Công đoàn Thông tin và Truyền thông VN kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Linh Nguyên |

Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể sáng 29.8 tại Hà Nội. Tới dự có các đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trương Minh Tuấn - Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đặng Ngọc Tùng -  nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Ngoài ra còn có các lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên lãnh đạo Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên lãnh đạo TLĐ, CĐ Bưu điện Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện anh hùng ngành Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các CĐ ngành TƯ, LĐLĐ TP.Hà Nội; cán bộ đoàn viên CĐ ưu tú... tới dự.

Cách đây 70 năm, tại xã Thản Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 30.8.1947, CĐ Bưu điện Việt Nam (nay là CĐ Thông tin và Truyền thông Việt Nam) được Tổng LĐLĐVN quyết định thành lập, là một trong hai CĐ ngành đầu tiên trực thuộc TLĐ.

Chủ tịch CĐ Thông tin và Truyền thông Chu Văn Bình cho biết: Từ 17 CĐCS với 1.460 đoàn viên ngày đầu thành lập đến nay, sau nhiều lần đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy, CĐ ngành bao gồm: 34 CĐ trực thuộc, trong đó có 7 CĐ cấp trên cơ sở và trên 250 CĐCS hoạt động trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với trên 77.000 đoàn viên thuộc 5 lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản.

Hệ thống tổ chức không chỉ mở rộng về phạm vi mà cả loại hình hoạt động, từ quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp đến đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với nhiều thành phần đa dạng. Trong quan hệ quốc tế, CĐ ngành đã đặt quan hệ với CĐ các nước trong khu vực như: Viễn thông Singapore, CĐ Bưu chính Nhật Bản, Bưu chính, Viễn thông Hàn Quốc, CĐ viễn thông Thái Lan.

Ngày 1.7.2008, CĐ ngành chính thức gia nhập mạng lưới CĐ quốc tế UNI và là CĐ ngành nghề đầu tiên của Việt Nam tham gia vào một tổ chức CĐ quốc tế. Với những kết quả đạt được trong 70 năm qua, CĐ Thông tin và Truyền thông VN đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương LĐ hạng Nhất...

Đồng chí Chu Văn Bình cho biết, giai đoạn tới, CĐ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đặt ra và triển khai thực hiện tốt một số công việc như: Tuyên truyền, vận động CBCNVC-LĐ cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí, Xuất bản; Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động CĐ, bám sát chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của TLĐ; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên chức, NLĐ;

Chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ CB CĐ có năng lực trình độ, có bản lĩnh, nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động CĐ, vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu cách mạng đặt ra trong từng thời kỳ; Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động của CĐ phù hợp thích ứng với các giai đoạn phát triển, để CĐ xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ và đồng hành cùng chuyên môn…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Bùi Văn Cường và Trương Minh Tuấn đều đánh giá cao thành tích CĐ, CB, đoàn viên CĐ của ngành đã đạt được thời gian qua, đồng thời yêu cầu tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, trong đó có đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ, chăm lo lợi ích thiết thực; phát động các phong trào thi đua; tổ chức tốt các hoạt động tiến tới ĐH CĐ ngành và ĐH CĐVN....

Đánh giá cao thành tích đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua năm 2016 cho CĐ Thông tin và Truyền thông.

Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Đề xuất sớm có làn ưu tiên cho xe buýt Hà Nội

Minh Hạnh |

Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Thành phố Hà Nội (HAPTA) vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng.

"Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.

“Em còn nhớ hay em đã quên” né kiện tụng thế nào khi làm về Trịnh Công Sơn?

Mi Lan |

Cách đây 20 năm từng có một bộ phim khác làm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong mối quan hệ với Bích Diễm, Khánh Ly là “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992.

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Anh tin Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Song Minh |

Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tin tưởng, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Tổng thống Putin nói về mục tiêu và chiến thuật của Nga ở Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ về các mục tiêu và chiến thuật ở Ukraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh NATO mới nhất.

Điều đặc biệt nhất của Ngọc Châu và dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Lan Anh |

Nhìn lại những người đẹp từng đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sẽ thấy họ có sự đặc biệt.