LĐLĐ Thừa Thiên - Huế:

Chăm lo đời sống của NLĐ theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

PV |

Ngày 19.8, LĐLĐ Thừa Thiên - Huế tổ chức Tọa đàm “Công đoàn Thừa Thiên - Huế thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”.

Tại đây, cán bộ Công đoàn (CĐ) các cấp đã ôn lại, đúc rút những giá trị lịch sử của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh qua 50 năm thực hiện. Lắng nghe tham luận của các cấp CĐ trong việc thực hiện Di chúc của Người: Bài học về chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động (CNLĐ); sửa đổi lề lối làm việc của cán bộ CĐ, đổi mới hoạt động CĐ các cấp; bài học về trách nhiệm nêu gương của cán bộ CĐ trong công tác tham mưu hoạt động phong trào tại cơ sở. Hội nghị cũng được nghe thảo luận, chia sẻ về việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tổ chức và triển khai hoạt động và công tác chăm lo đời sống CNLĐ từ đại diện của LĐLĐ huyện Phú Lộc, Công đoàn các Khu kinh tế - Công nghiệp tỉnh và Cty TNHH Tôn Bảo Khánh.

Qua đó, hội nghị góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; củng cố và bồi đắp niềm tin của cán bộ CĐ, đoàn viên và NLĐ đối với Đảng, với tổ chức CĐ; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. P.Đ

Công đoàn Cty Điện lực Thái Bình: Gắn biển công trình lắp đặt mạng biến áp. Công đoàn (CĐ) Cty Điện lực Thái Bình đã tổ chức gắn biển công trình lắp đặt mạng biến áp T2 Trạm biến áp 110KV tại huyện Tiền Hải và Công trình đường dây 110 KV Thái Bình - Tiền Hải để chào mừng 90 năm Ngày thành lập CĐVN, 65 năm Ngày thành lập Tập đoàn Điện lực VN...

Công trình được khởi công từ tháng 12.2018 với tổng mức đầu tư là 203,6 tỉ đồng. Sau 9 tháng thi công, công trình đã hoàn thành các hạng mục để đóng điện đưa vào khai thác sử dụng.

Với công suất 63.000 KVA, công trình không những cung cấp nguồn điện ổn định, chất lượng điện năng tốt hơn phục vụ cho nhân dân, các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải mà còn cung cấp hỗ trợ điện năng cho khu vực hai huyện Kiến Xương và Thái Thụy khi cần thiết. BÁ MẠNH

PV
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.