Công đoàn Viên chức Việt Nam:

Công đoàn Viên chức Việt Nam: Ký chương trình phúc lợi cho đoàn viên

PV |

Ngày 10.9, Công đoàn (CĐ) Viên chức Việt Nam tổ chức Ký thoả thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Dự lễ ký có đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐVN...

Theo đó, Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình sẽ cung cấp các loại trà thảo dược và áp dụng chính sách giá ưu đãi 30% cho đoàn viên CĐVCVN. Cty CP Liên kết và cung ứng nông sản Tín Việt tổ chức các phiên giao dịch lương thực, thực phẩm sạch, an toàn trực tiếp từ các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, chế biến do công ty khai thác, quản lý đến các CĐCS thuộc CĐVCVN quản lý với giá bán thấp hơn thị trường từ 5 - 10% tùy theo từng mặt hàng. Phòng Khám Nha Khoa Hải Châu cung cấp các dịch vụ đến các đoàn viên với giá thấp hơn thị trường từ 10 - 20% tùy theo từng dịch vụ. Cty CP Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội (HANOTOURS) dành các chương trình ưu đãi trả sau, trả thẳng cho đoàn viên CĐ các cấp CĐVCVN khi mua dịch vụ tour du lịch trong và ngoài nước tại HANOTOURS; giảm 5% trên tổng hóa đơn cho đoàn viên CĐ.

Cũng tại lễ ký kết, CĐ Viên chức VN đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các tác phẩm xuất sắc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Nét đẹp CĐ và người lao động. Được biết, sau hơn 2 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 312 tác phẩm dự thi của các CĐ trực thuộc CĐ Viên chức VN. ĐỖ PHƯƠNG

Công đoàn các KCN Bình Dương: Đêm hội trăng Rằm cho 1.000 con công nhân. Công đoàn các KCN Bình Dương vừa tổ chức chương trình Đêm hội trăng Rằm tại Công viên Thành phố Mới cho khoảng 1.000 em thiếu nhi là con công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp tập trung của tỉnh.

Ở Đêm hội trăng Rằm, các em thiếu nhi được xem múa lân, văn nghệ thiếu nhi; xem những lồng đèn mà các cô chú ở các công đoàn cơ sở tham gia dự thi lồng đèn tự thiết kế. Các em còn được thi trang trí lồng đèn ngôi sao bằng khung tre, có dán giấy bóng kính; được tham gia các gian hàng ẩm thực với các phiếu sử dụng đồ ăn, nước uống miễn phí; các gian hàng các trò chơi dân gian. Bên cạnh đó, mỗi em còn được nhận một phần bánh trung thu, lồng đèn.

Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương cho biết: Chương trình Đêm hội trăng Rằm nhằm mang đến cho con đoàn viên công đoàn, công nhân lao động một đêm Trung thu tràn ngập niềm vui, ấm áp tình yêu thương của tổ chức công đoàn dành cho các cháu. HUỲNH THỦY

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Khánh thành Mái ấm Công đoàn cho 2 nữ công nhân. LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức khánh thành 2 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho chị Lê Thị Thoa và Vũ Thị Hiền - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của CĐ Cty TNHH Hosiden Việt Nam thuộc CĐ các Khu công nghiệp tỉnh.

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trích kinh phí từ Quỹ “Mái ấm CĐ” hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 30 triệu đồng để xây mới nhà ở giúp các chị ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Sau 5 tháng khởi công xây dựng, các căn nhà đã hoàn thành với diện tích sử dựng gần 50m2, tổng kinh phí xây dựng từ 190 - 250 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm CĐ” tỉnh Bắc Giang năm 2019, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở từ Quỹ “Mái ấm CĐ” cho 46 gia đình đoàn viên CĐ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. NGUYỄN THỊ MƠ

10 Mái ấm tình thương cho đồng bào nghèo vùng cao. Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương vừa tổ chức chương trình bàn giao và trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho 10 hộ gia đình nghèo tại các xã Sam Mứn, huyện Điện Biên; xã Mường Khong huyện Tuần Giáo; xã Mường Đăng và xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, thuộc tỉnh Điện Biên. Tổng trị giá số tiền hỗ trợ là 350 triệu đồng. Đây là số tiền do đoàn viên, người lao động của các đơn vị: Văn phòng Ngân hàng Nhà nước, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam, Vụ Kiểm toán nội bộ, Vụ Thanh toán, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, Cục Phát hành và Kho quỹ, Vụ Quản lý ngoại hối, và Phòng Quản lý và Điều hành xe Cục Quản trị đóng góp từ tiền lương để phối hợp với Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương thực hiện tặng các hộ nghèo.

Đây là hoạt động ý nghĩa của CNVCLĐ Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương, ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, động viên thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. H.H

LĐLĐ tỉnh Hoà Bình: Trao học bổng và xe đạp cho 15 học sinh. Ngày 10.9, LĐLĐ tỉnh Hoà Bình tổ chức gặp mặt biểu dương giáo viên tiêu biểu, trao học bổng và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi nhân dịp năm học mới 2019 - 2020.

Tại buổi gặp mặt, LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 25 thầy, cô giáo tiêu biểu; khen thưởng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Trong đó, 15 cháu được nhận học bổng từ Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 5 cháu được nhận xe đạp với mỗi xe trị giá 1,3 triệu đồng. H.B

LĐLĐ An Giang: Trao tận tay quà Trung thu cho CNLĐ. Ngày 10.9, đoàn công tác LĐLĐ An Giang đã đến KCN Bình Hòa (huyện Châu Thành) trao quà cho đoàn viên, CNLĐ có con trong độ tuổi thiếu nhi.

