Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2018: Hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ của người lao động

THU TRÀ - VIỆT LÂM |

Cái giá buốt của đợt lạnh nhất mùa đông năm nay cùng với nỗi lo tàu xe, quà tết cho cha mẹ, con cái của 800 CNLĐ đang làm việc tại các KCN-CX Hà Nội được đẩy lùi bởi sự chăm lo bằng vật chất, tinh thần của tổ chức công đoàn (CĐ) tại chương trình “Tết sum vầy” chiều 4.2.

Những giọt nước mắt xúc động, sung sướng tràn khóe mắt. Không chỉ CNLĐ khóc, mà cả những cán bộ CĐ, những đồng chí lãnh đạo, phóng viên báo chí cũng không kìm nén được tình cảm. Bởi tất cả đều đã chung tay “không để đoàn viên, CNLĐ không có tết”.

Tới dự, chia vui với tổ chức CĐ và CNLĐ có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; Nguyễn Đức Chung - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư; Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật; bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Báo Lao Động.

Nước mắt của buồn, vui, tủi, mừng

Ngay khi vừa đến địa điểm “Tết sum vầy 2018”, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư - cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo đã đến hỏi thăm, động viên đoàn viên, NLĐ tham dự chương trình về đời sống, việc làm, chuẩn bị tết. Đây là niềm vui bất ngờ đối với rất nhiều đoàn viên, NLĐ vì họ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN, TP.Hà Nội trực tiếp gặp mặt, bắt tay. Không ít chị em đã rưng rưng vì xúc động.

Bùi Thị Hà (SN 1992, quê Nam Định, công nhân xưởng đúc khuôn, Cty TNHH Toto VN) là một trong 25 đoàn viên của Cty được tham dự chương trình “Tết sum vầy 2018”, bởi hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Vợ chồng Hà có 2 con nhỏ, đứa lớn 6 tuổi, đứa bé 2 tuổi, đang ở cùng ông bà nội tại quê. Vì bố chồng Hà bị ung thư máu, điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, mẹ chồng bị bệnh tim nặng nên chồng Hà phải nghỉ việc, về quê chăm sóc bố mẹ. Chi tiêu của cả nhà chỉ trông chờ vào thu nhập của Hà. Kiếm được bao nhiêu tiền, Hà lại gửi về quê để chồng trang trải mọi chi phí nên tết đến không biết lấy đâu ra tiền để mua quà tết, và hơn thế là mua vé xe về đoàn tụ gia đình. Không ít lần, nghĩ đến tết, Hà lại trào nước mắt. Nhưng gánh nặng, nỗi buồn trên đôi vai nhỏ bé của nữ công nhân này đã vợi đi rất nhiều vì Tết Mậu Tuất, Hà được nhận quà và vé xe do tổ chức CĐ trao tặng. Vui hơn nữa, là Hà và 24 đoàn viên của Cty được xe ôtô của CĐCS Cty TNHH Toto VN đưa đón tận nơi.

Trong một lần chia sẻ về cuộc sống của CNLĐ, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội - kể về một nữ công nhân được cho là người khổ nhất trong hơn 100.000 NLĐ đang làm việc tại các KCN-CX Hà Nội. Đấy là Đặng Thị Thủy (SN 1987, làm việc tại Cty TNHH điện tử Asti, KCN Quang Minh, Hà Nội). Chồng Thủy cũng là công nhân KCN Quang Minh. Đầu năm 2012, khi Thủy đang mang bầu lần hai (song thai) thì chồng bị tai nạn giao thông qua đời. Sau đó 4 tháng, bố chồng vì đau buồn cũng mất. Hiện, Thủy với 3 con (đứa lớn 9 tuổi, 2 đứa nhỏ 5 tuổi) đang sống với mẹ chồng già yếu tại xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Thủy cũng là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự “Tết sum vầy” ngày 4.2. Tâm sự với phóng viên, Thủy cho biết, đây là lần thứ hai tham dự chương trình và được nhận quà từ tổ chức CĐ nhân dịp tết đến, xuân về. “Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của tôi, các cấp CĐ thủ đô cũng đã hỗ trợ gia đình tôi một “Mái ấm CĐ”. Với mái ấm này, gia đình tôi gồm 5 người đã được ở dưới ngôi nhà khang trang, ấm cúng trong những ngày giá rét. Tôi thực sự cảm ơn tổ chức CĐ vì đã luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như tôi, giúp tôi có động lực vươn lên trong cuộc sống!” - Thủy cho biết.

