Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Tạo điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm làm việc

Mai Chi |

Được thành lập đã 40 năm, trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại luôn tạo điều kiện tốt nhất để NLĐ yên tâm lao động, đảm bảo đời sống, làm việc với phương châm “Người lao động là tài sản lớn nhất của công ty”.

Đảm bảo việc làm, thu nhập

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải - Quyền Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Công ty luôn coi trọng lực lượng lao động sản xuất, với phương châm “nhân lực là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp” nên bên cạnh mục tiêu đảm bảo sản xuất điện ổn định - an toàn - hiệu quả, Công ty luôn chú trọng và quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của NLĐ.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian dài và những nguyên nhân khách quan khác, nhưng  tiền lương và thu nhập của NLĐ trong những năm qua luôn được đảm bảo ổn định, tạo tâm lý yên tâm lao động, sản xuất cho NLĐ.

Theo đó, ngay từ các tháng đầu năm 2022, Công ty CP Nhiệt điện đã nhận định, đơn vị sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, tổ máy 6 Dây chuyền 2 đang sửa chữa chưa đưa vào vận hành, thiết bị Dây chuyền 1 xuống cấp sau nhiều năm vận hành, cùng với giá cả, nguồn cung cấp của nhiên liệu chính là than đá có nhiều biến động.

Dù chịu tác động của nhiều yếu tố bất lợi, nhưng với sự nỗ lực và cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên của công ty, kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022 ghi nhận lợi nhuận ước đạt 376,53 tỉ đồng bằng 135,52% so với kế hoạch, trong đó lợi nhuận từ sản xuất điện là 111,81 tỉ đồng; lợi nhuận từ hoạt động tài chính là 255,4 tỉ đồng.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Cty, đời sống của NLĐ ngày được nâng cao. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/tháng; năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bênh, nên đạt 17,05 triệu đồng/người/tháng; 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân đầu người của công ty là 20,08 triệu đồng/tháng.

Được chăm lo đời sống tinh thần

Ông Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại - cho biết, ngoài lo việc làm, đảm bảo đời sống, thu nhập cho gần 800 lao động, Ban Lãnh đạo công ty luôn phối hợp tốt với Công đoàn công ty tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, tổ chức cho NLĐ đi tham quan, du lịch…

Từ những định hướng trên, Công đoàn Cty đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2, Đảng ủy và Lãnh đạo Công ty đề ra: Phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho NLĐ, tham gia các công tác xã hội: Phụng dưỡng mẹ VNAH, trợ cấp người tàn tật, xây nhà đồng đội, nghĩa tình…

Công đoàn cũng phối hợp với chuyên môn tổ chức phân phối quỹ lương cuối năm 2021 và thưởng hỗ trợ NLĐ dịp Tết; tặng quà, động viên công nhân ở các vị trí trực vận hành và lực lượng vận hành nghỉ tập trung sau ca làm việc; thăm hỏi, trợ cấp cho 83 gia đình NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; Trợ cấp các trường hợp NLĐ bị tai nạn lao động, khen thưởng NLĐ giỏi; Đảm bảo điều kiện làm việc an toàn, vệ sinh lao động.

Theo ông Chính, năm 2022, mặc dù vừa trải qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng công ty vẫn tổ chức Giải Bóng chuyền nam - nữ vào tháng 10 vừa qua. Giải đấu thu hút 8 đội nam và 7 đội nữ với hàng trăm vận động viên là NLĐ trong công ty tham gia đấu vào cuối giờ chiều, sau giờ làm việc. Giải đấu đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong CNVC-LĐ Cty, giúp NLĐ phấn chấn, hăng say trong lao động, sản xuất.

Với những kết quả đạt được, Cty CP Nhiệt điện Phả Lại nhiều lần được tặng cờ thi đua, bằng khen Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐVN, MTTQ; Tổng Công ty Điện lực Việt Nam…

 
Mai Chi
TIN LIÊN QUAN

Lấy ý kiến về danh sách Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ

PV |

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng LĐLĐVN chủ trì, phối hợp với của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội.

Dưa hấu trưng Tết 700.000 đồng/cặp, bưởi Tài-Lộc giá gấp 3 vẫn đắt hàng

Văn Sỹ |

Sau ngày đưa ông Táo về trời (23 tháng Chạp), trên nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ, hàng chục loại trái cây trưng Tết cũng đã xuống phố phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Trong đó, dưa hấu hoàng kim, một trong những trái cây trưng Tết phổ biến của các gia đình ở miền Tây có giá khá đắt, từ 500.000 đến 700.000 đồng/cặp.

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Hà Nội: Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài trước ngày thông xe

Tô Thế |

Hà Nội - Theo dự kiến, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa) sẽ chính thức thông xe vào sáng 17.1.2023 sau hơn 20 năm triển khai.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Những cách bài trí không gian sống đón Tết thú vị của sao Việt

DI PY, ẢNH: Nghệ sĩ cung cấp. |

Nhiều sao Việt như Ngọc Diễm, Đàm Thu Trang, Đàm Vĩnh Hưng bài trí tổ ấm đón Tết theo nhiều phong cách khác nhau.

Lấy ý kiến về danh sách Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ

PV |

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng LĐLĐVN chủ trì, phối hợp với của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội.