CĐ ngành Giáo dục Khánh Hòa: Hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn và thiệt hại sau thiên tai

Phương Linh |

Tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp, chăm lo, hỗ trợ kịp thời cán bộ nhà giáo đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại thiên tai là những kết quả nổi bật của Công đoàn Ngành GDĐT Khánh Hòa trong năm học vừa qua.

Ngày 24.8, CĐ Ngành GDĐT Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019. Theo bà Trương Minh Hà, Chủ tịch CĐ ngành GDĐT năm học vừa qua công đoàn ngành đã tham mưu và thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, hoàn thành công tác chuyên môn. Đồng thời tổ chức thành công đại hội CĐ các cấp đúng tiến độ, đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Hằng, phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn trong năm học vừa qua. Ảnh: P.L
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn trong năm học vừa qua. Ảnh: P.L

Đặc biệt công tác chăm lo cho đoàn viên được đẩy mạnh thông qua chương trình xây dựng các nguồn quỹ tương trợ, quỹ tiết kiệm, quỹ thăm quan du lịch… với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho  gần 300 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; 281 đoàn viên được hỗ trợ sửa chữa nhà cửa sau bão số 12.2017 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng…

Thực hiện cuộc vận động "hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn" các CĐCS đã tổ chức quyên góp, tặng nhiều đồ dùng thiết thực cho các trường khó khăn trong tỉnh như: Dụng cụ nhà bếp, tivi, máy tính, sách vở, đồ dùng học tập... với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Theo bà Trương Minh Hà, một trong những khó khăn hiện nay của đoàn viên trong ngành là thiếu nhà ở, chính sách đối với đội ngũ nhân viên trong các trường học và cơ sở giáo dục còn hạn chế. Vì vậy công đoàn các cấp kiến nghị cấp trên thời gian tới cần tăng thêm nguồn kinh phí đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn; xây thêm nhà công vụ, nhà ở xã hội và quan tâm chế độ chính sách cho đội ngũ lao động trong ngành giáo dục.

Về chương trình hoạt động trong năm học 2018-2019, CĐ ngành đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó ưu tiên các chương trình hướng đến lợi ích đoàn viên ở vùng núi, hải đảo; tăng cường tuyên truyền ổn định tư tưởng cán bộ nhà giáo, chủ động tham gia chương trình đổi mới giáo dục, nâng cao năng lực đạo đức nghề nghiệp...

Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

"Trốn" nắng, nông dân chong đèn xuống đồng từ xế chiều đến đêm muộn

Hải Yến - Thu Hoài |

Hà Nội - Để "trốn" nắng nóng gay gắt vào ban ngày, người nông dân tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ xuống ruộng từ xế chiều đến tận đêm muộn.

Muôn kiểu trông con của gia đình công nhân

BẢO HÂN - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Do công việc bận rộn, nên nhiều vợ chồng công nhân khi có con phải gửi về quê hoặc nhờ ông bà lên ở cùng trông nom, chăm sóc. Ông, bà đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua các khó khăn, bất tiện, tất cả vì con, vì cháu.  

Lịch trình kiểm tra y tế của tiền vệ Quang Hải

MINH PHONG |

Sau khi đặt chân đến Pháp, tiền vệ Quang Hải sẽ được đưa đi kiểm tra y tế vào ngày 29.6, trước khi chính thức khoác áo Pau FC. 

Bộ Y tế nói về việc dân phải ký cam kết khi không tiêm vaccine COVID-19

Thùy Linh |

Đối với một vấn đề được quan tâm như vaccine COVID-19, việc ký cam kết nhằm nâng cao trách nhiệm của hai bên trong thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch. Ký cam kết này để chính quyền, người dân hiểu rõ hơn về các biến thể mới và hiệu quả vaccine cũng như ứng phó biến thể mới.

Giá vàng hôm nay 28.6: Bất ngờ quay đầu, thời điểm tốt để mua gom?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Một số chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom.