Những tác động của dịch bệnh COVID-19 khiến sản lượng xuất khẩu bột cá giảm, bên cạnh đó, các sản phẩm nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp giảm vì giá tôm và giá nông sản giảm sâu… tuy nhiên lãnh đạo Công ty TNHH Long Sinh không cắt giảm lao động, vẫn tiếp tục duy trì, giữ chân lao động hơn 200 người, bố trí sắp xếp lại công việc, đảm bảo lương, các chế độ chính sách cho công nhân.
Ông Vương Vĩnh Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Sinh chia sẻ: “Công ty xác định tài chính và lực lượng lao động đều là hai nguồn lực quan trọng của DN. Cắt giảm lao động để giảm chi phí trong giai đoạn khó khăn này sẽ khiến DN phải đối diện với nguy cơ thiếu hụt một lực lượng lớn lao động ở giai đoạn hồi phục sau dịch, đặc biệt là những lao động lành nghề, có chất lượng cao. Do vậy, để giữ chân công nhân, công ty đã sắp xếp lại công việc, giảm giờ tăng ca của công nhân, điều chỉnh ca làm việc theo khối lượng nguyên liệu nhập về, cho công nhân thay nhau nghỉ phép năm...”.
Ông Võ Quang – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Long Sinh cho biết: “Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp lại hoạt động sản xuất, đảm bảo tiền lương, các chế độ cho NLĐ; công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 được đẩy mạnh như vào cổng đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, chia giờ ăn ca ra nhiều thời điểm, mỗi người 1 bàn…
Ngoài ra, Công ty TNHH Long Sinh đã hỗ trợ hơn 3 tấn gạo cho máy “ATM gạo” cảm biến do Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh lắp đặt tại Khu Công nghiệp Suối Dầu để góp phần chia sẻ khó khăn với công nhân và người dân địa phương.