Công nhân nhà máy gạch và những giọt mồ hôi rơi

HỒNG QUÂN |

Dưới nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C, nhiều công nhân ở các nhà máy gạch vẫn miệt mài cho ra lò những viên gạch tuynel xây nên những công trình, làm đẹp cho xã hội trong những ngày oi bức này.
Công nhân (CN) nhà máy gạch của Cty CP gạch gói và xây lắp Diễn Châu, Nghệ An trộn than để đưa vào lò nung gạch. Ảnh: H.Q
Những viên gạch được tạo hình theo khuôn mẫu sẵn, xếp hàng ra khỏi khuôn. Ảnh: H.Q
CN chọn lọc những viên gạch xấu, hư hỏng đưa ra khỏi dây chuyền. Ảnh: H.Q
Gạch tạo hình xong được CN xếp lên xe, đưa đi phơi nắng. Ảnh: H.Q
Miệt mài phơi gạch dưới cái nắng nóng bức ở xứ Nghệ. Hầu hết, đồ bảo hộ cho CN lao động, thô sơ và chưa được trang bị chu đáo. Ảnh: H.Q
Theo lãnh đạo Cty CP gạch gói và Xây lắp Diễn Châu, Cty có 153 người, trong đó có 133 ĐVCĐ, 20 người là hợp đồng LĐ, Cty đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho CN. Ảnh: H.Q
Xếp vào khuôn ngay ngắn, chuẩn bị cho ra sản phẩm chín. Ảnh: H.Q
CN Nguyễn Thị Thủy (1977) trú xã Diễn Lộc, Diễn Châu cho biết: “Nghề làm gạch lò nung, vất vả khổ cực. Nhiệt độ ngoài trời lúc nào cũng khác với nhiệt độ trong lò, khiến CN bị bệnh khớp rất nhiều”. Ảnh: H.Q
Lương trung bình hàng tháng của các CN nhà máy gạch khoảng 4,5 triệu – 5 triệu đồng. Thời gian làm việc có thể từ 8 tiếng đến 10 tiếng, ăn theo sản phẩm. Ảnh: H.Q
Sau khi được nung một thời gian, những viên gạch đã ra lò và được đưa ra thị trường để tiêu thụ. Ảnh: H.Q
Bàn tay, giọt mồ hôi làm nên những viên gạch. Ảnh: H.Q
HỒNG QUÂN
TIN LIÊN QUAN

Công nhân Cty Formosa cùng người dân làm vệ sinh môi trường

Trần Tuấn |

Ngày 17.6, hàng trăm người gồm công nhân Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thị xã Kỳ Anh ra quân thu dọn rác, bảo vệ môi trường tại phường Kỳ Phương.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Ngắm nhìn những chậu lan hồ điệp trị giá vài chục triệu đồng tại Hải Phòng

Lương Hà |

Hải Phòng - Những chậu lan hồ điệp, có kích thước lớn, được sắp xếp khéo léo, có giá trị vài chục triệu đồng được người dân Hải Phòng đặc biệt chú ý và quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán này.

Duy trì bay đêm đảm bảo nhu cầu đi lại của khách dịp Tết Nguyên đán

Minh Hạnh |

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hàng không trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, yêu cầu các cảng hàng không duy trì hoạt động bay đêm 24/24h theo nhu cầu vận tải của các hãng hàng không.

Công nhân Cty Formosa cùng người dân làm vệ sinh môi trường

Trần Tuấn |

Ngày 17.6, hàng trăm người gồm công nhân Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thị xã Kỳ Anh ra quân thu dọn rác, bảo vệ môi trường tại phường Kỳ Phương.