Công đoàn CAND: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt

LÊ NGÂN |

Từ ngày 2.12-4.12, tại TP.Vũng Tàu, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019 cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trong  lực lượng CAND.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn CAND cho biết, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ công đoàn CAND luôn được đào tạo, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành cùng với phong trào công nhân viên chức lao động. Công đoàn CAND đã thực hiện việc đào tạo, rèn luyện để nâng cao năng lực công tác của cán bộ công đoàn, tích cực, chủ động mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên, đồng thời cử cán bộ đi học chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ công tác công đoàn.

Tính đến ngày 30.10.2019, số cán bộ công đoàn là Uỷ viên Ban Chấp hành công đoàn từ cơ sở trở lên là 1.374 người, trong đó: đoàn viên có trình độ học vấn tiến sĩ, thạc sĩ chiếm 4,7%; đại học, cao đẳng 72,5 %; trung cấp, sơ cấp 14,1%; lao động phổ thông 8.7%; với tổng số 24.989 đoàn viên. Hầu hết cán bộ công đoàn đều có phẩm chất đạo đức tốt, phát huy hết năng lực của mình, tận tụy vì sự nghiệp công đoàn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một số cán bộ công đoàn mới trúng cử trong nhiệm kỳ này và một số mới vào tổ chức công đoàn, chưa được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công đoàn và trong giai đoạn hiện nay, trước sự phát triển năng động của cơ chế thị trường, đa dạng các loại hình doanh nghiệp thì thực trạng trình độ, năng lực của một số cán bộ công đoàn trong hệ thống Công đoàn CAND còn hạn chế so với yêu cầu; tính năng động, sáng tạo chưa cao; khả năng nhạy bén, nắm bắt tình hình, kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế; thiếu kỹ năng, phương pháp hoạt động, dẫn đến hiệu quả hoạt động công đoàn tại đơn vị chưa cao.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong CAND phải “vừa hồng, vừa chuyên”, một đội ngũ cán bộ có trí tuệ, năng động, sáng tạo, có đạo đức cách mạng trong sáng, hết lòng với tổ chức với phong trào công đoàn, có đủ trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân, lao động và hoạt động công đoàn CAND trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ban chấp hành Công đoàn CAND tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn với mong muốn cung cấp, bổ sung những kiến thức, những kinh nghiệm về tổ chức hoạt động, phát động các phong trào thi đua ở cơ sở; giúp cán bộ công đoàn CAND hệ thống lại các kiến thức và định hướng chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một nội dung quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Với mục đích bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ và kỹ năng thực tiễn về công tác công đoàn, triển khai các văn bản quy phạm, pháp luật, các quy định về tổ chức và hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt, đồng thời triển khai việc học tập Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn CAND và các quy định mới về tổ chức Đảng trong CAND, Luật Công an nhân dân mới, các quy định của Nhà nước và Bộ Công an về lao động. Việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019 của Công đoàn CAND là phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo cán bộ công đoàn các cấp trong CAND. Ngoài nội dung chuyên đề được truyền tải trên lớp còn có nội dung sinh hoạt chính trị về nguồn tại Khu tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu đã cho thấy điểm đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức Lớp tập huấn của Công đoàn CAND. Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đề nghị Ban chấp hành Công đoàn CAND tiếp tục nghiên cứu, chủ động xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, lý luận nghiệp vụ công tác cho cán bộ công đoàn các cấp nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn CAND trong giai đoạn mới. Cán bộ công đoàn phải chủ động hơn nữa trong việc tự học tập, tự nghiên cứu, tự nâng cao trình độ về chính trị, nghiệp vụ công đoàn, nghiệp vụ chuyên môn cho bản thân để xứng đáng với sự tin tưởng của tổ chức, của đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời hoàn thành tốt vai trò của cán bộ công đoàn.

LÊ NGÂN
TIN LIÊN QUAN

Tuyển nữ Việt Nam làm lỡ mục tiêu lớn của bóng đá Thái Lan

NGUYỄN ĐĂNG |

Thái Lan đặt mục tiêu giành trọn cả 4 huy chương vàng môn bóng đá và futsal SEA Games 31, để khẳng định vị thế số 1 khu vực. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam đã khiến mục tiêu đó không thể thành hiện thực. 

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

AN NGUYÊN |

Sau chiến thắng trước Thái Lan và giành tấm huy chương vàng SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam đã nhận thưởng 4,6 tỉ đồng.

Huỳnh Như: Tuyển nữ Việt Nam đã xác định bắt buộc phải thắng Thái Lan

MINH TRIẾT |

Tiền đạo Huỳnh Như khẳng định tuyển nữ Việt Nam hiểu tầm quan trọng của tấm huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà, nên xác định bắt buộc phải đánh bại Thái Lan. 

Giờ thứ 9: Xin đừng trả con (Phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Ở phần đầu của podcast này, chúng ta đã chứng kiến sự khó nhọc để đến với nhau giữa một cô gái người Hà Nội và một chàng trai miền Trung. Tuy nhiên hai vợ chồng họ không có khả năng sinh con. Họ muốn tìm con nuôi. Và những rắc rối trong cuộc sống sẽ bắt đầu nảy sinh từ đây. Mời quý vị tiếp tục theo dõi phần 2 để xem kết cục của chuyện này ra sao. Chương trình Giờ thứ 9 do đạo diễn: NSND Khải Hưng; Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng; Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Nhận diện H2S - khí độc vừa khiến 4 người tại TP. Thủ Đức tử vong

NGUYỄN LY |

TPHCM – Khí hydro sulfide H2S là một trong những loại khí độc, nếu vô tình hít phải đa phần nạn nhân sẽ tử vong ngay lập tức. Loại khí này cũng là thủ phạm vừa gây ra cái chết cho 4 người trong một gia đình tại TP. Thủ Đức vừa qua.

Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn

Thanh Chung |

Quảng Ngãi - Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn khi tham gia Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Số ca mắc COVID-19 mới giảm còn hơn 1400 ca, không ghi nhận ca tử vong

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 20.5 đến 16h ngày 21.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.457 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (giảm 130 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố. Hôm nay không ghi nhận ca tử vong.

Vừa bị phạt 14,5 triệu đồng, 2 tuần sau lại lấy thịt heo bẩn về "chế biến"

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 21.5, đoàn liên ngành UBND xã Bình Minh, huyện Trảng Bom tiếp tục kiểm tra hộ ông Nguyễn Mạnh Thảo (42 tuổi, ngụ ấp Tân Bình) và phát hiện đang trữ 250 kg thịt heo không rõ nguồn gốc, có màu tím tái, nhợt nhạt, bốc mùi hôi thối. Điều đáng nói, trước đó gần 2 tuần, hộ ông Thảo cũng mới bị xử phạt 14,5 triệu đồng về hành vi tương tự.