Công đoàn Trảng Bom thăm hỏi công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 16.5, lãnh đạo LĐLĐ huyện Trảng Bom đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH De Chang Việt Nam (Khu Công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân nhập viện cấp cứu vào tối 15.5, nghi ngộ độc thực phẩm.

Thăm hỏi công nhân, lãnh đạo LĐLĐ huyện Trảng Bom cũng đề nghị công đoàn cơ sở quan tâm đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong thời gian điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Công ty TNHH De Chang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân, công ty có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép.

Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, cung cấp suất ăn từ bên ngoài vào công ty.

Khoảng 19h ngày 15.5, có 91 ca nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt; đến nay, tình hình các bệnh nhân ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.

Qua điều tra, công nhân ăn bữa trưa lúc 11h đến 12h15 ngày 15.5, gồm các món thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16h15 đến 18h, món ăn là mì Quảng gà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công đoàn huyện Trảng Bom đã có mặt kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để nắm tình hình, động viên thăm hỏi người lao động.

HÀ ANH CHIẾN
TIN LIÊN QUAN

91 công nhân Đồng Nai cấp cứu: Suất ăn từ hợp đồng với nhà thầu bên ngoài đưa vào công ty

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 16.5, theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, công nhân Công ty TNHH De Chang Việt Nam (KCN Giang Điền, Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa có thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc và bữa ăn chiều là mì Quảng gà, được công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu từ bên ngoài vào.

Liên tiếp ngộ độc thực phẩm: Phải nói đến trách nhiệm và ý thức người dân

Thùy Linh |

Trả lời về các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh trách nhiệm và ý thức của người dân trong vấn đề thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể khiến hàng trăm người ngộ độc ở Vĩnh Phúc

lệ Hà |

Tối 14.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cần sớm thực hiện việc kiểm tra chất cấm, doping với các cầu thủ

AN NGUYÊN |

Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Vũ Trọng Hải - Trung tâm Doping và Y học Thể thao (VADA) - cho biết, bóng đá là môn có tầm ảnh hưởng rất lớn nên cần sớm thực hiện việc kiểm tra chất cấm và doping.

Làm rõ vụ bé 5 tuổi có nhiều vết bầm tím, nghi bị bạo hành ở Hải Phòng

Hoàng Khôi |

Sáng 17.5, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo vụ việc học sinh Trường mầm non An Dương (quận Lê Chân) nghi bị hành hung.

Khách Hàn Quốc lần đầu thử nước mía Việt Nam: Nhìn đáng sợ, uống là ghiền

Chi Trần |

Trong các bài viết chia sẻ trải nghiệm du lịch ở Việt Nam, nhiều du khách Hàn Quốc bày tỏ sự thích thú với nước mía vì hương vị ngọt tự nhiên, giá thành rẻ.

Một trung tâm đăng kiểm ở Ninh Bình phải đóng cửa do không có đăng kiểm viên

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 3502D - Ninh Bình (thuộc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình) phải đóng cửa gần 5 tháng nay do không có đăng kiểm viên.

Các dự án trọng điểm ở Quảng Trị đều gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng

HƯNG THƠ |

Các dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị, gồm Khu công nghiệp Quảng Trị, Khu bến cảng Mỹ Thủy và Đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông Tây tỉnh Quảng Trị đều gặp khó khăn liên quan đến giải phóng mặt bằng.

91 công nhân Đồng Nai cấp cứu: Suất ăn từ hợp đồng với nhà thầu bên ngoài đưa vào công ty

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 16.5, theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, công nhân Công ty TNHH De Chang Việt Nam (KCN Giang Điền, Trảng Bom) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa có thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc và bữa ăn chiều là mì Quảng gà, được công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu từ bên ngoài vào.

Liên tiếp ngộ độc thực phẩm: Phải nói đến trách nhiệm và ý thức người dân

Thùy Linh |

Trả lời về các vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh trách nhiệm và ý thức của người dân trong vấn đề thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể khiến hàng trăm người ngộ độc ở Vĩnh Phúc

lệ Hà |

Tối 14.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.