Nhân sự kiện Tết sum vầy 2020 do LĐLĐ huyện Phú Quốc tổ chức tại Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc (Hàm Ninh – Phú Quốc), CĐCS nơi đây đã vận động Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức làm gỏi cá trích chiêu đãi 300 đoàn viên, công nhân lao động và khách mời. Đây là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc, rất được du khách ưa chuộng.
Ông Phan Văn Tùng - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc, người trực tiếp tổ chức và chỉ huy thực hiện, cho biết: Sau khi hội ý, Hội đầu bếp quyết định làm cuốn gỏi cá trích dài 15m, để hướng tới nhiều mục tiêu. Đầu tiên là để tạo ấn tượng với thực khách, kế đến là để tạo thương hiệu cho du lịch Đảo Ngọc.
Theo đó, Hội đầu bếp chuyên nghiệp huy động 12 thành viên tham gia thực hiện cuốn gỏi cá trích ngay tại buổi tổ chức sự kiện Tết sum vầy 2020.
Tổng nguyên liệu thực hiện cuốn gỏi này trên 35kg, gồm: 10kg cá trích, 10kg chanh; đậu phộng, hành tây, hành tím, rau thơm, rau rừng mỗi thứ 2kg... Cuốn gỏi cũng sử dụng 5 trái dừa, 1kg tỏi, 0,5kg ớt, 2,5 lít nước mắm Phú Quốc và 200 cái bánh tráng loại có đường kính 30cm.
Sau khi đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương thăm hỏi, tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, 12 đầu bếp chuyên nghiệp đã tiến hành cuốn gỏi cá trích. Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị trước, sau đúng 15 phút, cuốn gỏi cá trích dài 15m đã hoàn thành trong tiếng reo hò, cổ vũ của người xem.
Theo hiểu biết của các thành viên trong Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc, đây được xem là cuốn gỏi các trích dài nhất Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng lãnh đạo LĐLĐ Kiên Giang, LĐLĐ huyện Phú Quốc đã chúc mừng và dành những lời khen tặng trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc dành cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.