CĐ ngành Y tế Sóc Trăng: Phát triển đoàn viên đạt tỉ lệ hơn 98% trong tổng số CCVCLĐ

CTV |

CĐ ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 111 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 4.555 đoàn viên, công chức, viên chức lao động (CCVCLĐ) ngành y tế tỉnh Sóc Trăng.

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ ngành Y tế Sóc Trăng đã phát huy rõ vai trò của tổ chức CĐ trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; các cấp CĐ không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút đông đảo đội ngũ y, bác sĩ tham gia, với nhiều đề tài, sáng kiến hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các CĐCS đã phát triển được 1.023 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn ngành là 4.477/4.555 CCVCLĐ. Hàng năm, hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, CĐ ngành xây dựng kế hoạch, phát động đến các CĐCS. Các CĐCS thực hiện việc trang bị, cấp bảo hộ lao động cá nhân các loại cho 11.279 lượt CCVCLĐ với số tiền trên 8 tỉ đồng.

Nhân dịp lễ, tết, các CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng hàng nghìn phần quà cho đoàn viên. Tổ chức hiếu hỷ, thăm hỏi đoàn viên ốm đau, tai nạn, vận động giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn 5.157 trường hợp; tổ chức cho 1.542  đoàn viên đi tham quan trong nước và nước ngoài... Hỗ trợ xây dựng và bàn giao 27 căn nhà mái ấm công đoàn...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thanh -  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đoàn viên, CCVCLĐ ngành Y tế Sóc Trăng đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí mong rằng, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, CĐ ngành Y tế Sóc Trăng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn với phương châm “Hướng về cơ sở”, “Vì lợi ích đoàn viên”; tham gia có hiệu quả với chuyên môn đồng cấp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân...

Đại hội đã bầu BCH CĐ ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng gồm 21 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên. Bà Âu Nguyệt Đào được bầu làm Chủ tịch CĐ ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

CTV
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Giá dầu cao kỷ lục, ngư dân “mệt mỏi” trụ với nghề

TRẦN TUẤN |

HÀ TĨNH - Giá dầu cao kỷ lục từ trước đến nay ở mức hơn 30.000 đồng/lít khiến nhiều ngư dân “mệt mỏi” ra khơi trong tình trạng lấy công làm lãi, thậm chí thua lỗ chẳng bù lại tiền dầu, phí tổn.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của tài xế bỏ xe Santafe trên cầu Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Cơ quan Công an xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27.6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Nổ khí độc làm hàng trăm người thương vong ở Jordan

Ngọc Vân |

Vụ nổ khí độc kinh hoàng ở Jordan làm ít nhất 13 người chết và 250 người khác bị thương.

64% công nhân lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội

PHƯƠNG NGÂN |

Ban Đô thị HĐND TPHCM đã tổ chức khảo sát  trực tuyến về nhu cầu nhà ở của CNLĐ (từ 12.4 - 17.4.2022). Kết quả thu được từ 40.950 mẫu khảo sát: Có 64% công nhân, lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 6 - 7 triệu đồng, người lao động TPHCM phải chắt bóp chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, do đó, rất cần có chính sách hỗ trợ để họ có cơ hội tiếp cận được nhà ở giá rẻ.

Báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc quan tâm việc Quang Hải sang Pháp thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG |

Tương lai của Quang Hải không chỉ được truyền thông Pháp quan tâm mà còn tạo được sự chú ý rất lớn trên báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc. 

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo qua Internet: Cạm bẫy vay tiền online

V.Dũng |

Thủ tục gọn, giải ngân nhanh… chiêu quảng cáo “có cánh” của tội phạm lừa đảo khiến những người cần tiền sập bẫy, để rồi họ bị chiếm đoạt từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Dù cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo, song không ít nạn nhân vẫn sập bẫy “vay tiền online”. 

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên - người đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.