Công nhân phòng dịch COVID-19 từ nơi ở đến nơi làm việc

Kiều Giang |

Để ứng phó với dịch COVID-19 (SARS-CoV-2), công nhân các công ty thuộc khu công nghiệp đều chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch từ nơi ở đến nơi làm việc.

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Tiến Đông (sinh năm 1990) - công nhân Công ty Asahi Intecc Hà Nội thuộc Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, từ khi dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát, hoạt động phòng dịch cho công nhân ở công ty anh làm việc luôn được đẩy mạnh.

Theo đó, các công nhân được cung cấp khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày trước khi vào xưởng sản xuất. Cùng với đó, bản thân mỗi công nhân cũng ý thức nguy cơ lây lan của dịch bệnh nên chủ động dùng nhiều biện pháp tự bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

“Trong quá trình làm việc, mọi công nhân đều phải sử dụng khẩu trang. Việc rửa tay sát khuẩn mỗi khi ra vào nhà xưởng là điều bắt buộc. Nếu mình không thực hiện tốt thì chính những đồng nghiệp sẽ nhắc nhở” - anh Đông khẳng định.

Ngoài thời gian ở công ty, thời gian này, anh Đông cũng rất hạn chế ra ngoài để tránh tiếp xúc với nhiều người. Mặt khác, anh cũng thường xuyên dặn vợ và 2 con nhỏ sử dụng khẩu trang, nước khử khuẩn; giữ cho phòng trọ luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Cùng quan điểm với anh Đông, chị Lương Bích Hà (sinh năm 1975) - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) cho hay: “Bản thân tôi làm việc tại khu vực bếp ăn của công ty. Trước khi làm việc, tôi luôn rửa tay; đồng thời đảm bảo các dụng cụ nấu nướng phải sạch sẽ. Toàn bộ khu vực bếp ăn công nhân cũng phải được đảm bảo vệ sinh, làm xong tới đâu lau dọn luôn tới đó".

Vì đang nuôi con nhỏ nên trong thời gian này, chị Nguyễn Thị Nhàn - công nhân Công ty Chiyoda Integre Việt Nam (KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh và phòng dịch.

Mỗi ngày sau khi hết giờ làm, chị đều sát khuẩn tay rồi mới rời công ty. Về đến nhà, chị lại một lần nữa rửa chân tay thật kỹ với xà phòng, loại bỏ khẩu trang, thay đồ rồi mới bế con.

Theo chị Nhàn, ở công ty chị đã được phổ biến và thực hiện các cách phòng, chống dịch rất kỹ. Trở về nhà có con nhỏ, sức đề kháng của con còn thấp nên chị càng phải chú ý hơn.

Ngoài việc thường xuyên sát khuẩn, trong bữa ăn của gia đình, chị cũng bổ sung thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng.

Chính những sự chủ động kết hợp phòng dịch trên đã giúp cho công ty và công nhân lao động yên tâm sản xuất. 

Kiều Giang
TIN LIÊN QUAN

Công nhân khu công nghiệp đi chợ thế nào trong đợt dịch COVID-19?

Trần Kiều - Hoàng Vũ |

Thay vì lựa mua thực phẩm về tích trữ, trong đợt dịch COVID-19, công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc khu công nghiệp lại lựa chọn cách "đi chợ nhanh" để phòng, chống dịch.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động chống dịch

NHẬT HỒ |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ Cà Mau chỉ đạo cho các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động (NLĐ).

Công đoàn với phòng chống dịch COVID-19: Đề cao kỷ cương, trách nhiệm

T.E.A |

Ngày 10.3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã yêu cầu các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Công nhân khu công nghiệp đi chợ thế nào trong đợt dịch COVID-19?

Trần Kiều - Hoàng Vũ |

Thay vì lựa mua thực phẩm về tích trữ, trong đợt dịch COVID-19, công nhân đang làm việc tại các công ty thuộc khu công nghiệp lại lựa chọn cách "đi chợ nhanh" để phòng, chống dịch.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động chống dịch

NHẬT HỒ |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ Cà Mau chỉ đạo cho các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động (NLĐ).

Công đoàn với phòng chống dịch COVID-19: Đề cao kỷ cương, trách nhiệm

T.E.A |

Ngày 10.3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã yêu cầu các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch COVID-19.