Công đoàn sẽ là chỗ dựa vững chắc, khích lệ đoàn viên vượt qua đại dịch

Hà Anh thực hiện |

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp diễn ra trong khi dịch COVID-19 đang bùng phát, phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về tổ chức công đoàn đã triển khai những hoạt động gì giúp công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất tham gia bầu cử an toàn, nhất là với CNLĐ đang trong diện cách ly y tế.

Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Ảnh: Việt Lâm
Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Ảnh: Việt Lâm

Xin ông cho biết, tổ chức Công đoàn đã thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp trong CNVCLĐ như thế nào?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang:

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hướng tới ngày bầu cử, ngay từ tháng 3.2021, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành Công văn số 85/TLĐ-TG ngày 8.3.2021 hướng dẫn và ban hành đề cương về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kế hoạch số 103/KH-TLĐ ngày 20.3.2021 về phát động đợt thi đua cao điểm góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; gần đây nhất, Tổng LĐLĐVN có Công văn số 1901/TLĐ ngày 28.4.2021 hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai một số nội dung về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử.

Theo đó, các cấp công đoàn tập trung vào 3 hoạt động chính:

- Tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội của toàn dân" đến mọi đoàn viên và người lao động cả nước. Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ tích cực thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong bầu cử. Sau hai tuần triển khai, đã có 535 nghìn lượt đoàn viên, CNVCLĐ cả nước tham gia thi tìm hiểu về bầu cử trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam.

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trên báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội của các cấp công đoàn đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng, chất lượng, hiệu quả.

- Đề xuất với người sử dụng lao động bố trí thời gian sản xuất phù hợp, đảm bảo quyền của công nhân, lao động trong việc thực hiện quyền ứng cử, bầu cử. Các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công nhân, lao động khi tham gia bầu cử.

Đến nay, 100% LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN đều tổ chức tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu các quy định của pháp luật về bầu cử, ý nghĩa quan trọng của việc bầu người đại diện cho nhân dân tham gia cơ quan quyền lực của Nhà nước cũng như quyền, trách nhiệm công dân của mỗi CNVCLĐ. Trong đó, các cấp Công đoàn đã sử dụng hiệu quả việc tuyên truyền trên internet thông qua mạng xã hội để đưa thông tin cần thiết tới CNLĐ.

Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp diễn ra trong khi dịch COVID-19 đang bùng phát. Xin ông cho biết tổ chức công đoàn đã triển khai những hoạt động gì giúp công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất tham gia bầu cử an toàn, nhất là với CNLĐ đang trong diện cách ly y tế?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang:

Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đến nay, Tổng LĐLĐVN đã ban hành 3 văn bản chỉ đạo hệ thống Công đoàn tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động, quyết liệt có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới trong phòng, chống dịch; tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp của cấp ủy, chính quyền địa phương; tuân thủ nghiêm quy định 5K, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và yêu cầu khai báo y tế; thông báo cho cơ sở y tế gần nhất khi cá nhân có dấu hiệu nghi mắc dịch bệnh...

Cùng với đó, Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xây dựng phương án xử lý tình huống nếu có ca dương tính với SARS-Cov-2 tại doanh nghiệp. Tinh thần chung là chỉ đạo và triển khai quyết liệt, đề cao trách nhiệm người đứng đầu công đoàn các cấp trong công tác phòng chống dịch…

Đặc biệt, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án về bầu cử theo hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong đó có giải pháp, phương án cụ thể đối với công nhân lao động trong diện phải cách ly y tế. Nắm chắc tình hình công nhân lao động để kịp thời phản ánh đến Ban chỉ đạo bầu cử ở địa phương. Tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri là đoàn viên, người lao động đề cao trách nhiệm công dân, gương mẫu tham gia bầu cử theo quy định, tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại nơi bầu cử, góp phần cùng cả nước tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - thăm hỏi chị Lê Thị Như Bông (tỉnh Ninh Thuận) bị tai nạn lao động. Ảnh: Phương Linh
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - thăm hỏi chị Lê Thị Như Bông (tỉnh Ninh Thuận) bị tai nạn lao động. Ảnh: Phương Linh

Thưa ông, Tổng LĐLĐVN nhận định như thế nào về nguy cơ bùng phát ổ dịch tại các khu công nghiệp, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc? Đợt dịch này tác động đến đời sống công nhân như thế nào?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang:

Từ những đợt dịch đầu tiên, chúng tôi đã đưa ra dự báo nguy cơ bùng phát dịch trong CNLĐ là rất lớn, nhất là tại các KCN. Do đây là nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, CNLĐ lại ở cùng nhau hoặc gần nhau nên khi xuất hiện các ca bệnh F0 tốc độ lây lan sẽ càng nhanh. Có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly.

