Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Công đoàn tiếp tục nỗ lực vì đoàn viên, người lao động

Thu Trà (thực hiện) |

Năm 2022, các cấp Công đoàn đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả, mang lại niềm tin cho đoàn viên, người lao động. Năm 2023, chủ đề hoạt động của tổ chức Công đoàn là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”.  Đây cũng là năm vừa tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII, tổ chức thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, vừa phải tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trước thềm Xuân Quý Mão năm 2023, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Một trong những nhiệm vụ của Chương trình công tác năm 2023 là chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động, Tổng LĐLĐVN đã chủ động ban hành sớm kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão 2023 với mục tiêu "Không để người lao động nào không có Tết". Vậy việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm nay được thực hiện như thế nào, có điểm nào nổi bật thưa đồng chí?

- Những năm qua, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động luôn được tổ chức Công đoàn Việt Nam quan tâm, chú trọng, thực hiện. Năm 2022 với nhiều biến động, khó khăn tác động đến người lao động và doanh nghiệp, 3 tháng đầu năm xảy ra thiếu lao động cục bộ, 3 tháng cuối năm xuất hiện tình trạng thiếu việc, mất việc, giãn việc ở một số ngành nghề. Vì thiếu việc, mất việc, giãn việc vào thời gian giáp Tết nên đoàn viên, người lao động nhiều nơi có nguy cơ không có tiền về quê đón Tết, thậm chí là không có tiền lo Tết cho gia đình.

Nắm bắt tình hình trên, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã sớm triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Ngoài những hoạt động chăm lo như mọi năm, năm nay, Công đoàn tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” ở 22 tỉnh, thành phố có đông đoàn viên, người lao động, nơi còn khó khăn, khu vực trung du, miền núi, biên giới và quyết định chi hỗ trợ đồng loạt cho số đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tại các “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” có các gian hàng cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng và gian hàng 0 đồng; tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và tham gia hoạt động Công đoàn. “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” còn mang lại cho đoàn viên, người lao động những giây phút giải trí thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, tặng quà. Ở một số địa phương còn tổ chức tư vấn pháp luật; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí… cho đoàn viên, người lao động... Mỗi Chương trình dự kiến phục vụ hàng nghìn đến hàng chục nghìn lượt đoàn viên, người lao động tham gia.

Cùng với việc trực tiếp tổ chức các Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, Tổng LĐLĐVN tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung nguồn lực chăm lo Tết 2023 cho đoàn viên, người lao động với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tập trung chủ yếu ở cơ sở, trong đó có việc tham mưu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn không chỉ mang lại những lợi ích về vật chất mà còn cả lợi ích về tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi nỗ lực để đoàn viên, người lao động được thụ hưởng nhiều giá trị trong những ngày Tết truyền thống của dân tộc, dù rằng họ đang đối mặt với tình trạng thiếu việc, giãn việc, thậm chí là mất việc do thiếu đơn hàng.

“Chương trình công tác Công đoàn năm 2023” đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể: Phát triển tăng thêm 887.666 đoàn viên Công đoàn, thành lập 1.262 Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp có từ 25 công nhân lao động trở lên; giới thiệu 194.715 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca ở 3.797 doanh nghiệp theo mức quy định tại Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” và nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Các cấp Công đoàn huy động mạnh mẽ sự tham gia, chung tay của cả hệ thống chính trị ở từng địa phương, người sử dụng lao động và toàn xã hội nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động chăm lo Tết cũng là dịp đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước đến đông đảo đoàn viên, người lao động theo tinh thần của Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19.5.2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Giúp đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp cận hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp với điều kiện thu nhập.

Thực tế cho thấy, năm 2022, tổ chức Công đoàn đã có nhiều đổi mới trong tổ chức triển khai, đạt nhiều kết quả nổi bật theo tinh thần Nghị quyết số 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Những kết quả nổi bật đó là gì, thưa Chủ tịch?

