Công đoàn Công an Nhân dân: Tổ chức Hội thi “Lái xe giỏi - an toàn”

|

Vừa qua, tại Trung tâm dạy nghề, đào tạo sát hạch lái xe Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội), Công đoàn Công an Nhân dân đã tổ chức Hội thi “Lái xe giỏi - an toàn” khu vực phía Bắc năm 2019.

Hội thi “Lái xe giỏi - an toàn” trong Công đoàn Công an Nhân dân năm 2019 là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ cho cán bộ đoàn viên công đoàn đang lái xe trong các đơn vị địa phương. Hội thi còn là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, củng cố nâng cao tay nghề.

Tham dự hội thi năm nay có 57 thí sinh đến từ 20 đơn vị Công đoàn Công an Nhân dân khu vực phía Bắc. Trong hai ngày thi 7.11 và 8.11, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Lý thuyết; thực hành tay lái và văn hóa giao tiếp ứng xử.

Trải qua 3 phần tranh tài, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã trao các giải thưởng cá nhân và toàn đoàn cho các đội thi. TRẦN DỊU

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Trao học bổng cho con công nhân lao động vượt khó. Chiều 9.11, LĐLĐ tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng - Báo Lao động cho học sinh là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích trong học tập.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 50 suất học bổng cho 50 cháu học sinh là con CNLĐ với tổng giá trị là 50 triệu đồng.

Những suất học bổng này là món quà có ý nghĩa động viên tinh thần gia đình và các cháu tiếp tục cố gắng, vượt khó, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. B.H

Kiến nghị tăng cường trường dạy nghề, trung tâm  giới thiệu việc làm. Đó là một trong những kiến nghị được Công đoàn (CĐ) ngành Dệt-may Hà Nội đưa ra tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (9.11.2009 - 9.11.2019) diễn ra ngày 9.11.

10 năm qua, CĐ ngành đã thành lập 21 CĐCS, kết nạp 17.541 đoàn viên; trên 16.425 lượt CNVCLĐ được học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ;... trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, biểu dương con CNLĐ vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 2,2 tỉ đồng...

Từ thực tế hoạt động, CĐ ngành Dệt-may Hà Nội đề nghị Nhà nước tăng cường củng cố, xây dựng các trường dạy nghề, trung tâm giới thiệu việc làm để đào tạo và đào tạo lại nghề cho người lao động (NLĐ), đáp ứng yêu cầu về lao động trên địa bàn thành phố. Đề nghị Chính phủ, UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra thực hiện pháp luật tại các doanh nghiệp (DN), nhất là các DN thuộc ngành dệt may; có chế tài đủ mạnh để người sử dụng LĐ thực hiện nghiêm Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH đối với NLĐ. Có chính sách khuyến khích các nhà đầu tư xây nhà ở, nhà trẻ, khu vui chơi, đầu tư các thiết chế văn hóa cho CNLĐ tạo điều kiện cho CNLĐ yên tâm lao động sản xuất. T.E.A

An Giang: Tôn vinh nữ công nhân duyên dáng. Tối 8.11, tại KCN Bình Hòa (huyện Châu Thành), vòng chung kết Hội thi “Nữ công nhân duyên dáng” lần thứ 1/2019 do CĐ các KCN tỉnh An Giang tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Ở vòng thi này, 30 thí sinh tranh tài ở 2 nội dung: Trình diễn áo dài và ứng xử.

Kết quả, Trần Thị Bảo Trang (Cty TNHH May mặc Lu An) đã xuất sắc đạt giải thưởng kép khi vừa đạt giải Nhất vừa đạt thêm giải thưởng phụ dành cho thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất. Nguyễn Huỳnh Thiên Nhi (Cty Hòa Phát) và Huỳnh Thị Phố (Cty TNHH Oriental Garment An Giang) lần lượt đạt giải Nhì và Ba.

Ban tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích và 6 giải thưởng phụ dành cho: Công đoàn cơ sở tham gia tích cực nhất; thí sinh có trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất; thí sinh có thông điệp hay nhất... LỤC TÙNG

An Giang: Đưa kiến thức an toàn giao thông đến tận nhà máy. Ngày 10.11, tại huyện Châu Phú, LĐLĐ An Giang tổ chức Hội thi CNLĐ với đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) tại Cty TNHH Olam (Chi nhánh An Giang), mở đầu cho hoạt động đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT trong CNLĐ.

Có 4 đội dự thi (5 thành viên/đội), mỗi đội trải qua 3 nội dung thi, gồm: Tự giới thiệu, Hiểu ý đồng đội và trắc nghiệm, xử lý tình huống. Các đội đã vận dụng ca dao, hò vè cho phần giới thiệu, đã tạo cho không khí mở đầu thật vui tươi, sôi nổi.

Đây được xem là cách làm mới phương thức tuyên truyền pháp luật về ATGT so với cách làm trước đây là mời chuyên gia đến tuyên truyền cho CNLĐ nghe. Theo đó, LĐLĐ tỉnh An Giang phối hợp với CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS tại doanh nghiệp tổ chức hội thi để CNLĐ trực tiếp tìm hiểu.

Theo kế hoạch, tháng 11.2019 sẽ tiếp tục tổ chức thêm ít nhất 4 hội thi tại địa bàn TP.Long Xuyên, huyện Phú Tân và Công đoàn các Khu công nghiệp để rút kinh nghiệm trước khi xem xét nhân rộng ra toàn tỉnh. LỤC TÙNG

Điều tra vụ 4 công nhân bị đất đá vùi tử vong. Trao đổi với Lao Động chiều 10.11, ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - cho biết, theo chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy, lực lượng Công an và các ban, ngành liên quan đang tích cực vào cuộc điều tra vụ tai nạn lao động kinh hoàng tại mỏ than Dương Huy vào đêm 8.11, khiến 4 người chết, 1 người bị thương.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 22h, ngày 8.11.2019, tại vị trí tuyến đường Khe Tam - Khe Chàm thuộc Công ty (Cty) Than Dương Huy, TP.Cẩm Phả, khi các công nhân thuộc Cty TNHH Tâm Thành (TP.Cẩm Phả) đang thi công gói thầu bốc xúc, vận chuyển đất đá mở hào thoát nước, theo hợp đồng thi công giữa Cty này và Cty Than Dương Huy thì gặp nạn. Một khối lượng đất đá khổng lồ đã đổ ập xuống, trùm kín toàn bộ 4 xe tải và 1 xe cẩu. Do đất đá phủ quá dày, nên đến khi các lực lượng cứu hộ tìm thấy 5 nạn nhân bị vùi lấp thì 4 người đã tử vong, 1 người bị thương.

Các nạn nhân tử vong gồm: Vũ Văn Đường (sinh năm 1986, trú tại thôn 4, Bình Sơn, xã Vũ Tây, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Tống Văn Mạnh (sinh năm 1993, trú tại xóm Đồng Xạc, thôn Tân Tiến, xã Dương Huy, TP.Cẩm Phả), Lý Văn Đại (sinh năm 1985, trú tại xóm gốc Thông, thôn Tân Tiến, xã Dương Huy, TP.Cẩm Phả), Vi Văn Cao (sinh năm 1989, trú tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh). Nạn nhân bị thương là anh Điệp Văn Tình (sinh năm 1994, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Dương Huy, TP.Cẩm Phả).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - đã chỉ đạo UBND tỉnh, UBND TP.Cẩm Phả, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan nhanh chóng hỗ trợ gia đình các nạn nhân, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả và hỗ trợ 6.000.000 đồng/nạn nhân. TP.Cẩm Phả, Công ty Than Dương Huy đã cử cán bộ đến thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. NGUYỄN HÙNG

Phát động thi đua thực hiện dự án hệ thống thủy lợi lớn nhất ĐBSCL. Chiều 9.11, tại vị trí xây dựng cống Cái Lớn (xã Bình An, huyện Châu Thành), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Kiên Giang đã phát động phong trào thi đua thực hiện Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1.

Đây là dự án thủy lợi có quy mô lớn nhất vùng ĐBSCL. Trong giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư là trên 3.300 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Sau khi hoàn thành, đưa vào khai thác (trước ngày 31.12.2021), công trình không chỉ đảm trách nhiệm vụ kiểm soát nguồn nước (mặn, lợ, ngọt), tạo điều kiện sản xuất ổn định, bền vững đối với các mô hình sản xuất theo hệ sinh thái (ngọt, mặn - lợ, ngọt - lợ luân phiên) cho vùng đất rộng 384.120ha thuộc các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, mà còn cùng với tuyến đê biển Tây tạo thành cụm công trình chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu - nước biển dâng, giảm ngập úng do lún sụp đất... LT

TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương hoàn thành lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc

Thùy Linh |

Thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế đang diễn ra, gây ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng.

Tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những đối tượng nào?

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, với tình hình dịch COVID-19 hiện nay ở Việt Nam và việc triển khai tiêm vaccine mũi 3 đạt tỉ lệ trên 65% ở người từ 18 tuổi trở lên, rất cần thiết và là thời điểm phù hợp để tiêm nhắc mũi thứ 4.

Góc nhìn thể thao 69: Pau FC và lựa chọn của Quang Hải

Nhóm PV |

Tiền vệ Quang Hải đã chính thức ra mắt Pau FC sau nhiều đồn đoán thời gian qua. Góc nhìn thể thao số 69 sẽ cùng nói về câu chuyện sự lựa chọn của Quang Hải. 

Bão giá xăng dầu: Doanh nghiệp vận tải tăng giá cước hay bù lỗ?

MINH HÀ |

Giá xăng dầu tăng chóng mặt khiến các doanh nghiệp vận tải đang đứng trước sự lựa chọn tăng giá cước, hoặc chấp nhận lỗ. Tuy nhiên, tăng giá cước hay không, tăng như thế nào cho phù hợp là vấn đề khiến các doanh nghiệp đang phải đau đầu tính toán.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: Nên phân bổ cán bộ theo mật độ dân số

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Thời gian qua, tại các phường/xã ở TPHCM có nhiều cán bộ nghỉ việc vì áp lực công việc lớn. Trước áp lực của cán bộ, công chức, nhiều phường đề xuất nên lấy mật độ dân số làm tiêu chí hàng đầu để phân bổ cán bộ cho các phường.

Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kít Việt Á gây thiệt hại 16 tỉ đồng

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Dĩ An và 1 cấp dưới để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến mua kít xét nghiệm do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất.

Cán bộ phường nghỉ việc hàng loạt: Thu nhập thấp, quy định tạo thêm áp lực

Phương Ngân |

Nhiều quy định thay đổi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ đối với người dân, tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế những quy định đó đã tạo nên áp lực đối với bộ phận cán bộ tại cơ sở.