“Cuộc thi 5 trong 1” giữa mùa dịch COVID-19

Lục Tùng |

Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trên phần mềm My Aloha, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2021”, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngay giữa mùa dịch COVID-19.

“Cuộc thi 5 trong 1”

“Với tôi, đây là cuộc thi 5 trong 1”- ông Trần Ngọc Trung - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Tân - chia sẻ về Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2021” do LĐLĐ tỉnh An Giang phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức.

Theo ông Trung, việc tổ chức cuộc thi không chỉ tận dụng thời gian hạn chế đi lại do ảnh hưởng dịch COVID-19 giúp ĐV, CNVCLĐ có cơ hội ôn luyện, nâng cao hiểu biết, nhận thức về an toàn giao thông - một lĩnh vực rất thiết thực với đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt hơn, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trên phần mềm My Aloha, cuộc thi còn là cơ hội cho ĐV, CNVCLĐ ứng dụng công nghệ và lan tỏa rộng hình ảnh của tổ chức CĐ đến ĐV, CNVCLĐ và xã hội.

Thí sinh Ngô Hà Bảo Ngọc (Cty Đức Thành - TP.Long Xuyên) chia sẻ: “Với NLĐ chúng tôi, đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức thiết thực việc đi lại giữa nhà - Cty hằng ngày”. Chỉ sau gần 2 tuần phát động (18.11.2021 - 30.11.2021) đã thu hút 15.153 lượt thí sinh tham gia dự thi. Không chỉ đông về số lượng mà còn mạnh về chất lượng. Theo thống kê của Ban tổ chức, có gần 1.000 thí sinh trả lời đúng 10/10 câu hỏi. Quan trọng hơn, theo nhiều thí sinh, cuộc thi đã mang lại cho người tham dự nhiều kiến thức, kỹ năng rất thiết thực về ứng xử, xử lý tình huống trong quá trình điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đây được xem là thành quả từ sự năng động của LĐLĐ tỉnh An Giang. Ông Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang chia sẻ: “Với quyết tâm xây dựng văn hóa giao thông trong ĐV, CNVCLĐ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đã linh động tổ chức hội thi về an toàn giao thông qua hình thức trực tuyến”.

Hướng tới truyền thông có chiều sâu

Với quyết tâm nâng cao chất lượng truyền thông CĐ đáp ứng nhu cầu mới, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên CĐ giỏi năm 2021 theo phương thức mới. “Không chỉ tổ chức cuộc thi thành 3 vòng để “thử lửa” các thí sinh nhiều hơn, lần đầu tiên chúng tôi tăng cường độ thiết thực khi đưa nội dung thi viết đề cương vào vòng thứ 2 để hướng tới mục tiêu phát hiện tuyên truyền viên toàn diện” - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Nhật Tiến chia sẻ.

Vì thế, vượt lên giới hạn của sân chơi lành mạnh mùa dịch, hay cơ hội học tập, trao đổi của các ĐV, CNVCLĐ, đây còn là cơ hội để tổ chức CĐ nâng cao năng lực và phát hiện lực lượng tuyên truyền viên CĐ mới để bổ sung trong thời gian tới. Theo đó, các thí sinh tham gia phần thi viết đề cương xoay quanh các chủ đề về Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ Việt Nam trong tình hình mới” các chương trình, hành động, kế hoạch của cấp ủy, Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 02; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hoạt động tổ chức CĐ, ĐV, CNVCLĐ... Điều này đã giúp Ban giám khảo dễ nhận diện được những nhân tố tích cực.

Vòng chung kết, Ban tổ chức yêu cầu các thí sinh ứng dụng công nghệ để minh họa và trả lời câu hỏi. Đây được xem là viên gạch đặt nền móng cho tâm thế thay đổi phương thức, nội dung tuyên truyền dựa trên nền tảng số. “Do tình hình dịch COVID-19 nên Hội thi chỉ thu hút gần 140 thí sinh dự thi, nhưng với cách làm mới này, chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng đây không chỉ tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến nói riêng mà còn là dịp để phát hiện những nhân tố mới, từ đó kịp thời bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ tuyên truyền viên CĐ thực thụ tại các địa pương, đơn vị, doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tình hình mới” - ông Tiến chia sẻ.

Chiều 24.12, tại Nhà Văn hóa Lao động An Giang, LĐLĐ tỉnh An Giang đã trang trọng trao 33 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại 2 cuộc thi về Tuyên truyền viên Công đoàn giỏi  và Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong ĐV, CNVCLĐ tỉnh An Giang năm 2021. Trong đó, trao 15 giải thưởng về Cuộc thi về Tuyên truyền viên Công đoàn giỏi tỉnh An Giang năm 2021 và 18 giải cho cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong ĐV, CNVCLĐ tỉnh An Giang năm 2021.


Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Ca tử vong do COVID-19 tăng cao, An Giang đón Tết như thế nào?

Lục Tùng |

An Giang - Tỉnh An Giang ban hành chủ trương mới để người dân đón Tết thích ứng với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

An Giang: Triệt phá chuyên án mua bán ma túy, thu nhiều hung khí nguy hiểm

Vũ Tiến |

An Giang – Sau khi bắt vụ mua bán ma túy, lực lượng Công an phát hiện nhiều hung khí nguy hiểm.

Số ca mắc COVID-19 thấp, ca tử vong cao: Giám đốc Sở Y tế An Giang lý giải

Lục Tùng (thực hiện) |

An Giang – Số ca mắc COVID-19 của An Giang ở mức thấp nhưng số ca tử vong vẫn ở mức cao. TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang cho rằng: Số ca mắc COVID-19 thấp nhưng số ca tử vong cao không cá biệt hay nghịch lý.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.

Chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra sai phạm tại Vinasport

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).

TPHCM: Buôn bán tràn lan gia cầm không nguồn gốc, không kiểm dịch

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan.

Ca tử vong do COVID-19 tăng cao, An Giang đón Tết như thế nào?

Lục Tùng |

An Giang - Tỉnh An Giang ban hành chủ trương mới để người dân đón Tết thích ứng với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

An Giang: Triệt phá chuyên án mua bán ma túy, thu nhiều hung khí nguy hiểm

Vũ Tiến |

An Giang – Sau khi bắt vụ mua bán ma túy, lực lượng Công an phát hiện nhiều hung khí nguy hiểm.

Số ca mắc COVID-19 thấp, ca tử vong cao: Giám đốc Sở Y tế An Giang lý giải

Lục Tùng (thực hiện) |

An Giang – Số ca mắc COVID-19 của An Giang ở mức thấp nhưng số ca tử vong vẫn ở mức cao. TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang cho rằng: Số ca mắc COVID-19 thấp nhưng số ca tử vong cao không cá biệt hay nghịch lý.