Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng: Vượt nhiều chỉ tiêu trong Tháng Công nhân

H.H |

Chiều 22.5, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã có buổi làm việc với CĐ Khu Kinh tế (KKT) Hải Phòng về những hoạt động trong Tháng Công nhân 2017 và những nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.
Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch CĐ Khu Kinh tế Hải Phòng – cho biết: Hiện tại, CĐ KKT có 157 CĐCS với tổng số 66.541 LĐ, trong đó có 60.435 đoàn viên CĐ. Trong tháng Công nhân, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã thành lập mới được 6 CĐCS, đạt 150% chỉ tiêu với 2.667 đoàn viên (đạt 133,4 chỉ tiêu), ký TƯLĐTT với 4 đơn vị; 133 CĐCS đã tổ chức hoạt động tháng CN với nhiều hình thức như ngày hội thể thao, liên hoan văn nghệ, giải bóng đá.
Ngoài ra, CĐ KKT còn tổ chức tập huấn về ATVSLĐ cho 248 Chủ tịch CĐ và cán bộ phụ trách ATVSTP tại DN; tổ chức diễn đàn gia đình và sức khoẻ cho gần 400 CNLĐ; tư vấn giám sát thực hiện pháp luật lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ, thăm hỏi đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn….
Theo bà Phạm Thị Hằng, phần lớn những vấn đề NLĐ quan tâm liên quan đến chế độ chính sách, nhà ở, BHXH. CĐ KKT Hải Phòng với mục tiêu vì người lao động, nên mọi công tác liên quan đến CNLĐ đều được chăm lo, thực hiện tốt. “Chúng tôi cũng quan tâm và sẽ tham gia giám sát trong việc cung cấp thực phẩm và chất lượng của bữa ăn ca nhằm đảm bảo sức khoẻ cho NLĐ” – bà Hằng nói.
Ông Phạm Hữu Thư đã yêu cầu CĐ KKT Hải Phòng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại, trong đó nhấn mạnh việc CĐ KKT Hải Phòng phải thực hiện tốt các công việc trong thời gian tới như buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP với CNLĐ, tổ chức Đại hội CĐ tại cơ sở và cấp trên cơ sở…
 
H.H
TIN LIÊN QUAN

Vấn đề của VPF và Hoàng Anh Gia Lai: Ra toà là văn minh?

AN NGUYÊN |

Tranh cãi giữa Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nên được giải quyết dựa trên cơ sở của luật thay vì tranh cãi qua truyền thông.

Cao tốc Bắc - Nam đoạn Hà Tĩnh - Quảng Bình gặp khó về nguồn cát

Minh Hạnh |

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, các dự án xây dựng cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn từ Hà Tĩnh-Quảng Bình) vẫn đang gặp khó khăn về nguồn vật liệu mỏ cát xây dựng và cần sớm có giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo tiến độ công trình.

Cập nhật giá đất hàng năm không gây tốn kém chi phí

Nguyễn Hà - Cát Tường |

Liên quan vấn đề bỏ khung giá đất trong Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) việc xác định giá đất hàng năm sẽ không gây tốn kém chi phí, thời gian.

Nhà đầu tư nên chú trọng vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Hiếu Anh |

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản có thể trở lại nhịp tăng trưởng vào cuối quý II năm nay. Chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư cần chú trọng vào các phân khúc thị trường đang thiếu như nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, bất động sản công nghiệp.

Bao giờ thời tiết ngày nắng đêm rét giá khiến người dân ngán ngẩm kết thúc?

AN AN - MINH HÀ |

Miền Bắc ngày nắng đêm rét giá khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, cơ thể nhức mỏi do không thích ứng được sự thay đổi nhanh chóng giữa các trạng thái thời tiết trong ngày. Cơ quan khí tượng nhận định hiện tượng chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn sẽ kéo dài đến hết ngày 1.2.

Du học sinh, lao động nước ngoài bịn rịn rời quê sau kỳ nghỉ Tết ngắn ngủi

YẾN PHƯƠNG |

Sau những ngày vui xuân ngắn ngủi, nhiều du học sinh và lao động nước ngoài bịn rịn chia tay người thân, gia đình, rời quê Việt Nam để lên đường tiếp tục cuộc sống nơi xứ người.

Talkshow 360 độ nghề nghiệp: Xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

NHÓM PV |

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp trong tương lai giúp các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa đại học có kế hoạch rõ ràng, đúng đắn và khoa học hơn. Và xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ ra sao, những ngành nghề nào sẽ bị thay thế... sẽ được các chuyên gia tư vấn tại Talkshow 360 độ nghề nghiệp với chủ đề "Xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới".

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia Dự báo nhân lực, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp TPHCM và TS Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông Trường Đại học Gia Định.

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục là Người phát ngôn Bộ Công an

Việt Dũng |

Chiều 31.1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an.