800 CNLĐ được nhận quà từ “Tết sum vầy” năm nay là 800 hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Những hoàn cảnh khó khăn ấy đã vợi đi rất nhiều với những phần quà, tấm vé xe từ tổ chức CĐ. Trên sân khấu chương trình, khi Nguyễn Thị Quyên - công nhân Cty Italia Productions và Đỗ Văn Hà - công nhân Cty CP vận tải TM Đông Anh - giao lưu, chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của bản thân, phía dưới, nhiều CNLĐ đã gục đầu vào vai người bên cạnh để giấu những giọt nước mắt và đôi mắt đỏ hoe. Chị Quyên sinh năm 1979, chồng mất năm 2012, nuôi một con nhỏ, nhà thuộc hộ nghèo, được LĐLĐ TP.Hà Nội hỗ trợ “Mái ấm CĐ” năm 2017. Còn vợ Đỗ Văn Hà ốm yếu, mất sức lao động, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cũng được LĐLĐ TP.Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm CĐ”. Nghe câu chuyện của Quyên và Hà, anh chị em công nhân bảo: “Chúng em khóc vì vừa buồn, vừa vui, vừa tủi, vừa mừng. Buồn và tủi vì thấy sao mình vất vả quá, vui và mừng vì được sự quan tâm, chia sẻ, mà nhất là sự chia sẻ ấy bằng hiện vật, bằng những món quà mà bất kỳ công nhân nào cũng mong có được khi tết đến xuân về”. Điều mong mỏi lớn nhất của họ là được về quê đoàn tụ với gia đình, thăm cha mẹ già, ôm con vào lòng đã được tổ chức CĐ đáp ứng.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (thứ tư, phải qua) và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ năm, trái qua) trao quà và vé xe cho công nhân. Ảnh: SƠN TÙNG
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (thứ tư, phải qua) và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ năm, trái qua) trao quà và vé xe cho công nhân. Ảnh: SƠN TÙNG

Hơn 85.000 đoàn viên CĐ cả nước được tặng vé xe tết

Tết năm nay, niềm vui của công nhân, NLĐ như được nhân lên khi Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22.12.2017 của Ban Bí thư “Về việc tổ chức Tết năm 2018” nêu rõ: Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo. Và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, nhiều đồng chí bố trí thời gian đi thăm, động viên, tặng quà CNLĐ ở nhiều địa phương trong cả nước. Đó là món quà xuân ý nghĩa của CNLĐ và tổ chức CĐ để mỗi người càng thấy đầy đủ hơn trách nhiệm của mình trong tham gia lao động dựng xây đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tâm sự với 800 CNLĐ có mặt tại “Tết sum vầy 2018”, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết, 4 năm trở lại đây, cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhằm chăm lo cho mọi gia đình đoàn viên và NLĐ, nhất là những đối tượng khó khăn, thiệt thòi đều có tết, được đón tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, bạn bè, các cấp CĐ đã triển khai chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức khắp nơi trên mọi miền đất nước. Điểm mới của “Tết sum vầy 2018”, thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”, CĐ các cấp đã vận động sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng cùng chăm lo tết cho CNLĐ. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, sự chia sẻ và kết nối, nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với hàng triệu đoàn viên, NLĐ với phương châm “không để đoàn viên, CNLĐ không có tết”, “ở đâu có CNLĐ gặp khó, ở đó có CĐ”, từ đó tổ chức các hoạt động: Kiến nghị với người sử dụng lao động để đảm bảo tiền lương, chăm lo tiền thưởng và các phúc lợi khác cho NLĐ. Vận động quyên góp ủng hộ để chăm lo “Tết sum vầy” cho CNLĐ; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các phương tiện đi lại cho CNLĐ về quê ăn tết; Tổ chức “Tết sum vầy” cho CNLĐ không có điều kiện về quê ăn tết, các hoạt động vui tết, đón xuân vui tươi, tiết kiệm; Động viên CNLĐ làm việc trong những ngày tết và động viên CNLĐ trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán. Theo thống kê chưa đầy đủ, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, cả nước có gần 2,6 triệu đoàn viên và NLĐ được hỗ trợ tiền mặt và tặng quà với tổng trị giá hơn 1.277 tỉ đồng, trong đó từ nguồn kinh phí do các cấp CĐ là hơn 626 tỉ đồng. Hơn 85.000 đoàn viên, CNLĐ được tặng vé xe để về quê với số tiền trị giá hơn 36 tỉ đồng. Trong dịp này, các cấp CĐ đã trao tặng 219 “Mái ấm CĐ” với tổng số tiền hơn 6,1 tỉ đồng. Ước tính, có gần 237.000 đoàn viên, NLĐ tham gia chương trình “Tết sum vầy” do các cấp CĐ tổ chức.

