LĐLĐ TX.Phổ Yên (Thái Nguyên):

Chủ tịch CĐCS có vai trò quan trọng trong phong trào thi đua

HẢI ĐĂNG |

Ngày 19.7, LĐLĐ TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) tổ chức tôn vinh doanh nghiệp (DN) vì người lao động (NLĐ), Chủ tịch CĐCS, CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2019.

Theo Chủ tịch LĐLĐ TX.Phổ Yên Hoàng Anh, phong trào thi đua do CĐ phát động đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành hạt nhân, là đầu tàu trong phong trào thi đua yêu nước của toàn thị xã; tạo khí thế sôi nổi trong lao động (LĐ) sản xuất, công tác và học tập, góp phần hoàn thành kế hoạch của cơ quan, đơn vị, DN. Trong đó, phong trào thi đua LĐ giỏi, lao động sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ trong khối DN được các CĐCS phối hợp với lãnh đạo DN triển khai thường xuyên… Điển hình như: Công nhân Trần Văn Vương - Kỹ thuật viên xưởng Main Cty TNHH Hansol Electronics VN có 1 đề tài và 3 sáng kiến trong năm 2018. Đề tài “Chống đặt ngược SET tại công đoạn bắt vít” giá trị làm lợi lên đến 3,5 tỉ đồng/năm. Công nhân Khổng Duy Kiên - nhân viên Cty TNHH Samsung 

Electro-Mechanics VN - có sáng kiến “Lập spec (giới hạn) nhiệt độ và độ ẩm trong xưởng sản xuất” với giá trị làm lợi 3,4 tỉ đồng/ năm...

Qua 2 năm, các cơ quan đơn vị khối HCSN đã có 567 đề tài sáng kiến được công nhận. 103 lượt tập thể đạt LĐ xuất sắc, 567 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua, 3.291 cá nhân đạt LĐ tiên tiến. Khối doanh nghiệp có hơn 1.000 sáng kiến giá trị làm lợi hàng nghìn tỉ đồng. “Để các phong trào thi đua có được những thành tích nêu trên, Chủ tịch CĐCS là người luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào thi đua, động viên, tập hợp quần chúng xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh…” - Chủ tịch LĐLĐ TX. Phổ Yên nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ TX.Phổ Yên tôn vinh 9 DN vì NLĐ; 90 đồng chí là chủ tịch CĐCS, CNVCLĐ đại diện cho gần 90.000 CNVCLĐ toàn thị xã, tiêu biểu cho phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo giai đoạn 2017 - 2019.

HẢI ĐĂNG
TIN LIÊN QUAN

Chung kết Champions League: Vinh quang chờ Luka Modric

VIỆT HÙNG |

Chỉ cần thắng Liverpool tại Paris cuối tuần này, Modric sẽ sánh ngang thành tích của người đồng đội cũ Ronaldo khi có 5 lần nâng cao danh hiệu Champions League.

Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 và những điều cần biết rõ

Thiều Trang |

Tuyển sinh 2022 có 20 trường đại học sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển. Dưới đây là một số lưu ý thí sinh cần nắm rõ.

Trung Quốc, Nga phủ quyết siết trừng phạt Triều Tiên

Hải Anh |

Trung Quốc và Nga đã phủ quyết các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên, bác bỏ đề xuất do Mỹ đưa ra nhằm trừng phạt Bình Nhưỡng về vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa. 

Dự báo thời tiết 27.5: Bắc Bộ ngày nắng nóng oi bức, chiều tối trở mưa

an an |

Dự báo thời tiết hôm nay 27.5, miền Bắc ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 31 độ C. Chiều tối và đêm khu vực này có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/đợt, có nơi trên 90mm/đợt.

Không sớm có giấy phép, IPP Air Cargo và thị trường hàng không sẽ chịu thiệt hại rất lớn

Lam Duy |

IPP Air Cargo hiện đang đối mặt với nguy cơ bị hủy thương vụ mua thuê máy bay với Boeing nếu không sớm cung cấp được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Đây sẽ là thiệt hại rất lớn không chỉ riêng với doanh nghiệp này mà cả với thị trường hàng không Việt Nam.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Đứa con cầu tự (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Câu chuyện chúng tôi chia sẻ với các bạn ngày hôm nay có lẽ là một thực trạng không hiếm về những sự xung đột trong gia đình. Một kết cục buồn bắt nguồn từ những quan niệm ấu trĩ và quá mê muội vào mê tín dị đoan. 

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: "Sai phạm xã hội hoá y tế rất nhiều"

Nhóm PV |

Nói về vấn đề xã hội hóa ngành y tế, ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế - cho biết, đây là công việc rất quan trọng với ngành Y tế. "Lâu nay vấn đề xã hội hóa đối với y tế bị sai phạm rất nhiều, nên chúng tôi đang xây dựng nghị định liên doanh, liên kết xã hội hóa trong lĩnh vực y tế để trình sớm với Chính phủ" - ông Long thông tin.

Công an cảnh báo các thủ đoạn mới lừa đảo người lao động qua mạng xã hội

XUÂN MAI - HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Theo Công an huyện Nhơn Trạch, hiện nay trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều trường hợp người lao động có dấu hiệu bị lừa đảo qua mạng với nhiều thủ đoạn mới.