Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc tại LĐLĐ tỉnh Cà Mau

TRẦN LƯU - NHẬT HỒ |

Chiều 18.11, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc tại Cà Mau. Tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau; ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau…

Tỉnh Cà Mau hiện có 58.293 CNVCLĐ có việc làm, thu nhập ổn định với mức lương trung bình khoảng 4,8 triệu đồng/tháng/người. Các cấp công đoàn đã vận động đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn trên 3 tỉ đồng, qua đó hỗ trợ sửa chữa và xây mới 111 căn MÂCĐ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Quang cảnh buổi làm việc (ảnh: P.V)
Quang cảnh buổi làm việc (ảnh: P.V)

Đặc biệt, thực hiện 4 chương trình của Tổng LĐLĐVN, đến nay, tỉnh Cà Mau có 93,5% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể; kết nạp 17.869 đoàn viên (đạt hơn 178% chỉ tiêu), thành lập 95 CĐCS (đạt 190% chỉ tiêu), trong đó, có 6 CĐCS được thành lập theo phương pháp mới. 

Ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: P.V)
Ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: P.V)

Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều tổ chức bữa ăn giữa ca cho CNLĐ với mức trên 15.000đ, các CĐCS tiếp tục duy trì việc nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo VSATTP và sức khỏe cho CNLĐ. Các cấp công đoàn cũng đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào thiên tai, tặng quà gia đình chính sách… với tổng số tiền trên 3,6 tỉ đồng.

Về công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp, hiện có 12/12 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức đại hội điểm; 1.106/1.160 CĐCS và nghiệp đoàn tổ chức đại hội CĐCS…

Theo đề nghị của đoàn công tác, LĐLĐ tỉnh Cà Mau cũng đã báo cáo và làm rõ thêm một số vấn đề về nhân sự, công tác tài chính, phát triển đoàn viên…   

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn Cà Mau trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo LĐLĐ tỉnh Cà Mau cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp trên cơ sở. Phải làm sao để đại hội trở thành một sự kiện chính trị với những nội dung đóng góp, đánh giá sát thực tiễn, không được hình thức. 

Đồng chí Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: P.V)
Đồng chí Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: P.V)

Bên cạnh đó, phải tập trung làm tốt các thỏa ước lao động tập thể với sự tham gia hỗ trợ tích cực từ công đoàn cấp trên cơ sở; thỏa ước phải có những điểm có lợi hơn cho CNLĐ so với quy định pháp luật. Các phong trào thi đua phải thiết thực từ hình thức lẫn nội dung, không được chạy theo phong trào. Mọi hoạt động phải nhắm đến chăm lo lợi ích đoàn viên một cách hiệu quả nhất. Lợi ích đó không chỉ ở vật chất mà bao gồm cả tinh thần và chính trị...

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng ảnh lưu niệm cho LĐLĐ Cà Mau (ảnh: P.V)
Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng ảnh lưu niệm cho LĐLĐ Cà Mau (ảnh: P.V)
TRẦN LƯU - NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Ông Putin: Đánh bại Nga trên chiến trường là điều không thể

Thanh Hà |

Nga trở nên mạnh mẽ hơn sau khi sáp nhập Donbass, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh khi đọc thông điệp liên bang năm 2023.

Ông Trump tiết lộ cách chấm dứt xung đột Nga - Ukraina trong vài giờ

Ngọc Vân |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ chấm dứt xung đột Nga - Ukraina trong vòng vài giờ nếu tái đắc cử tổng thống năm 2024.

Lốc xoáy thổi bay rạp khiến cả đám cưới hoảng loạn, một số người bị thương

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Trưa ngày 21.2, một cơn lốc xoáy mạnh bất ngờ thổi tung rạp đám cưới ngoài trời của một gia đình ở xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận khiến hàng trăm người dự đám cưới hoảng loạn, có người bị thương.

Vụ dối trá trong kiểm soát giết mổ: Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Nhóm PV |

Ngay sau khi Báo Lao Động đăng loạt bài điều tra "Dối trá trong kiểm soát giết mổ heo ở Long An", cơ quan chức năng tỉnh Long An đã vào cuộc kiểm tra và xử lý những vi phạm được báo phản ánh.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng kiến nghị không giám định tâm thần cho mẹ

Tú Ly |

TPHCM - Mới đây, ông Nguyễn Quang Tuấn (con ruột của bà Nguyễn Phương Hằng) đã có đơn gửi cơ quan chức năng kiến nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình.

Tuyến cáp quang biển cuối cùng nối Internet Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố

HỮU CHÁNH |

Thông tin tuyến cáp quang biển cuối cùng nối Internet Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố được một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam xác nhận vào sáng nay (21.2).

Ninh Bình: Bắt giam Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 3502D

DIỆU ANH |

Ninh Bình - Ngày 20.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Nguyễn Sinh Phú (sinh năm 1986, trú tại phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình) về tội “Nhận hối lộ”.

Mạo danh quỹ đầu tư nước ngoài để lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội

Gia Miêu |

Nhiều người dân tham gia các kênh đầu tư trên mạng xã hội đã bị lừa đảo với thủ đoạn mạo danh tên của một số quỹ đầu tư ngoại ở Việt Nam và kêu gọi đầu tư qua các ứng dụng trên mạng với lời hứa lãi suất cao.