4 năm liên tiếp tổ chức “Tết sum vầy”, các cấp CĐ đã mang lại niềm vui đoàn tụ cho hàng triệu lượt NLĐ cùng gia đình. Riêng với Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, các cấp CĐ Thủ đô Hà Nội chi trên 31 tỉ đồng chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Trong đó, hỗ trợ trên 32.000 vé xe, trị giá 7,85 tỉ đồng, trao trên 56.500 suất quà, trị giá 22,6 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ thành phố chi 5,842 tỉ đồng với các hoạt động sau: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 62 “Mái ấm CĐ” trị giá 1,7 tỉ đồng; Trao 5.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng (trong đó, của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố là 2.000 suất; của LĐLĐ thành phố là 3.000 suất): Tặng 1.600 vé xe ôtô về quê đón tết cho CNLĐ các KCN-CX, CĐ ngành Dệt may Hà Nội; Hỗ trợ thiết bị vui chơi cho Trường Mầm non Kim Chung A trị giá 50 triệu đồng; Trao quà cho 12 CĐ cơ sở phục vụ tết (5 triệu đồng/đơn vị) thuộc CĐ các ngành Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Nông nghiệp, TCty Thương mại; trao 250 suất quà cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn 800.000 đồng/suất.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư: CĐ đã tổ chức nhiều hoạt động nhân văn

Tôi đánh giá cao việc những năm qua Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ TP.Hà Nội cũng như các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các KCN-KCX. Trong đó, chương trình “Tết sum vầy” được các cấp CĐ tổ chức trong những năm qua đã thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ, nhất là những công nhân ở các KCN-KCX tham gia. Chương trình đã mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, NLĐ trong dịp tết đến xuân về. Tôi thực sự cảm kích và biểu dương, đánh giá cao các cấp CĐ đã nỗ lực tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn và mong rằng hoạt động này tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân rộng trong những năm tới. Tôi cũng hoan nghênh và biểu dương các DN, các cơ quan, tổ chức, không những chăm lo tốt cho NLĐ ở DN, cơ quan, đơn vị mình trong dịp tết mà còn tham gia các hoạt động xã hội, nhằm chăm lo cho NLĐ, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Các hoạt động này làm NLĐ coi DN là ngôi nhà thứ hai. Tôi cảm ơn anh chị em đoàn viên, NLĐ đã có một năm làm việc chăm chỉ, sáng tạo với năng suất cao, chất lượng tốt, đã tạo ra nhiều sản phẩm, hàng hóa cho xã hội, góp phần quan trọng để DN phát triển, đóng góp cho đất nước phồn vinh.

Bà Trương Thị Mai chúc tết công nhân, kỹ sư tuyến Metro số 1

Bà Trương Thị Mai (thứ hai, phải qua) và bà Nguyễn Thị Thu Hồng (thứ hai, trái qua) thăm và chúc tết công nhân tại công trình Metro số 1.
Bà Trương Thị Mai (thứ hai, phải qua) và bà Nguyễn Thị Thu Hồng (thứ hai, trái qua) thăm và chúc tết công nhân tại công trình Metro số 1.

Sáng 4.2, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư - đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho công nhân (CN), kỹ sư đang làm việc tại tuyến Metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên). Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và lãnh đạo LĐLĐ, sở ngành của TPHCM.

Tại đây, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Lê Nguyễn Minh Quang đã báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, dự kiến năm 2020 sẽ hoàn thành để đưa vào sử dụng. Tổng số kỹ sư, CN trong và ngoài nước làm việc tại dự án là 2.328 người. Tính đến nay, dự án đã có 21 triệu giờ lao động an toàn. Vào dịp Tết Mậu Tuất, Ban quản lý sẽ sắp xếp để NLĐ về quê nghỉ tết từ ngày 25 tháng chạp, một số đội sẽ nghỉ tết từ 28 tháng chạp. Dự án vẫn có một bộ phận kỹ sư, CN ở lại trực tết, Ban quản lý và nhà thầu có kế hoạch tổ chức tết cho người lao động ở lại.