- Thực hiện Nghị quyết số 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị, năm 2022, hoạt động Công đoàn tiếp tục đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, tập trung vào các nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chất lượng và hiệu quả hoạt động được nâng lên.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đại diện người lao động cả nước thương lượng tiền lương tại Hội đồng Tiền lương Quốc gia với mức lương tối thiểu vùng tăng thêm 6% từ 1.7.2022. Đây là nỗ lực lớn, đóng góp quan trọng trong việc nâng cao đời sống người lao động. Khắp cả nước, cán bộ Công đoàn các cấp đã nỗ lực tham gia cùng giới chủ, chính quyền các địa phương thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 38 của Chính phủ và các chính sách chia sẻ với người lao động.

Các cấp Công đoàn chú trọng công tác nắm tình hình người lao động, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể; phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Có 99,07% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; 61,82% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; 67,5% tổng số doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức đối thoại định kỳ.

Cán bộ Công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở kiên quyết, kiên trì thương lượng về tiền lương, các phúc lợi đưa vào thỏa ước lao động tập thể để nhiều người lao động được thụ hưởng. Có 9.125 bản Thỏa ước lao động tập thể được sửa đổi, bổ sung; 4.846 bản Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được ký mới; ký kết 7 bản Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp trong các ngành chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ, giao thông, da giày, dệt may, điện tử, chế biến thủy sản.

Các cấp Công đoàn đã can thiệp, bảo vệ cho 599 người được trở lại làm việc, 322 người được hạ mức kỷ luật; 10.664 người được giải quyết về lương, 1.922 người được giải quyết về bảo hiểm xã hội, 1.137 người được giải quyết về BHYT, 1.410 người được giải quyết về bảo hiểm thất nghiệp, 676 người được giải quyết về chế độ trợ cấp thôi việc, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 66,9 tỉ đồng.

Tết Nhâm Dần 2022, Công đoàn đã chủ động chăm lo cho người lao động, từ việc sớm xây dựng kế hoạch, quyết định sử dụng kinh phí Công đoàn theo một mức thống nhất hỗ trợ trên diện rộng; chỉ đạo linh hoạt tổ chức các hoạt động khi tình hình dịch bệnh COVID-19 thay đổi; tổ chức các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đi thăm, chúc Tết và tặng quà tới đoàn viên, người lao động tại 63 tỉnh, thành phố... Các cấp Công đoàn đã dốc sức, dồn lực dành 5.850 tỉ  đồng chăm lo cho hơn 9 triệu đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang thăm hỏi, động viên công nhân tỉnh Ninh Bình tại chương trình Tết Sum vầy do Báo Lao Động tổ chức. Ảnh: HẢI NGUYỄN
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang thăm hỏi, động viên công nhân tỉnh Ninh Bình tại chương trình Tết Sum vầy do Báo Lao Động tổ chức. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Tháng Công nhân năm 2022, với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” tiếp tục lan tỏa mạnh trong các cấp Công đoàn với 50.320 Công đoàn cơ sở triển khai, đạt 123,7% chỉ tiêu. Chương trình “Đối thoại tháng 5; hoạt động “Cảm ơn người lao động”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân” là cơ hội tốt để tiếng nói người lao động đến với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động, từ đó nhiều vấn đề công nhân quan tâm, bức xúc được giải quyết; công nhân được doanh nghiệp tri ân, tôn vinh, tạo động lực để tiếp tục làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham mưu Thủ tướng Chính phủ đổi mới cách thức tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân lao động năm 2022 với chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, cuộc đối thoại được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bắc Giang và trực tuyến tới 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố, với sự tham gia của 4.500 công nhân lao động và cán bộ Công đoàn…

10 nhóm vấn đề bức xúc, cấp bách của đoàn viên, công nhân lao động cả nước đã được trao đổi, thảo luận, tranh luận dân chủ, thẳng thắn với tinh thần thấu hiểu và sẻ chia. Qua đối thoại, nhiều vấn đề quan tâm, bức xúc của công nhân được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe chỉ đạo, các bộ, ngành, địa phương quan tâm giải quyết.

