Công đoàn các cấp chủ động thông tin đến CNLĐ về dự thảo Luật Đặc khu để không bị lợi dụng

P.Linh |

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Khánh Hòa tại cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm nhân sự tham gia BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam và chỉ đạo các cấp CĐ triển khai một số nội dung liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) vào sáng 12.6.

Tại đây ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa đề nghị lãnh đạo các LĐLĐ huyện thị, thành phố, CĐ ngành thông tin đến toàn thể đoàn viên, CNLĐ dự thảo Luật Đơn vị Hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang). Và tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, các đại biểu đã thống nhất chưa thông qua dự luật trên để tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp của đông đảo nhân dân.

Đồng thời Chính phủ cũng trình Quốc hội điều chỉnh dự thảo luật, rút số năm cho thuê đất xuống theo Luật Đất đai hiện hành, không còn giữ mức 99 năm như dự thảo ban đầu.

Theo ông Nguyễn Hòa, để CNLĐ nắm rõ hơn về dự luật cũng như trình bày ý kiến của mình đúng pháp luật, tránh tình trạng tụ tập đông người và bị kẻ xấu lợi dụng, Công đoàn các cấp chủ động tuyên truyền. Cùng với đó, vận động NLĐ hết sức bình tĩnh, không tham gia hay có hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên mạng xã hội…, không để lòng yêu nước bị kích động, lợi dụng.

Đặc biệt các đơn vị có đông CNLĐ và đơn vị hình thành đặc khu như CĐ KCN-KKT Khánh Hòa, LĐLĐ TP Nha Trang và LĐLĐ huyện Vạn Ninh phải bám sát cơ sở, phân công cán bộ lãnh đạo ứng trực, tham gia cùng các cơ quan chủ động giải thích để CNLĐ tuyên truyền đến người thân, gia đình mình hiểu đúng về những vấn đề liên quan đến việc hình thành đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong...

Cũng tại cuộc họp này hơn 30 đại biểu tham gia bỏ phiếu tín nhiệm đối với ông Nguyễn Hòa- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tham gia Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ tới.

P.Linh
TIN LIÊN QUAN

Ronaldo trở lại tập luyện, phủ nhận tin đồn đòi rời World Cup

Thanh Vũ |

Những hình ảnh mới nhất cho thấy siêu sao Cristiano Ronaldo đang tập luyện cùng các đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha - bao gồm cả những cầu thủ dự bị khi họ chuẩn bị cho trận tứ kết World Cup gặp Maroc.  

Hà Nội: Xây cao ốc trên đất vàng, thiết kế cao chưa chắc là điểm nhấn

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Với dự án "đất vàng" trụ sở văn phòng tại số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt, Giám đốc Sở QHKT Hà Nội cho biết, 8 tầng là chỉ tiêu chung, thiết kế đô thị cao chưa chắc đã là điểm nhấn nên có thể hạ xuống.

Tỉ số Hà Lan vs Argentina: Hòa trong 90 phút chính thức?

Văn An |

Tuyển Argentina và Hà Lan đụng độ với nhau tại tứ kết World Cup 2022 trong trận đấu nhiều duyên nợ.

Viktor Bout - lái buôn tử thần khét tiếng vừa được Nga trao đổi với Mỹ

Thanh Hà |

Trùm buôn vũ khí Nga Viktor Bout bị cáo buộc cung cấp vũ khí cho Al Qaeda, Taliban và phiến quân ở Rwanda. Cuộc đời và những phi vụ khét tiếng của Viktor Bout đã được đưa vào trong phim “Lord of War” năm 2005.

Tỉ số trận Croatia vs Brazil: Selecao thắng cách biệt?

Văn An |

Mọi thống kê và dự đoán đều chỉ ra rằng, tuyển Brazil sẽ thắng cách biệt Croatia ở tứ kết World Cup 2022. 

Tình tiết mới về âm mưu đảo chính chấn động ở Đức

Song Minh |

Cảnh sát Đức đột kích một địa điểm mới, nghi được sử dụng làm kho vũ khí và điểm gặp gỡ của các phần tử tham gia âm mưu đảo chính.

Vì sao Ngân hàng Nhà nước chọn thời điểm này để nới room tín dụng?

Lan Hương - Đức Mạnh |

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, việc nới room tín dụng lần này là một trong những chính sách khuyến khích các ngân hàng thương mại tập trung huy động vốn và giảm lãi suất. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi, tích cực kể cả về nguồn vốn, lãi suất cho doanh nghiệp, dự án và chương trình cần thiết của nền kinh tế.

Thị trường tour Tết 2023 dự kiến sôi động

Thúy Ngọc |

Tour Tết 2023 đa dạng, các tuyến nước ngoài nổi bật gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản; các tuyến trong nước đứng “top” quanh năm như: Phú Quốc, Đà Nẵng - Huế, Hà Giang, Côn Đảo...