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, CNLĐ làm việc ở công trình. Tuyến Metro số 1 nên hình hài là công sức, mồ hôi, nước mắt của đội ngũ kỹ sư, CNLĐ làm việc ở đây nhiều năm qua. Vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, đến nay, đội ngũ kỹ sư, CNLĐ làm việc tại công trình tuyến Metro số 1 đã được cải thiện nhiều về năng lực, trình độ, đây sẽ là đội ngũ nòng cốt để tiếp tục thực hiện các dự án khác. Ngoài việc chúc mừng tuyến Metro số 1 đã nên hình hài, bà Mai cho biết bản thân rất vui vì tuyến đã có 21 triệu giờ lao động an toàn, đó là điều rất đáng quý.

Dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao 50 phần quà (1 triệu đồng tiền mặt, quà tặng trị giá 300.000 đồng) đến với các CN có hoàn cảnh khó khăn luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao. L.TUYẾT

Chương trình “Tết sum vầy” 2018 diễn ra chiều 4.2 tại khu nhà ở công nhân, KCN Bắc Thăng Long do Tổng LĐLĐVN tổ chức với sự phối hợp thực hiện giữa LĐLĐ TP.Hà Nội và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động

Tại chương trình, 60 CNLĐ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức CĐ trực tiếp trao tặng quà và vé xe về quê miễn phí. Đây là những CNLĐ đại diện cho 5.000 CNLĐ được LĐLĐ TP.Hà Nội hỗ trợ trong dịp này. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng đã quyết định tặng 2.000 suất quà, với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho 2.000 gia đình CNVCLĐ khó khăn. Dịp này, 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất được trao tặng Kỷ niệm chương “Tổng LĐLĐVN cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động”. Sau phần lễ của chương trình “Tết sum vầy” năm 2018, các đồng chí lãnh đạo đã đi thăm và tặng quà động viên 4 gia đình CNLĐ đang trọ tại Khu nhà ở công nhân (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Đó là các công nhân Nguyễn Thị Xuân - Cty Hoya; Nguyễn Thị Hồng Tuyết - Cty Denso; Trần Thị Ngân - Cty Canon; Phạm Thị Phương - Cty Nyssei.

Doanh nghiệp cảm ơn tổ chức công đoàn

Giao lưu tại chương trình “Tết sum vầy”, ông Yamasaki Masao - Tổng Giám đốc Cty TNHH TOTO Việt Nam (KCN Thăng Long, Hà Nội) - cho biết: “Tôi rất vinh dự được tham gia chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 do Tổng LĐLĐVN tổ chức. Trải qua 16 năm hoạt động, Toto VN luôn ổn định sản xuất và phát triển, doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Để có được sự phát triển như ngày hôm nay là do công sức nỗ lực, cố gắng của NLĐ Việt Nam. Xác định rõ tầm quan trọng của đội ngũ NLĐ đối với sự phát triển của DN, trong những năm qua, Cty phối hợp với tổ chức CĐ quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ như các chế độ đãi ngộ, chính sách lương, thưởng luôn được xem xét hằng năm, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đều được tổ chức định kỳ, thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên. Tôi xin trân trọng cảm ơn CĐ Việt Nam nói chung và CĐ Cty đã luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của DN. Đặc biệt tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến các bạn đoàn viên CĐ, NLĐ - những người thợ cần cù, khéo léo với đôi bàn tay vàng đã và đang tích cực thi đua lao động sản xuất với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Chúng tôi cam kết nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ, cùng với tổ chức CĐ xây dựng đội ngũ CNLĐ có tác phong lao động công nghiệp, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của công việc. P.V

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam:

Chiều 3.2, tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2018 cho gần 300 CNLĐ đang làm việc tại các Cty, doanh nghiệp thuộc KCN Điện Nam - Điện Ngọc và thị xã Điện Bàn. Tại đây, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng 250 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và khoảng 300.000 đồng hiện vật là nhu yếu phẩm, bánh kẹo cho 250 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy” 2018, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - chia sẻ: “Những món quà gửi tặng đến CNLĐ tuy ý nghĩa vật chất không lớn nhưng chúng tôi tin rằng đó là những món quà có ý nghĩa tinh thần, nguồn động viên lớn lao, ấm áp nghĩa tình của tổ chức CĐ đối với đoàn viên, CNLĐ, phần nào giúp NLĐ có một cái tết vui vẻ, ấm áp bên gia đình”. Ngoài chương trình “Tết sum vầy” 2018 tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh cũng cho biết thêm, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà tết cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Cty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. LAM PHƯƠNG