Với phương châm “Thiết thực, ngắn gọn, hiệu quả”, năm nay, LĐLĐ An Giang đã thay cách tổ chức tập trung tại một điểm, gây không ít phiền hà đến giờ giấc làm việc của phần lớn CNLĐ, bằng việc tổ chức đoàn đến tận từng xí nghiệp, đơn vị để trao quà cho phụ huynh theo hướng tối giản. Tại mỗi đơn vị, đoàn cố gắng tranh thủ thời điểm giờ nghỉ giải lao, hoặc cuối buổi làm việc để trao tận tay từng phần quà cho đoàn viên, CNLĐ có con trong độ tuổi thiếu nhi. Theo đó, đoàn đã trao 60 phần quà (150.000 đồng/phần quà) cho CNLĐ tại 3 doanh nghiệp có thành lập tổ chức Công đoàn và CNLĐ làm việc với quy mô lớn.

Theo kế hoạch, ngày 12.9, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục trao thêm 40 phần quà Trung thu cho đoàn viên, CNLĐ thuộc CĐCS các doanh nghiệp tọa lạc tại khu công nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú), thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh An Giang. LỤC TÙNG

Công đoàn Y tế Việt Nam và Cục Y tế Dự phòng: Phối hợp về nội dung liên quan chính sách cho NLĐ. Chiều 10.9, Công đoàn Y tế VN tổ chức chương trình phối hợp hoạt động với Cục Y tế Dự phòng giai đoạn 2019 - 2021.

Theo đó, nội dung phối hợp giữa 2 bên gồm: Trao đổi, phối hợp tham gia tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động (NLĐ) ngành y tế; phối hợp chỉ đạo thực hiện Chương trình sức khỏe VN; phối hợp tổ chức tập huấn, hội thảo...

Hai bên sẽ xây dựng nội dung hoạt động của từng năm; vận động kinh phí hoạt động cho các hoạt động phối hợp.

Cục Y tế dự phòng sẽ chịu trách nhiệm về nội dung triển khai, yếu tố kỹ thuật phục vụ các hoạt động phối hợp. M.H

Quảng Bình: Tặng quà cho học sinh của 2 trường đặc thù. Ngày 9.9, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến trao quà Tết Trung thu cho các cháu học sinh Trường Mầm non Cty CP Lệ Ninh tại thôn Quyết Tiến, thị trấn Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy) và Trường Khuyết tật huyện Quảng Trạch, trong đó có các đồ dùng học tập cần thiết.

Trường mầm non trên mang tính đặc thù bởi những CNLĐ nơi đây phải đi làm vào lúc nửa đêm và rạng sáng, vì vậy nhà trường phải đón các cháu vào thời gian trên để giúp CNLĐ yên tâm công tác. Hiện trường có 3 điểm trường với hơn 60 cháu, là con CNVCLĐ Cty.

Số tiền hỗ trợ, trao quà dịp này được trích từ nguồn Quỹ Xã hội của Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình. Đây là tấm lòng của tổ chức công đoàn gửi đến gia đình và người lao động đang còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn. LÊ PHI LONG

PV
TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Công an dự Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại phường Quán Thánh

Việt Dũng |

Tối 17.8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã tham dự Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2022 tại phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Xử lý dứt điểm vụ án liên quan Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao

Vương Trần |

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc liên quan đến: Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á; vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và một số cơ quan liên quan; vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC; vụ án xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh...

Angelina Jolie tố bị Brad Pitt bạo hành, xô xát dẫn đến ly hôn

DIỆU HUYỀN |

Mới đây, truyền thông Mỹ tiếp tục đưa tin về vụ kiện cáo ồn ào suốt 6 năm của cặp đôi từng được mệnh danh là quyền lực nhất Hollywood.

Câu lạc bộ Bình Định chiêu mộ Đặng Văn Lâm: Lợi cả đôi bên

ĐÌNH THẢO |

Sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia ở hàng thủ, thế nhưng Topenland Bình Định vẫn là một trong những đội bóng có số bàn thua nhiều nhất đến thời điểm tại ở V.League 2022, đó là lý do thủ thành Đặng Văn Lâm được đội bóng này chiêu mộ để cải thiện tình hình.

Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị nhận lô tên lửa S-400 thứ hai từ Nga

Hải Anh |

Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch nhận lô tên lửa S-400 thứ 2 từ Nga. 

Vụ bán rẻ đất vàng Bình Dương: Bị cáo nghẹn ngào nói đã khắc phục hoàn toàn

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Võ Hồng Cường bị cáo buộc tham ô tài sản liên quan đến khu đất vàng 145 ha bị dịch chuyển, nhiều lần nghẹn ngào cho hay đã khắc phục hết hậu quả, không có oan sai, song mong muốn xem xét vai trò.

Giao 78.307 tỉ đồng cho 3 dự án giao thông quan trọng quốc gia

PHẠM ĐÔNG |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giao kế hoạch vốn cho 3 dự án quan trọng quốc gia đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, số tiền 78.307,587 tỉ đồng cho các dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, vành đai 3 TPHCM.

Tại sao chậm công bố thông tin 7 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép?

Cường Ngô |

Theo nguồn tin của Lao Động, hai ngày sau khi có quyết định tước giấy phép kinh doanh xăng dầu của 7 doanh nghiệp đầu mối, Tổng cục Quản lý thị trường đã chuyển quyết định sang Vụ Thị trường trong nước để đăng tải công khai thông tin. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, đến ngày 9.8, Vụ Thị trường trong nước mới đăng tải công khai thông tin.