Công đoàn Phú Yên về đích sớm các chỉ tiêu trong tâm dịch

Ngân Linh |

Không đứng yên trong bão dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tiễn năm 2021, các cấp công đoàn Phú Yên đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Tập trung các nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ

Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn Phú Yên tác động nhiều đến mọi mặt đời sống. Hoạt động Công đoàn Phú Yên dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức nhưng LĐLĐ tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Theo đó, các cấp Công đoàn thực hiện hiệu quả hai chương trình trọng tâm là “Tết Sum vầy” và Tháng Công nhân. Trong đó, chương trình “Tết Sum vầy” đã trao 39.296 suất quà, trị giá trên 16,8 tỉ đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 12 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 440 triệu đồng.

Công đoàn các cấp cũng tổ chức thăm và tặng quà cho 122 trường hợp NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo với số tiền 60,9 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với doanh nghiệp (DN) trao quà cho nữ CNVCLĐ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 160,5 triệu đồng. Thông qua các nguồn Công đoàn đã giải ngân 220 triệu đồng cho 3 dự án, hỗ trợ việc làm cho 11 CNVCLĐ; giải ngân nguồn Quỹ Ngày Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo cho 112 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay với tổng số tiền 896 triệu đồng nhằm cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình.

Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp 12 DN hỗ trợ, tặng quà cho 200 CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo với trị giá 76,5 triệu đồng. Các cấp Công đoàn thăm và tặng 670 suất quà trị giá 397,6 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 48 đoàn viên, NLĐ...

Đặc biệt trong thời gian cao điểm dịch COVID-19 bùng phát các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên 79 đơn vị tuyến đầu với số tiền hơn 900 triệu đồng. Công đoàn tỉnh đã hỗ trợ 2.749 cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ  bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền hơn 2,063 tỉ đồng. LĐLĐ tỉnh cũng kịp thời trao 2.200 “Gói An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, với tổng giá trị 440 triệu đồng.

Chung tay cùng nhau vượt qua dịch bệnh, các cấp công đoàn cũng vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng, ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu, cán bộ, đoàn viên, NLĐ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch với số tiền trên 8 tỉ đồng. Vận động đoàn viên, NLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh trên 3 tỉ đồng; ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” 192 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Cứu trợ trên 4 tỉ đồng và ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch gần 1 tỉ đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn các cấp

Ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch LĐLĐ Phú Yên - cho biết, để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh và đạt được các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm LĐLĐ tỉnh Phú Yên đã tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn. Đồng thời, đội ngũ cán bộ công đoàn toàn tỉnh đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức thực hiện nhiều mô hình hay, đổi mới, linh hoạt trong tình hình dịch bệnh.

Năm 2021, có 1.400 cán bộ công đoàn được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đây là một trong những giải pháp tối ưu để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn.

Năm 2022 với chủ đề hoạt động “Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Phú Yên và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, Công đoàn tỉnh Phú Yên tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp. 5 nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2022 được LĐLĐ tỉnh đề ra.

Cụ thể là tập trung tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền của NLĐ, công đoàn các cấp nhất là từ cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động (NSDLĐ) xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh và tổ chức thương lượng, đối thoại với NSDLĐ để đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Đồng thời vận động NLĐ đảm bảo an toàn, thích ứng với dịch bệnh COVID-19.

Năm 2022 là năm bản lề, vì thế tổ chức công đoàn cần tập trung để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Triển khai kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Phú Yên, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị...

Ngân Linh
TIN LIÊN QUAN

"Tết sum vầy - Xuân bình an" đến với công nhân, người lao động Phú Yên

Phương Uyên |

Phú Yên - Hàng trăm suất quà "Tết sum vầy - Xuân bình an" mở đầu chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Nghiệm thu bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Tường Minh |

Phú Yên - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên nghiệm thu và bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Phú Yên: Nỗ lực về đích trong tâm dịch COVID-19

Hoàng Ngân |

Phú Yên- Không đứng yên trong bão dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức phù hợp các cấp công đoàn Phú Yên đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn thể thao Việt Nam

Chi Trần |

SEA Games 31 đã khép lại với  với ngôi nhất toàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với 205 huy chương vàng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM khai "đang nạp tiền chơi game thì bị bắt"

Chân Phúc |

TPHCM - Nam thanh niên cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) được xác định là N.V.C ( 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). C khai nhận, do mê game, cần tiền tiêu xài nên đi cướp tiệm vàng.

Tân huấn luyện viên U23 Việt Nam công bố danh sách dự VCK U23 Châu Á 2022

MINH TRIẾT |

Tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

"Tết sum vầy - Xuân bình an" đến với công nhân, người lao động Phú Yên

Phương Uyên |

Phú Yên - Hàng trăm suất quà "Tết sum vầy - Xuân bình an" mở đầu chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Nghiệm thu bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Tường Minh |

Phú Yên - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên nghiệm thu và bàn giao 2 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Phú Yên: Nỗ lực về đích trong tâm dịch COVID-19

Hoàng Ngân |

Phú Yên- Không đứng yên trong bão dịch COVID-19, bằng nhiều hình thức phù hợp các cấp công đoàn Phú Yên đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.