CĐ Cty CP May Sơn Hà: Phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động

PV |

CĐ ngành Dệt - May Hà Nội ngày 13.3 cho biết, đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch CĐ ngành Dệt - May Hà Nội - đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị NLĐ năm 2018 của Cty CP May Sơn Hà. 

Trong năm 2017, với sự phối hợp tốt của CĐ Cty và lãnh đạo Cty, Cty đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho NLĐ theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo việc làm cho 100% số CNLĐ với mức thu nhập bình quân 6,6 triệu đồng/người/tháng. Cty đã quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% cán bộ, NLĐ, chi 9,246 tỉ đồng cho công tác khen thưởng gần 900 lượt cá nhân, tập thể NLĐ có thành tích xuất sắc. CĐ Cty và lãnh đạo Cty thống nhất phấn đấu tăng thu nhập bình quân của NLĐ lên 7 triệu đồng/người/tháng. XUÂN TRƯỜNG

Cụm thi đua số 3 CĐ Ngân hàng Nhà nước VN: 152 vận động viên dự hội thao. Ngày 13.3, CĐ Ngân hàng VN cho biết, Hội thao CĐ Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh 7 tỉnh biên giới phía Bắc (Cụm thi đua số 3) diễn ra tại Nhà thi đấu trung tâm thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Hội thao có sự tham gia của 152 vận động viên được lựa chọn từ gần 300 cán bộ công chức và NLĐ của 7 chi nhánh, tranh tài 20 nội dung của 3 môn thi đấu: Bóng bàn, cầu lông và bóng chuyền hơi. Đây là một trong các hoạt động của Cụm thi đua số 3 trong năm 2018 hướng tới chào mừng 67 năm thành lập Ngân hàng VN (ngày 6.5.1951 - 6.5.2018); Đại hội lần VI CĐ Ngân hàng VN và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018. Hội thao đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các cán bộ công chức và NLĐ của 7 chi nhánh. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của từng đơn vị nói riêng và của Cụm thi đua số 3 nói chung. Kết thúc hội thao, ban tổ chức đã trao 31 giải nhất, 31 giải nhì và 30 giải ba cho các vận động viên. VŨ HẢI

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Kiến nghị xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quyền lợi NLĐ. Ngày 13.3, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị về hoạt động CĐ năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - cho biết, năm 2017 đơn vị đã bám sát chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” và thực hiện có hiệu quả. Năm 2018, LĐLĐ tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục; tiếp tục triển khai các nghị quyết của T.Ư, các chương trình hành động của Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Thế Lập đề nghị, Tỉnh ủy Quảng Trị cần ban hành quy định xử lý sau giám sát đối với các DN trên địa bàn có sai phạm đã được đoàn giám sát phát hiện nhưng chưa được xử lý. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị - chỉ đạo LĐLĐ tỉnh cần phải tập trung làm tốt nhiệm vụ để bảo đảm quyền lợi cho NLĐ hơn nữa. Cần quyết liệt hơn trong việc kiểm tra, giám sát và kiến nghị xử lý nghiêm các DN vi phạm. HƯNG THƠ

PV
TIN LIÊN QUAN

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Đánh bại Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

Với chiến thắng 2-0 trước U16 Thái Lan, U16 Việt Nam chính thức vào chung kết tranh chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022. Đối thủ của Việt Nam sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa U16 Indonesia và U16 Myanmar kết thúc.

Quảng Ninh dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống cơn bão số 2

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2, dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh vào khoảng chiều tối 10.8, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống bão số 2.

Nhiều ngành học năm 2021 đạt 30 điểm vẫn rớt, năm nay có lặp lại?

Tường Vân |

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều ngành ghi nhận điểm chuẩn lên đến trên 30 điểm mới có thể trúng tuyển. Điều này đồng nghĩa, dù đạt điểm tối đa, nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh vẫn trượt.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói về việc thiếu dao mổ cho người bệnh

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa lên tiếng phản hồi thông tin việc người nhà bệnh nhân phàn nàn đơn vị này thiếu dao mổ, thuốc men buộc họ phải đi mua từ bên ngoài vào.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi 2.372.403,3 m2 đất và mặt nước đã giao cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn để thực hiện dự án “khủng” tại huyện Vân Đồn.