Công ty CPHH Vedan Việt Nam: Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, NLĐ

H.A.C |

Công ty CPHH Vedan Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% nước ngoài tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với 3.500 lao động. Thời gian qua, Ban Giám đốc Công ty đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên và người lao động.

Theo đó, trong các dịp lễ, Tết, Công ty thường xuyên có các hoạt động như: Tổ chức thi đấu cờ tướng, nhằm tạo ra sân chơi tinh thần và trí tuệ cho công nhân và tạo phong trào vui chơi lành mạnh cho công nhân viên sau giờ nghỉ; Tổ chức thi kéo co và nhảy bao bố với sự tham gia đông đảo của các đoàn viên nam nữ mục đích tạo ra các phong trào để công nhân viên tăng thêm tình đoàn kết hợp tác mang tính đồng đội...

Hằng năm, Công ty còn tổ chức các phong trào như nhảy dây, cắm hoa. Tổ chức cho con công nhân học giỏi có các thành tích xuất sắc khác đến công ty tham quan và phát giải thưởng.

Năm 2018 và 2019, Công ty còn tổ chức cho công nhân lao động tham quan du lịch tại Mũi Né, Phan Thiết. Đây là một bước đột phá lớn tạo ra sự phấn khích cho toàn thể công nhân viên. Qua hai năm tổ chức cho đoàn viên đều đánh giá là rất có ý nghĩa và thật sự tạo sự đoàn kết gắn bó với nhau.

Ngoài ra, dịp cuối năm Công ty còn tổ chức hội thi văn nghệ cho công nhân viên. Trên cơ sở đó Ban chấp hành công đoàn cơ sở chọn ra các đoàn viên có năng khiếu thuê các thầy dạy múa, dạy nhảy, dạy hát để dạy cho đội văn nghệ tham gia biểu diễn liên hoan tất niên cuối năm, tham gia các giao lưu với các đơn vị bên ngoài cũng như tham gia dự thi các giải của LĐLĐ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty còn phối hợp với Ban giám đốc tổ chức các buổi đối thoại là ít nhất 6 tháng tổ chức đối thoại một lần công ty lắng nghe ý kiến của người lao động từ đó cải thiện điều kiện làm việc cũng như cải thiện phúc lợi ngày càng tốt hơn.

Thỏa ước lao động tập thể cũng đã được ký lại vào năm 2019 với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ như: Lao động nặng nhọc độc hại thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Thời gian khám nghĩa vụ quân sự được tính ngày công; Ông bà nội ngoại mất nghỉ được hưởng lương, tạo điều kiện tốt hơn trong kinh doanh sản xuất của Công ty cũng như tạo nề nếp tốt hơn cho NLĐ...

Hằng năm vào tháng công nhân và Tết cổ truyền công ty còn tổ chức thăm hỏi chăm lo cho người lao động bị tai nạn lao động và người lao động có bệnh hiểm nghèo.

Trong thời điểm đoàn viên bị cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tổ chức tặng quà hàng tuần để đảm bảo cho người lao động không bị thiếu thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng với tổng số tiền hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng LĐLĐVN phát động, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19. Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã chủ động lên kế hoạch triển khai đến tổ trưởng và phổ biến cho đoàn viên. Đến nay đã có trên 1.800 sáng kiến đã đưa vào hệ thống phần mềm của Tổng LĐLĐVN.

 
H.A.C
TIN LIÊN QUAN

Tuyên dương 39 doanh nghiệp vì người lao động

Lâm Điền |

An Giang – Tỉnh An Giang long trọng tuyên dương 39 doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 3/2022.

An Giang: 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động

Lâm Điền |

An Giang -  Có 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động" tỉnh An Giang năm 2022.

Tài chính thông minh: Tất tần tật về đầu tư vàng để sinh lời tối ưu

Nhóm PV |

Vàng là tài sản tích trữ và đầu tư phổ biến với người dân Việt Nam. Kim loại quý còn công cụ phòng thủ vững chắc trước những biến động kinh tế và bảo toàn giá trị tăng trưởng qua thời gian. Ông Tạ Thanh Tùng - chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ tiết lộ chi tiết trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) hôm nay.

Công ty xử lý chất thải bị xử phạt 1,2 tỉ đồng vì vi phạm xả thải

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 23.3, UBND tỉnh cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp vì hành vi xả thải ra môi trường vượt gấp nhiều lần quy chuẩn kỹ thuật về chất thải.

Đưa hàng chục người sang Campuchia bán thận, nhóm bị cáo lĩnh án

Anh Tú |

TPHCM  - Chiều ngày 23.3, sau một ngày xét xử, HĐXX TAND TP.Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo  trong đường dây mua bán bộ phận cơ thể người do Tôn Nữ Thị Huyền (sinh năm 1975, đã chết) cầm đầu. Trong vụ án này, các bị cáo bị truy tố về cùng tội Mua bán bộ phận cơ thể người theo khoản 3, Điều 154 Bộ luật Hình sự.

Không cần đăng kiểm lại khi mất Giấy đăng kiểm trong 2 trường hợp

LƯƠNG HẠNH |

Nếu Giấy chứng nhận hoặc Tem kiểm định bị mất, hỏng thuộc 2 trường hợp thì chủ xe không cần đi đăng kiểm lại.

Giá lúa gạo, rau củ tăng gấp đôi nhờ AI

Anh Tuấn |

Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.

Hải Phòng: Nhiều dự án giao thông gần nghìn tỉ đồng chậm tiến độ

Băng Tâm |

Ngày 23.3, Đoàn giám sát Chuyên đề của HĐND TP.Hải Phòng do ông Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã giám sát tiến độ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua Khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy.

Tuyên dương 39 doanh nghiệp vì người lao động

Lâm Điền |

An Giang – Tỉnh An Giang long trọng tuyên dương 39 doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 3/2022.

An Giang: 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động

Lâm Điền |

An Giang -  Có 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động" tỉnh An Giang năm 2022.