Tại LĐLĐ quận Thủ Đức, thông qua mô hình tổ công nhân tự quản, LĐLĐ quận đã tổ chức tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch sốt xuất huyết, phòng tránh thương tích cho trẻ em, tâm lý trẻ tuổi vị thành niên và những điều cha mẹ cần lưu ý, bữa ăn an toàn... cho hơn 1.000 CN tự quản.
Tại LĐLĐ quận Bình Tân, sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động, đến nay đã có 182 công đoàn cơ sở trên địa bàn thương lượng thành công với chủ doanh nghiệp nâng giá trị bữa ăn giữa ca từ 15.000 đồng trở lên.
Đặc biệt, có một số doanh nghiệp đã thực hiện nâng suất ăn lên từ 27.000 đến 40.000 đồng như: Cty Sản xuất nhựa Duy Tân, Cty Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc, Cty Hai Thành, Công ty Thắng Tiến…
Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở còn chủ động đối thoại, xây dựng cơ chế phối hợp với người sử dụng lao động nhằm giám sát việc thực hiện bữa ăn giữa ca chất lượng, an toàn, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.