Công ty PouYuen thưởng Tết cao nhất 2,2 tháng lương

Nam Dương |

Công ty PouYuen Việt Nam thưởng Tết theo thâm niên làm việc, người thấp nhấp làm việc chưa đủ 1 năm, được tính theo tỉ lệ số tháng làm việc thực tế, người có thâm niên từ đủ 12 năm trở lên, được thưởng 2,2 tháng lương.

Ngày 12.12, ông Củ Phát Nghiệp – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, công ty đã có quyết định thưởng Tết Quý Mão năm 2023 cho công nhân.

Theo đó, đối tượng nhận tiền thưởng cuối năm là công nhân còn đang đi làm tính đến hết ngày 31.12.2022. Trường hợp chấm dứt HĐLĐ vào ngày 31.12.2022 mà nghỉ không phép vào ngày làm việc cuối cùng này thì sẽ không được nhận tiền thưởng cuối năm.

Mức thưởng cụ thể như sau: Công nhân làm việc chưa đủ 1 năm, được tính theo tỉ lệ số tháng làm việc thực tế; CN làm việc từ đủ 1 năm trở lên nhưng chưa đủ 2 năm được thưởng 1 tháng lương; làm việc từ đủ 2 năm trở lên nhưng chưa đủ 3 năm, được thưởng 1,2 tháng lương; làm việc từ đủ 3 năm trở lên nhưng chưa đủ 5 năm, được thưởng 1,4 tháng lương; làm việc từ đủ 5 năm trở lên nhưng chưa đủ 7 năm, được thưởng 1,6 tháng lương; làm việc từ đủ 7 năm trở lên nhưng chưa đủ 10 năm được thưởng 1,9 tháng lương; làm việc từ đủ 10 năm trở lên nhưng chưa đủ 12 năm, được thưởng 2,1 tháng lương và làm việc từ đủ 12 năm trở lên, được thưởng 2,2 tháng lương.

Công ty cũng căn cứ tiền lương tháng 12.2022 để làm tiêu chuẩn phát thưởng, bao gồm: Lương cơ bản + Lương công việc nặng nhọc độc hại + phụ cấp công việc + phụ cấp chuyên môn + phụ cấp đặc biệt (nếu có).

Ngoài ra, công ty cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như: Trong năm 2022 nếu trong tháng có một trong các trường hợp sau thì tháng đó không được tính tiền thưởng cuối năm: Nếu trong tháng xin nghỉ lưu chức và việc riêng cộng lại từ 14 ngày trở lên; nếu trong tháng nghỉ không phép từ 4 ngày trở lên; nếu trong tháng nghỉ không hưởng lương từ 14 ngày trở lên. Trường hợp trong năm 2022 xin nghỉ phép bệnh, thai sản (được cơ quan BHXH duyệt), tai nạn lao động, cách ly/phòng dịch sẽ không bị ảnh hưởng đến tiền thưởng cuối năm.

Thời gian phát thưởng được chia làm 3 đợt: Chuyển khoản ngày 12 và 13.1.2023; trả tiền mặt vào ngày 16.1.2023.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Công ty PouYuen cho công nhân nghỉ việc luân phiên

Nam Dương |

Do tình hình đơn hàng, Công ty PouYuen sẽ phải sắp xếp cho khoảng 20.000 công nhân nghỉ luân phiên và hưởng lương 180.000 đồng/ngày nghỉ.

Công nhân Công ty PouYuen nhận hơn 39 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà

Nam Dương |

TPHCM - Gần 79.000 lượt công nhân của Công ty PouYuen Việt Nam đã nhận 39,2 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Công ty PouYuen cho công nhân nghỉ việc luân phiên

Nam Dương |

Do tình hình đơn hàng, Công ty PouYuen sẽ phải sắp xếp cho khoảng 20.000 công nhân nghỉ luân phiên và hưởng lương 180.000 đồng/ngày nghỉ.

Công nhân Công ty PouYuen nhận hơn 39 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà

Nam Dương |

TPHCM - Gần 79.000 lượt công nhân của Công ty PouYuen Việt Nam đã nhận 39,2 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.