Các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, động viên, khích lệ người lao động tiếp tục được quan tâm triển khai. Chương trình “Giờ thứ 9”; các Hội thi “Tiếng hát công nhân lao động”, “Hội thi dân vũ”, "Sân khấu kịch công nhân", các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan, du lịch… không chỉ giúp công nhân nâng cao đời sống tinh thần mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị - pháp luật đáp ứng yêu cầu của đoàn viên, người lao động trong tình hình mới. Chương trình “Kết nối trái tim”; “Lễ cưới tập thể” do công đoàn tổ chức đã giúp người lao động tìm kiếm hạnh phúc, cũng là cách để Công đoàn góp phần giữ chân công nhân lao động trẻ gắn bó lâu dài với địa phương, doanh nghiệp.

Năm 2022, công tác thu chi, quản lý tài chính, tài sản tiếp tục được quan tâm, rà soát những bất cập của văn bản hiện hành, tiến hành nghiên cứu sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn và quy định chung của Nhà nước. Tổng LĐLĐVN đã ban hành 6 quyết định, 2 hướng dẫn về công tác tài chính Công đoàn, đổi mới công tác quản lý, sử dụng nguồn tài chính, tăng cường tập trung nguồn chi cho các hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động.

Các hoạt động đối ngoại Công đoàn tiếp tục được triển khai hiệu quả. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với Công đoàn các nước; các hoạt động chào mừng năm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào. Tại Đại hội Liên hiệp Công đoàn Thế giới lần thứ 18 tổ chức tại Italia, vào tháng 5.2022, đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục được bầu làm Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Đặc biệt các cấp Công đoàn đã nỗ lực quyết tâm triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đến năm 2023 và triển khai quyết liệt trong toàn hệ thống. Trong năm 2022, các cấp Công đoàn đã kết nạp 1.052.444 đoàn viên, tăng 299.189 đoàn viên so với năm 2021; nâng tổng số đoàn viên Công đoàn cả nước lên hơn 11 triệu người tại gần 125.000 Công đoàn cơ sở.

Năm 2023, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN ban hành “Chương trình công tác năm 2023”. Đây là một điểm mới so với những năm trước. Điểm mới này có ý nghĩa gì, thưa Chủ tịch?

- Năm 2023, năm tổ chức đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Chủ đề hoạt động Công đoàn năm 2023 là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, Tổng LĐLĐVN đã ban hành thông báo về một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm 2023. Để tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, đảm bảo khoa học, toàn diện, cụ thể, thể hiện quyết tâm cao trong triển khai nhiệm vụ của một năm quan trọng nên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN quyết định ban hành “Chương trình công tác Công đoàn năm 2023”.

Nhiệm vụ đặt ra là tập trung tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; Tiếp tục tổ chức nghiên cứu sâu, cụ thể hóa các chủ trương mới của Đảng, Chương trình hành động của cấp ủy đảng các cấp thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW vào Văn kiện trình Đại hội Công đoàn cấp mình. Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Triển khai thực hiện một số định hướng lớn để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Năm 2023 cũng tập trung nguồn lực cho công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục rà soát, thực hiện các phương án phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở ở những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; tuyên truyền, vận động người lao động tăng tỉ lệ đoàn viên trên tổng số công nhân lao động ở doanh nghiệp đã có Công đoàn cơ sở.

Bên cạnh đó quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động; chủ động dự báo tình hình để đề ra các giải pháp hoạt động Công đoàn phù hợp và đề xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhất là liên quan đến việc thực thi các chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động và hoạt động Công đoàn…

Thưa Chủ tịch, bên thềm Xuân mới Quý Mão năm 2023, để có lời chúc đến đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động, Chủ tịch sẽ chúc gì?

- Năm 2023 được dự báo tình hình sẽ tiếp tục có những yếu tố diễn biến khó lường. Tôi mong đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động sẽ tận dụng những thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, tổ chức thành công và nhanh chóng đưa nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống. Đặc biệt, cùng với thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, các cấp Công đoàn tiếp tục dồn mọi nguồn lực cho việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin tưởng và chúc tất cả mọi người, mọi nhà sẽ bình an, có nhiều đổi mới, đạt nhiều thành tích mới trong một năm có ý nghĩa đặc biệt của tổ chức Công đoàn.

Xin cảm ơn Chủ tịch!

Thu Trà (thực hiện)
TIN LIÊN QUAN

Mỗi người lao động đều là tài sản vô giá của doanh nghiệp

Thu Trà thực hiện |

Để doanh nghiệp phát triển bền vững cần xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của mối quan hệ này là doanh nghiệp phải thực sự coi mỗi người lao động là tài sản vô giá của mình và mỗi người lao động đều phải thấy trách nhiệm của bản thân với doanh nghiệp. Đó cũng chính là một trong những trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Công đoàn đã đồng hành để giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội như thế nào?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Tiếp tục góp phần cùng phong trào CĐ, CN trên thế giới xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, cùng phát triển

P.V |

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trúng cử Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới tại Đại hội lần thứ 18 của Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Hội đồng Tiền lương Quốc gia cần sớm thống nhất, đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng

Nhóm phóng viên |

Ngày 28.3, tại Quảng Ninh diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia “Nguồn lực và động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 – tầm nhìn quốc gia và hành động địa phương” do Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức.

Thủ tướng lập 5 tổ công tác kiểm tra, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập 5 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Xử phạt thanh niên chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an

Quang Việt |

Liên quan đến vụ việc chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an sai quy định, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Phạm Quốc T (29 tuổi, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Sốt tour du lịch dịp lễ 30.4, nhiều hành trình kín chỗ

Thanh Chân |

TPHCM - Theo các công ty du lịch ở thành phố, lượng khách đặt tour dịp lễ 30.4 - 1.5 khá sôi động với sức mua tăng, nhiều hành trình kín chỗ. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch, dự báo mùa du lịch hè 2023 nhộn nhịp.

Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á bị đề nghị thêm 20 năm tù

Anh Tú - Phương Ngân |

TPHCM -  Bị cáo Trần Phương Bình  - cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á - DAB, bị quy trách nhiệm sai phạm đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại hơn 5.500 tỉ đồng, bị Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TPHCM đề nghị mức án 20 năm tù trong vụ án thứ 4.

Cần minh bạch, công khai Quỹ bình ổn xăng dầu

Phạm Đông |

Nhiều ý kiến đề nghị bổ sung quy định làm rõ tính chất hoạt động có thời hạn, Chính phủ chịu trách nhiệm công khai, hiệu quả, kịp thời trong quản lý, sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu.

Mỗi người lao động đều là tài sản vô giá của doanh nghiệp

Thu Trà thực hiện |

Để doanh nghiệp phát triển bền vững cần xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của mối quan hệ này là doanh nghiệp phải thực sự coi mỗi người lao động là tài sản vô giá của mình và mỗi người lao động đều phải thấy trách nhiệm của bản thân với doanh nghiệp. Đó cũng chính là một trong những trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Công đoàn đã đồng hành để giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội như thế nào?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Tiếp tục góp phần cùng phong trào CĐ, CN trên thế giới xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, cùng phát triển

P.V |

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trúng cử Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới tại Đại hội lần thứ 18 của Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Hội đồng Tiền lương Quốc gia cần sớm thống nhất, đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng

Nhóm phóng viên |

Ngày 28.3, tại Quảng Ninh diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia “Nguồn lực và động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 – tầm nhìn quốc gia và hành động địa phương” do Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức.