Công đoàn chia sẻ, động viên người lao động sản xuất đầu năm

Linh Nguyên |

Ngay tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cán bộ Công đoàn các cấp trực tiếp đến tận phân xưởng thăm hỏi, tặng quà người lao động. Hoạt động này không chỉ động viên, tiếp thêm sức mạnh cho NLĐ mà còn thể hiện tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, nhất là sau 1 năm chống chọi với khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Một trong những nội dung của đổi mới trong hoạt động của Công đoàn để cụ thể hoá tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ Việt Nam là nội dung hoạt động xuất phát từ nhu cầu của đoàn viên, NLĐ. Việc CĐ các cấp phân công xuống tận phân xưởng để mừng tuổi và thăm hỏi NLĐ đã đáp ứng được mong muốn của NLĐ trong ngày đầu trở lại làm việc với hy vọng một năm ổn định về việc làm, thu nhập.

Tại Hà Nội, Đoàn công tác của LĐLĐ quận Hoàng Mai do Chủ tịch LĐLĐ quận Bùi Thị Ngọc Thủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Công ty CP Tập đoàn Mutosi. Tại buổi đến thăm, Đoàn công tác của LĐLĐ quận khảo sát trực tiếp và trao đổi, lắng nghe báo cáo của CĐCS doanh nghiệp về tình hình CNLĐ trong dịp Tết Nhâm Dần.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã xuống các chuyền sản xuất thăm hỏi và lì xì may mắn đầu năm cho mỗi NLĐ. Với sự thăm hỏi từ CĐ cấp trên, NLĐ đều phấn khởi thi đua sản xuất, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp - bà Trần Thị Minh Tâm, Giám đốc nhân sự - cho biết năm 2021 do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nên công ty gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, công ty cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Hoàng Mai nên vượt qua thử thách để năm 2021 đạt trên 90% chỉ tiêu kinh doanh, không xảy ra tình trạng nợ lương, toàn bộ đoàn viên NLĐ đều có lương, thưởng tháng 13. Sau Tết Nguyên đán, tình hình tư tưởng CNLĐ tại công ty ổn định, NLĐ quay trở lại làm việc đạt 99%. 

Khi ông Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội - đến thăm doanh nghiệp, động viên CNLĐ, ông Nobuo Toyoda - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn SUMI-Hanel Việt Nam - đã xúc động trước sự quan tâm của tổ chức CĐ đối với NLĐ, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Ông khẳng định CĐ có vai trò rất quan trọng trong quá trình công ty vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra...

Tại Đồng Nai, sau kỳ nghỉ Tết có doanh nghiệp Chủ tịch Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty thăm CNLĐ tại các khu nhà trọ.

Năm nay, việc đến thăm CNLĐ, chúc Tết doanh nghiệp đầu năm được các cấp CĐ nhiều nơi tổ chức với việc trực tiếp trao đổi với NLĐ tại dây chuyền sản xuất về thu nhập, thưởng Tết khi bị ảnh hưởng của COVID-19. Nhiều NLĐ xúc động vì không chỉ được nhận mừng tuổi mà còn được tâm sự với cán bộ CĐ về khó khăn trong cuộc sống thời gian qua. Sự quan tâm về vật chất và tinh thần của CĐ vừa là sự chia sẻ, đồng cảm, vừa thể hiện trách nhiệm. Chính điều này cũng khiến doanh nghiệp thấy rõ sự đồng hành của CĐ đối với doanh nghiệp ngay từ những ngày bắt đầu của năm làm việc mới, qua đó sẽ thực hiện nghiêm trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với NLĐ.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải: Hoạt động Công đoàn phải thích ứng hiệu quả, sinh động, không ngừng phát triển để sát, hợp với yêu cầu thực tiễn, với từng cấp CĐ trên nền tảng chất lượng hoạt động, được sự đồng tình cao của đoàn viên, NLĐ, người sử dụng lao động và rộng hơn là sự đồng tình của toàn xã hội.


Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID cho công nhân để đảm bảo an toàn sản xuất đầu năm

Tường Minh |

Đà Nẵng - Trước khi bước vào ca làm việc ngày đầu năm, các doanh nghiệp đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động của công ty.

Nhộn nhịp sản xuất đầu năm

KỲ QUAN |

Long An là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long khôi phục sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Nhiều doanh nghiệp đã rút ngắn kỳ nghỉ Tết vừa qua để đẩy mạnh sản xuất cho 1 năm mới nhiều hứa hẹn.

Viettel 5-2 Hougang United: Geovane lập cú đúp trong 2 phút

NHÓM PV |

Viettel của Việt Nam và Hougang United của Singapore sẽ quyết đấu ở lượt trận cuối bảng I - AFC Cup 2022 để phân định ngôi đầu và tấm vé đi tiếp. 

Bộ Y tế mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc

Thùy Linh |

Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia giai đoạn 2022-2023. Dự kiến tháng 7.2022 sẽ công bố kết quả lựa chọn nhà thầu. Trung tâm cũng gửi thư đàm phán giá 62 thuốc gốc, biệt dược.

Ra mắt Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG |

Chiều 30.6, Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng (game) tại Việt Nam đã chính thức diễn ra, dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và truyền thông.

Nhân viên y tế nghỉ việc, chuyển công tác: Hầu hết sang cơ sở y tế tư nhân

Bảo Hân |

Liên quan đến tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc, chuyển công tác, bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ Y tế, hiện nay có khoảng trên 4.500 cán bộ y tế bỏ việc sau đại dịch COVID-19. 

Công an xác định Tân Hoàng Minh đã cưỡng đoạt hơn 8.000 tỉ đồng

Việt Dũng |

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bước đầu xác định, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã "cưỡng đoạt trên 8.000 tỉ đồng của nhà đầu tư".

Bộ Công an bác tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử

Việt Dũng |

Lãnh đạo cơ quan điều tra Bộ Công an khẳng định thông tin cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử là không chính xác.

Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID cho công nhân để đảm bảo an toàn sản xuất đầu năm

Tường Minh |

Đà Nẵng - Trước khi bước vào ca làm việc ngày đầu năm, các doanh nghiệp đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động của công ty.

Nhộn nhịp sản xuất đầu năm

KỲ QUAN |

Long An là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long khôi phục sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Nhiều doanh nghiệp đã rút ngắn kỳ nghỉ Tết vừa qua để đẩy mạnh sản xuất cho 1 năm mới nhiều hứa hẹn.