Công đoàn giáo dục huyện Lâm Bình tích cực phòng chống dịch COVID-19

Thu Hiền |

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về phòng, chống dịch COVID-19, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình đã phối hợp với các công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tích cực nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệch, bổ sung kiến thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức và cho học sinh nghỉ học tại nhà để phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian học sinh nghỉ chống dịch, các công đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi lao động để sửa chữa, tu tạo khuôn viên, trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, quét dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc tạo môi trường xanh, sạch đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên khi đến trường và học sinh khi trở lại lớp học.

Mặt khác, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường còn nghiên cứu soạn bài theo phương pháp mới; tự học nâng cao trình độ tin học và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin; hoàn thiện các loại hồ sơ, sổ sách theo quy định; chuẩn bị chu đáo bài soạn để giảng dạy cho học sinh sau khi hết dịch bệnh; hằng tuần soạn đề gửi cho học sinh tự làm bài tại nhà để ôn lại kiến thức; tổ chức cho học sinh cuối cấp ôn thi chuyển cấp theo chỉ đạo của cấp trên... 

Thu Hiền
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Chứng khoán: VN-Index bật tăng từ vùng đáy, có thể lấy lại mốc 1.350 điểm

Thế Lâm |

Đó là nhận định của Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) về phiên giao dịch ngày 17.5, từ đó cũng đưa ra dự báo tích cực về thị trường trong những phiên giao dịch tới.

Những nữ lãnh đạo quyền lực của Châu Âu

Thanh Hà |

Bà Elisabeth Borne, một kỹ sư 61 tuổi, được bổ nhiệm làm thủ tướng Pháp ngày 1.5, trở thành người phụ nữ thứ hai giữ chức vụ này sau bà Edith Cresson vào đầu những năm 1990.

Đâu là nguyên nhân cháy rừng bùng phát dữ dội ở Nga?

Nguyễn Quang (Theo svpressa.ru) |

Các vụ cháy rừng ở Nga bao trùm 77 trong số 85 vùng của đất nước.

Quách Thị Lan chạnh lòng khi thắng Nguyễn Thị Huyền tại SEA Games 31

Thanh Vũ |

Sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31, Quách Thị Lan không quên chia sẻ với người đàn chị Nguyễn Thị Huyền.

Số ca COVID-19 tăng hơn 200 ca, riêng Hà Nội ghi nhận hơn 400 ca mắc mới

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 16.5 đến 16h ngày 17.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (tăng 237 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố.

VN-Index tăng vọt 56 điểm, sắc tím ngập tràn bảng điện

Đức Mạnh |

Tin tốt liên tục cập nhật, chứng khoán trong nước diễn biến đầy thăng hoa, tăng điểm như vũ bão. Sắc xanh tím ngập tràn bảng điện khiến nhiều nhà đầu tư phấn khởi vì "bờ" ngày một gần.

Giá xăng liệu có vượt mốc 30.000 đồng mỗi lít vào kỳ điều chỉnh tới?

Cường Ngô |

Do thị trường thế giới gần đây biến động nhanh, giá đổi chiều liên tục. Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, sau khi tính toán các số liệu đầu vào, giá cơ sở trong nước hiện tại lỗ khoảng 500-800 đồng với mỗi lít xăng. Chính vì vậy, kỳ điều chỉnh tới, giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng mỗi lít.