: Xuân Trường
Các ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Nguyễn Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GDĐT trao giải Nhất cuộc thi cho các tác giả. Ảnh: Xuân Trường

Qua chấm điểm công tâm của ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất (kèm Bằng khen của Bộ GDĐT); 4 giải Nhì, 8 giải  Ba, 24 giải Tư (kèm Bằng khen của CĐ Giáo dục VN). Ban tổ chức cũng trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho các đơn vị tổ chức triển khai cuộc thi tốt; trao Bằng khen của CĐ Giáo dục VN cho các đơn vị tổ chức, triển khai cuộc thi khá và trao các giải phụ gồm: 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất.

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Xuân Trường
TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN Trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao kết quả cuộc thi; đề nghị tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về các tấm gương nhà giáo được phát hiện qua cuộc thi này.

Các tác giả gồm thầy giáo khiếm thị Nguyễn Văn Tý - Trường PT Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP. Đà Nẵng; Đỗ Lệ Huyền - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi và Vy Thị Minh Thu - học sinh lớp 5, Trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn giao lưu với các đại biểu. Ảnh: Xuân Trường
Các tác giả gồm thầy giáo khiếm thị Nguyễn Văn Tý - Trường PT Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP. Đà Nẵng; Đỗ Lệ Huyền - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi và Vy Thị Minh Thu - học sinh lớp 5, Trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn giao lưu với các đại biểu. Ảnh: Xuân Trường
Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Ghe chở hoa xuân rực rỡ, tấp nập về chợ hoa trên sông lớn nhất TPHCM

KHÁNH LINH - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Từ chiều nay 25 tháng Chạp (ngày 16.1), ghe hoa từ các tỉnh miền Tây đã tấp nập cập bến Bình Đông (quận 8, TPHCM), chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” cũng chính thức khai mạc. Tết này, hoa về bến Bình Đông đa dạng về chủng loại, rực rỡ sắc màu, giá cả không tăng so với những Tết trước.