Công đoàn KCN tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền kiến thức pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ

Quang Huy |

Chiều 10.5, Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân, lao động. Đến dự hội nghị có trên 300 cán bộ, CNVC, NLĐ. 

Tại hội nghị, các công nhân, lao động và cán bộ công đoàn đã được đại diện BHXH tỉnh Hà Nam cung cấp, phổ biến các văn bản pháp luật về Luật BHXH, những điều cần biết về BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp.

Đồng thời, được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề như: Mức hưởng khi khám, chữa bệnh bằng BHYT, chính sách bảo hiểm thất nghiệp, lợi ích khi tham gia bảo hiểm, khám chữa bệnh vượt tuyến, trái tuyến...

NLĐ được hướng dẫn đầy đủ các chính sách bảo hiểm. Ảnh: Quang Huy
NLĐ được hướng dẫn đầy đủ các chính sách bảo hiểm. Ảnh: Quang Huy

Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH tỉnh Hà Nam đã trực tiếp giải đáp các ý kiến thắc mắc của công nhân lao động về một số nội dung, quy định của pháp luật như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và cách thức liên hệ khi có yêu cầu hỗ trợ pháp lý…

Hội nghị tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của công nhân, lao động và cán bộ Công đoàn cơ sở về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, từ đó, tích cực, tự nguyện tham gia.

Quang Huy
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Hà Nội sử dụng xe buýt cỡ nhỏ kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thế Kỷ |

Tuyến buýt số 146 được kết nối với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại Hào Nam đến các điểm thu hút hành khách, khu vui chơi giải trí, khu phố cổ Hà Nội, khu vực Liên cơ quan...

Nam Định: Chủ tịch HĐQT Công ty tang lễ Hoàng Long bị tạm hoãn xuất cảnh

TRUNG DU |

Nam Định - Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động, ông Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty tang lễ Hoàng Long) bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 29.6 để phục vụ công tác xác minh, điều tra đơn tố giác của công dân.

“Tôi đã đi vay tiền khắp nơi để làm phim về Trịnh Công Sơn, hết 145 triệu"

Hào Hoa (thực hiện) |

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần của bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động về hành trình ông làm nên tác phẩm điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm 1992.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương hoàn thành lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc

Thùy Linh |

Thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế đang diễn ra, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng.

Tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những đối tượng nào?

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, với tình hình dịch COVID-19 hiện nay ở Việt Nam và việc triển khai tiêm vaccine mũi 3 đạt tỉ lệ trên 65% ở người từ 18 tuổi trở lên, rất cần thiết và là thời điểm phù hợp để tiêm nhắc mũi thứ 4.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 mạnh lên rất nhanh, đã giật cấp 13

AN AN |

Hồi 7 giờ ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba ở vào khoảng 18,2 độ vĩ bắc; 114,1 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13.

Góc nhìn thể thao 69: Pau FC và lựa chọn của Quang Hải

Nhóm PV |

Tiền vệ Quang Hải đã chính thức ra mắt Pau FC sau nhiều đồn đoán thời gian qua. Góc nhìn thể thao số 69 sẽ cùng nói về câu chuyện sự lựa chọn của Quang Hải.