Tính đến hết ngày 19.5.2021, cả nước đã ghi nhận trên 560 CNLĐ nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố. Con số này có thể sẽ tăng lên hàng ngày do số lượng công nhân lao động thuộc diện F1, F2 còn tương đối lớn. Đi kèm với số ca bệnh F0 là hàng chục nghìn CNLĐ tại các doanh nghiệp có ca dương tính phải nghỉ việc để cách ly tập trung và cách ly tại nhà bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo phòng chống dịch.

Trước hết, đợt dịch này đang tác động trực tiếp đến sức khỏe của NLĐ. Các đối tượng F0 đang phải điều trị bệnh, trong khi một bộ phận công nhân có sức đề kháng yếu là vấn đề rất đáng lo ngại.

Thứ hai, vì là người lao động trực tiếp, đa số họ lại là trụ cột chính của gia đình. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và đời sống của CNLĐ. Ban đầu có thể CNLĐ nghỉ việc với mức lương, thu nhập giảm, nhưng nếu lâu dài thì có thể không có lương, không có tiền trang trải cuộc sống, nguy cơ mất việc và đói nghèo là rất cao. Không chỉ vậy, dịch bệnh còn tác động trực tiếp đến việc chăm lo, học hành của con cái họ là điều rất đáng quan tâm.

Thưa ông, tổ chức Công đoàn có giải pháp gì để hỗ trợ đoàn viên, người lao động?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang:

Nhằm kịp thời động viên, chăm lo cho CNVCLĐ, thiết thực triển khai Tháng Công nhân năm 2021, ngày 10.5.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã quyết định trích kinh phí tại Tổng LĐLĐVN dành trên 1,5 tỉ đồng để trao tặng 1.550 suất quà thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; 1 tỉ đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly phong tỏa.

Các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, nhất là tại 8 địa phương đang có CNLĐ dương tính với Sars-CoV-2 đã chủ động trích kinh phí công đoàn để kịp thời hỗ trợ khó khăn, mua trang thiết bị phòng, chống dịch, động viên công nhân lao động phải nghỉ việc cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, người lao động thuê trọ, người lao động mất hoặc giảm thu nhập…. Đến nay đã có hàng trăm tỉ đồng được các công đoàn ngành, địa phương chi hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền để có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh; thương lượng với người sử dụng lao động để sắp xếp, bố trí các phương án lao động phù hợp, bảo đảm việc làm cho người lao động; kiến nghị với các doanh nghiệp (có các trường hợp F1, F2 phải nghỉ việc) đảm bảo duy trì thu nhập, hỗ trợ các F1 phải cách ly tập trung; hỗ trợ kinh phí gửi con cho đoàn viên, CNLĐ ngoại tỉnh có con nhỏ phải nghỉ học...

Ngày 19.5.2021, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ giao các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành TW, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN chủ động thăm hỏi, động viên, chi hỗ trợ khẩn cấp cho lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch; cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 kể từ ngày 27/4/2021, trong đó:

- Hỗ trợ lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch gồm các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung 10 - 50 triệu đồng/đơn vị.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch tối đa 3 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động là F1 phải cách ly y tế tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tối đa 1,5 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tối đa 1,5 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; đoàn viên, người lao động buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tối đa 500.000 đồng/người.

- Hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia công tác chống dịch tại địa phương có dịch từ 80.000-150.000 đồng/người/ngày tùy theo cấp công đoàn, tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế chống dịch.

Các cấp công đoàn đang khẩn trương cập nhật danh sách đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng, trước hết là thuộc các F0, F1 để có phương án hỗ trợ kịp thời. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội để chung tay với doanh nghiệp, cộng đồng xã hội kịp thời ứng phó và hỗ trợ đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 để Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch.

Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN (thứ hai từ phải sang) thăm hỏi, động viên người lao động. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN (thứ hai từ phải sang) thăm hỏi, động viên người lao động. Ảnh: Hải Nguyễn

Là người đứng đầu tổ chức Công đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, xin ông cho biết những mong muốn chính đáng của đoàn viên, NLĐ gửi gắm đến Quốc hội khóa mới? Nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ làm gì để góp phần dại diện, bảo vệ quyền lợi của nhân dân, người lao động?