CĐ Than - Khoáng sản Việt Nam:

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (CĐ TKV) về việc chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 30.1 đến 7.2, CĐ TKV tổ chức các đoàn công tác đi thăm và tặng quà gia đình CNVCLĐ tại các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Thái Bình. Trong chương trình, đoàn công tác phân bổ 1.122 suất quà, mỗi suất một triệu đồng thăm hỏi, động viên 715 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 16 gia đình CNVCLĐ có thân nhân thiệt mạng do TNLĐ trong năm 2017; 391 cán bộ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất. Tổng số tiền 1,22 tỉ đồng; trong đó, CĐ TKV tổ chức thăm và tặng quà một số gia đình CNVCLĐ (theo đề nghị của CĐCS), số còn lại CĐ các đơn vị tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà gia đình CNVCLĐ. Q.CHI

LĐLĐ tỉnh Hà Nam:

LĐLĐ tỉnh Hà Nam vừa tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” cho CNLĐ tại Trung tâm Văn hóa Thể thao, Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên. Tới dự có các ông: Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Nguyễn Văn Khoái - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam và hơn 500 CNLĐ tại các KCN trên địa bàn tỉnh. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; số còn lại sẽ trao trực tiếp tại DN với tổng cộng gần 200 suất quà; 15 chuyến xe đưa gần 500 CNLĐ ở xa về quê ăn tết cùng gia đình và đón trở lại nơi làm việc. Cũng tại chương trình, đại diện các nhà tài trợ đã ủng hộ kinh phí và trao tặng thêm các suất quà giá trị cho CNLĐ. DIỆU LINH

LĐLĐ quận Thanh Khê (Đà Nẵng):

Chiều 31.1, LĐLĐ quận tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 và tặng quà cho CNLĐ nghèo. Đồng chí Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - tham dự. Theo đó, tại chương trình, thay mặt BCH, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Khê - đã trao tặng 150 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng, gồm quà và tiền mặt) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết, chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên của tổ chức CĐ nhằm chăm lo tốt cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ giúp NLĐ hiểu hơn, gắn bó hơn với tổ chức CĐ, qua đó khích lệ, động viên tinh thần hăng say lao động, sản xuất của CNLĐ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Được biết, năm 2017 với chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên CĐ”, LĐLĐ quận đã thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ cho CNVCLĐ vay vốn để cải thiện điều kiện sống với tổng số tiền là trên 3 tỉ đồng. ÁNH PHƯỢNG

CĐ Dệt May Việt Nam:

CĐ Dệt May VN vừa tổ chức “Tết sum vầy” Mậu Tuất 2018 tại Cty TNHH TCty Dệt May Miền Bắc Vinatex - Chi nhánh Tuyên Quang (Nhà máy May Tuyên Quang ở xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Đồng chí Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dệt May VN - cho biết, do Cty TNHH TCty Dệt May Miền Bắc Vinatex - Chi nhánh Tuyên Quang mới được thành lập gần 1 năm nên lực lượng lao động và sản xuất kinh doanh chưa ổn định, đời sống của NLĐ còn nhiều khó khăn, nguồn kinh phí và đoàn phí CĐ còn hạn chế. Với tinh thần không để NLĐ không có tết, CĐ Dệt May VN đã xét duyệt và quyết định tặng quà tết cho hơn 610 CNLĐ của nhà máy, bình quân mỗi suất quà gần 500.000 đồng. CĐ Dệt May VN còn tặng quà tết cho 2 mẹ liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 gia đình thuộc đối tượng chính sách, thuộc diện hộ nghèo của xã Phúc Ứng. Tổng số tiền chăm lo tết cho đoàn viên, NLĐ Nhà máy May Tuyên Quang và nhân dân tại khu vực này là gần 350 triệu đồng. Tại “Tết sum vầy”, các đoàn viên, NLĐ còn được giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang và thi “Vui gói bánh chưng - Tưng bừng ngày tết”. XUÂN TRƯỜNG

CĐ NNPTNT Việt Nam:

