Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội CĐ các cấp hướng tới Đại hội VI CĐNHVN và kỷ niệm 25 năm thành lập CĐNHVN (1.4.1993 - 1.4.2018), CĐ Ngân hàng đã triển khai giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng tranh cúp Kim Đồng - lần thứ I (năm 2017).
Theo đó, giải đấu sẽ dành cho trẻ em là con đoàn viên, CNLĐ thuộc ngành ngân hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 15 tuổi trở xuống.
Phó Chủ tịch CĐ NHVN Phạm Phương Lan cho biết, giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng là sân chơi chung lành mạnh, bổ ích cho trẻ em là con đoàn viên, CNLĐ ngành Ngân hàng. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với việc tuyên truyền và phổ biến Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 1.6.2017, đẩy mạnh chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của Tổ chức CĐ trong toàn hệ thống ngân hàng.
Thông qua giải đấu, CĐ NHVN cũng hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị triển khai các hoạt động dành cho trẻ em là con đoàn viên, CNLĐ thuộc hệ thống CĐ, góp phần xây dựng trí tuệ lâu dài bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu niên và nhi đồng.