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang:

Cử tri CNVCLĐ cả nước đặt nhiều kỳ vọng Quốc hội khoá XV tiếp tục có những quyết sách đúng đắn trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đưa đất nước phát triển để thực hiện khát vọng đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc. Đặc biệt, cử tri CNVCLĐ, cán bộ công đoàn cả nước rất mong chờ và dõi theo các quyết sách của Quốc hội khóa XV đối với vấn đề việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ với mong muốn các chính sách sẽ giúp CNLĐ có việc làm ngày càng ổn định, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống cả vật chất và tinh thần.

Trong đó, cử tri đặc biệt mong muốn các đại biểu Quốc hội trúng cử tại các địa phương có đông CNLĐ, nhiều khu công nghiệp sẽ thể hiện đầy đủ vai trò người đại biểu nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng của CNLĐ, từ đó có tiếng nói cũng như chuyển tải đầy đủ, kịp thời nguyện vọng của CNLĐ đến diễn đàn Quốc hội để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, giải quyết các vấn đề bức xúc, cấp bách của người lao động - lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Là người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Ninh Thuận, tôi cũng đã thực hiện các cuộc tiếp xúc cử tri theo đúng quy định của pháp luật và trình bày chương trình hành động của mình. Trong đó cam kết, nếu được nhân dân Ninh Thuận tín nhiệm lựa chọn, tôi sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, xứng đáng là người được đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của nhân dân; tích cực tham gia cùng các đại biểu Quốc hội của đoàn ÐBQH tỉnh Ninh Thuận kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết có hiệu quả các nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân, trong đó có đoàn viên, người lao động.

Nếu được cử tri tín nhiệm, là người đứng đầu tổ chức Công đoàn tham gia Quốc hội khóa XV, tôi sẽ chủ động, tích cực tham gia vào công tác lập pháp, giám sát tối cao, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng và thực thi pháp luật phù hợp với thực tiễn và ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nhất là những luật, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động như Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các chính sách về tiền lương, tiền công, phúc lợi, an sinh xã hội, đảm bảo cho giai cấp công nhân, người lao động thực hiện tốt vai trò vừa là chủ thể của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vừa được thụ hưởng những thành quả tương xứng với sự đóng góp của mình trong công cuộc đổi mới đất nước.

- Xin trân trọng cảm ơn ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Hà Anh thực hiện
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn Y tế Việt Nam đồng hành cùng cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Xuân Bách |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để hỗ trợ công tác chống dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam vừa trao quà động viên tinh thần cho cán bộ y tế, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động

Phương Linh |

Tiếp tục chỗi hoạt động ghi dấu 10 năm “Tháng Công nhân”, ngày 8.5, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đến thăm và tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao 200 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo của 3 trường ở tỉnh Ninh Thuận

Thanh Thúy- Phước Tín |

Ngày 7.5, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đã đến thăm và trao học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn, vượt khó trên địa bàn huyện Thuận Bắc, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Lý do điều chỉnh mức tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học

Bích Hà |

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh.

Dàn Miss Universe thế giới làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

AN NGUYÊN |

Harzaaz Sandhu, Catriona Gray và Natalie Glebova sẽ đảm nhiệm vai trò giám khảo trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Đã bắt được đối tượng đục thùng ATM lấy hơn 463 triệu đồng ở Long An

An Long |

Long An - Ngày 24.6, thông tin từ Công an huyện Cần Giuộc cho biết, đã bắt đối tượng đục thùng ATM lấy hơn 463 triệu đồng.

Vì sao phim tiểu sử như “Em và Trịnh” dễ bị phản ứng?

Mi Lan |

Không chỉ “Em và Trịnh”, nhiều bộ phim tiểu sử của điện ảnh thế giới từng bị phản ứng, gây chia rẽ trong quan điểm nhận định từ cả khán giả và giới phê bình.

Công đoàn Y tế Việt Nam đồng hành cùng cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Xuân Bách |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để hỗ trợ công tác chống dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam vừa trao quà động viên tinh thần cho cán bộ y tế, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động

Phương Linh |

Tiếp tục chỗi hoạt động ghi dấu 10 năm “Tháng Công nhân”, ngày 8.5, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đến thăm và tặng quà đoàn viên bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao 200 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo của 3 trường ở tỉnh Ninh Thuận

Thanh Thúy- Phước Tín |

Ngày 7.5, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đã đến thăm và trao học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn, vượt khó trên địa bàn huyện Thuận Bắc, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.