Công đoàn Y tế Việt Nam – công tác tuyên giáo, một nhiệm kỳ nhìn lại

Thu Thủy |

Một nhiệm kỳ nhiều khó khăn vất vả đã trôi qua, với những nỗ lực, sáng tạo, sự linh hoạt, tâm huyết, yêu nghề của những cán bộ công đoàn Y tế Công đoàn Y tế Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, trong đó có công tác tuyên giáo.

Đ/c Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại một Hội nghị BCH Công đoàn  Y tế Việt Nam. Nguồn Ảnh: Công đoàn Y tế
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại một Hội nghị BCH Công đoàn Y tế Việt Nam. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Trong suốt nhiệm kỳ, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vận dụng nhiều phương pháp phong phú, tổ chức thành công nhiều hoạt động tuyên truyền nhân dịp các sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Đảng, của Công đoàn. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai có nhiều sáng tạo, đã ứng dụng tối đa CNTT, mạng xã hội để thích ứng nhanh với tình hình mới.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam điều hành một buổi họp trực tuyến.  Nguồn ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam điều hành một buổi họp trực tuyến. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn được thực hiện với hàng nghìn cuộc tuyên truyền, thu hút 90.201 lượt ĐV, NLĐ tham gia; biên soạn và phát hành gần 10 nghìn tờ rơi, tài liệu tuyên truyền.

Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, với gần 8000 ĐVCĐ được học tập quán triệt, hàng chục nghìn CBYT và 100% các đơn vị khối khám bệnh, chữa bệnh ký cam kết thực hiện Cuộc vận động, gắn với phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của CBYT, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” 114 đơn vị, 60.000 bài thi viết; 700 tập thể, hơn 10.000 cá nhân đã tham gia hưởng ứng cuộc thi viết và sân khấu hóa về tuyên truyền thực hiện giao tiếp ứng xử, quy tắc ứng xử; 145 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Nguồn ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam
Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2030” theo Quyết định số 1268/QĐ-TLĐ ngày 19.10.2022 của Thủ tướng Chính phủ được quan tâm, 67.634 lượt ĐV, NLĐ được tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người lao động về nâng cao năng lực nghề nghiệp. Công tác dư luận xã hội và việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động được quan tâm, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, những bức xúc của ĐV, NLĐ ngày từ khi còn rất sớm.

Công nhân lao động giỏi ngành Y tế được biểu dương trong Tháng Công nhân. Nguồn ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam
Công nhân lao động giỏi ngành Y tế được biểu dương trong Tháng Công nhân. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Trong suốt nhiệm kỳ, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, Đài truyền hình VTV3; Công ty Tiktok Việt Nam,... tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa về công tác phòng chống dịch, tôn vinh, kịp thời động viên những chiến sĩ áo trắng đã nỗ lực cống hiến trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, tuyên truyền tới người dân những hình ảnh đẹp của CBYT như cuộc thi TikTok “Thời khắc khó quên” với 45.304 video clip tham gia, trên 253.9 triệu lượt xem và đã thành xu hướng trên TikTok; Chương trình truyền hình “Việt Nam khát vọng bình yên”; Cuộc vận động Hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” với hơn 2000 đơn vị máu cứu sống nhiều người bệnh.

Hình ảnh một số Tọa đàm do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức trong đại dịch COVID-19. Nguồn ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam
Hình ảnh một số Tọa đàm do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức trong đại dịch COVID-19. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động có sự chuyển biến quan trọng, với 426 đội văn nghệ được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên tại cơ sở; hàng nghìn cuộc thi được tổ chức với 56.899 lượt ĐV, NLĐ được tham gia các hoạt động VHVN, TDTT các cấp. Năm 2022, CĐYTVN tổ chức Hội thao với 3 cấp, tăng cường vận động tổ chức cấp cơ sở, kết quả đã có 100 đơn vị tổ chức, 4189 ĐV, NLĐ tham gia Hội thao các cấp.

Những hình ảnh Hội thao Công đoàn Y tế Việt Nam – hoạt động tập trung đầu tiên sau Đại dịch. Nguồn ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam
Những hình ảnh Hội thao Công đoàn Y tế Việt Nam – hoạt động tập trung đầu tiên sau Đại dịch. Ảnh: Công đoàn Y tế Việt Nam

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhận định: “Nhiệm kỳ 2018-2023 thực sự là một nhiệm kỳ đầy thử thách đối với cán bộ cán bộ công đoàn các cấp ngành Y tế. Vượt qua tất cả những khó khăn chưa từng có tiền lệ, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát huy những điểm mạnh của mình, tích cực tuyên truyền, vận động tạo được sức mạnh đoàn kết cả bên trong, bên ngoài hệ thống công đoàn, tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế cả vật chất và tinh thần, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên khắp các tỉnh, thành phố cả nước.

Thu Thủy
TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thiện cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới

PHẠM ĐÔNG |

Đối với mặt hàng điện, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương đôn đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo phương án giá điện cập nhật hàng quý năm 2023 để thực hiện giá bán điện theo quy định.

Tiền vệ Thuỳ Trang buồn vì không được ra sân ở World Cup 2023

Thanh Vũ |

Chia sẻ trong ngày về nước, tiền vệ Trần Thị Thuỳ Trang của tuyển nữ Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không được ra sân ở vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Hà Nội, TPHCM thuộc nhóm có số công chức, viên chức thôi việc nhiều nhất nửa đầu năm 2023

VƯƠNG TRẦN |

Các địa phương có số công chức, viên chức thôi việc nhiều nhất, gồm: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Tiền Giang.

Viên chức thuộc khối hành chính cũng bị “bỏ quên” phụ cấp ưu đãi nghề

Quế Chi (T/H) |

Bạn đọc tiếp tục gửi phản hồi về Báo Lao Động liên quan đến phụ cấp ưu đãi nghề cho viên chức y tế trong Nghị định 05. Trong đó, nhiều ý kiến còn đưa ra một đối tượng khác cũng bị “bỏ quên”, đó là viên chức thuộc khối hành chính trong cơ sở y tế.

Doanh nghiệp tuyên bố kháng cáo vụ kiện Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội

MINH PHONG |

Công ty cổ phần truyền thông VietArt khẳng định sẽ kháng cáo phán quyết của Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội lên Toà án có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, liên quan đến vụ kiện Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp.

Quê nhà đội mưa đón linh cữu liệt sĩ Lê Ánh Sáng

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Sáng 3.8, linh cữu liệt sĩ Lê Ánh Sáng hi sinh khi làm nhiệm vụ bị sạt lở núi vùi lấp ở đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã được đưa về quê nhà ở thôn Phái Nam, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Lộ thêm loạt vi phạm của công trình được nắn quy hoạch để tồn tại

Nguyễn Tùng |

Tuyên Quang - Không chỉ vi phạm về bảo vệ môi trường, xây dựng nhà xưởng, các công trình phụ trợ, Công ty Phúc Sinh còn bị xử phạt vì không tuân thủ hàng loạt các quy định về phòng cháy chữa cháy, cho thuê nhà xưởng trái quy định.

Cấu trúc khác thường của cơn bão gần Trung Quốc

Thanh Hà |

Bão Khanun có cấu trúc thành mắt bão (nằm ngay sát mắt bão) khác thường, giống như một cơn bão nhỏ trong một cơn bão lớn hơn. Ảnh vệ tinh cho thấy giữa 2 thành mắt bão có "con hào" rộng hơn 90 hải lý.