Thực hiện chương trình “Tết sum vầy” do Tổng LĐLĐVN phát động, tại huyện M’Drăk (tỉnh Đắk Lắk), CĐ NNPTNT Việt Nam đã tổ chức “Tết sum vầy” Mậu Tuất 2018 để chia sẻ, động viên những gia đình đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 12 trong năm 2017. Dự “Tết sum vầy” có các đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch CĐ NNPTNT Việt Nam; Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo CĐ ngành NNPTNT tỉnh Đắk Lắk; CĐ TCty Cà phê VN. Tại đây, đồng chí Đỗ Tiến Dũng đã chúc tết đoàn viên, NLĐ và trao 60 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho 60 gia đình đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các Cty TNHH MTV Cà phê 715A, Cty TNHH MTV Cà phê 715B và Cty TNHH MTV Cà phê 715C (đều trực thuộc TCty Cà phê VN). XUÂN TRƯỜNG

THU TRÀ - VIỆT LÂM
TIN LIÊN QUAN

Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai gửi lời chúc năm mới đến công nhân lao động

Nhóm PV |

Có mặt tại chương trình Tết Sum vầy 2018, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân lao động tham dự chương trình Tết Sum vầy 2018. 

Lời chúc của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đến công nhân tại chương trình Tết sum vầy 2018

PV |

Tại chương trình Tết sum vầy 2018 tổ chức tại khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có phát biểu, chúc tết công nhân.

“Tết Sum vầy 2018”: Mang tết đến sớm với công nhân lao động

Nhóm PV |

Chiều 4.2, chương trình “Tết Sum vầy 2018” do LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với Quỹ Tấm Lòng vàng - Báo Lao Động tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN  đã diễn ra trang trọng, ấm cúng tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, với sự tham dự của 800 đoàn viên Công đoàn và CNLĐ. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.Hà Nội và các ban, bộ, ngành trung ương, địa phương.

Theo chân bà con tìm “thần dược” lá tắm người Dao

Khánh Linh |

Lá thuốc tắm của người Dao vùng cao Tây Bắc lâu nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. 

Nhật Bản vs Costa Rica: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Nhật Bản hiện đang có 66,9% cơ hội thắng trong trận đấu hôm nay với Costa Rica trên sân Ahmad Bin Ali. Hiệp 1 được dự đoán với tỉ lệ hòa lên tới 41,1%. Việc phân định thắng bại rất có thể sẽ chỉ được ấn định vào những phút cuối. Xác suất hòa chung cuộc là 19,5%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Nhật Bản vs Costa Rica bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời

Song Minh |

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makey đột ngột qua đời hôm 26.11, theo hãng tin Belarus Delta.

Mạnh tay bán, tỷ giá USD sụt giảm, giá vàng lình xình khó bứt phá

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ chỉ tăng 0,5 điểm phần trăm trong tháng 12. Giá vàng đi ngang, thiếu động lực bứt phá.

Ai sẽ chịu trách nhiệm trước việc đá vỉa hè mới sử dụng đã hư hỏng?

Tô Thế |

Trao đổi với PV báo Lao Động, PGS.TS Dương Vân Phong - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Mở - Địa chất cho rằng, chủ trương lát vỉa hè bằng đá tự nhiên ở Hà Nội là đúng, nhưng việc lựa chọn đá, quá trình thi công thật sự đang có vấn đề, vì vậy mới dẫn tới câu chuyện đá lát có tuổi thọ 50 - 70 năm nhưng sau 2 - 3 năm đã hỏng.

Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai gửi lời chúc năm mới đến công nhân lao động

Nhóm PV |

Có mặt tại chương trình Tết Sum vầy 2018, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân lao động tham dự chương trình Tết Sum vầy 2018. 

Lời chúc của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đến công nhân tại chương trình Tết sum vầy 2018

PV |

Tại chương trình Tết sum vầy 2018 tổ chức tại khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có phát biểu, chúc tết công nhân.

“Tết Sum vầy 2018”: Mang tết đến sớm với công nhân lao động

Nhóm PV |

Chiều 4.2, chương trình “Tết Sum vầy 2018” do LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với Quỹ Tấm Lòng vàng - Báo Lao Động tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN  đã diễn ra trang trọng, ấm cúng tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, với sự tham dự của 800 đoàn viên Công đoàn và CNLĐ. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.Hà Nội và các ban, bộ, ngành trung ương, địa phương.