CĐ Công thương Việt Nam: Khích lệ đoàn viên làm việc năng suất, chất lượng

Hà Trang |

Thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ), các cấp Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Đoàn viên được hưởng lợi hơn 73 tỉ đồng

Từ năm 2018-2020, CĐCTVN đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên CĐ, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, chủ động tìm kiếm đối tác mới với các sản phẩm dịch vụ mới, tổ chức đàm phán, ký kết mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho ĐV&NLĐ.

TCty Thép Việt Nam - CTCP cam kết bán giảm giá thép xây dựng theo tỉ lệ hợp lý cho các công trình xây dựng thiết chế cho người lao động; CĐ Xăng dầu VN và CĐ TCty Thép VN đã ký kết và sử dụng gần 37.000 lít/kg bột giặt Jana do Petrolimex sản xuất cho trên một triệu bộ quần áo bảo hộ LĐ của NLĐ VNSTEEL trong một năm; TCty Thương mại Hà Nội đã áp dụng chương trình giảm giá 3% tổng giá trị cho người mua có thẻ đoàn viên CĐ tại chuỗi Siêu thị của Hapro tại Hà Nội; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam bán giảm giá cho các siêu thị CĐ hoặc các tổ chức phục vụ đoàn viên CĐ sản phẩm bột giặt, nước giặt với mức giá giảm từ 10 - 18%...

CĐCTVN cũng đã tiến hành ký 8 thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với Công ty CP Giao nhận Hàng không AAL, Công ty CP Xà phòng Hà Nội, Trung tâm Y tế - Môi trường Lao động Công Thương và Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà, Công đoàn Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Quốc tế Sơn Hà, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Công ty CP Sữa Hà Lan… Hiện, ĐV&NLĐ đều đã được hưởng lợi từ 8 thoả thuận trên.

Ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch CĐCTVN - cho biết, qua Chương trình Phúc lợi đoàn viên do CĐCTVN và các doanh nghiệp triển khai đã có gần 258.700 đoàn viên được hưởng lợi từ các thỏa thuận với số tiền hưởng lợi ước tính là 73,330 tỉ đồng.

Tập trung chăm lo những lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

Trong năm 2020-2021, CĐCTVN đã ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ các đơn vị tiếp cận nguồn cung khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn phòng chống dịch bệnh; chăm lo, hỗ trợ ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thiên tai…

Ông Trần Quang Huy - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐCTVN cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2021, đối tượng các cấp CĐ ưu tiên trọng tâm chăm lo là những ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19, thiên tai; bị tai nạn lao động; bị bệnh nghề nghiệp; ĐV&NLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. 16 CĐ ngành Công Thương các địa phương… đã có 12 tập thể và 3.198 người được tặng quà bằng tiền mặt với trị giá đạt trên 1,63 tỉ đồng (500.000 đồng/người).

CĐCTVN cũng chúc Tết và tặng quà bằng hiện vật động viên 12 CĐCS các cấp trực thuộc CĐCTVN, 2 tập thể đơn vị phối hợp, 411 ĐV&NLĐ trực thuộc, 173 bệnh nhân nhi và 29 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 179 triệu đồng. Quà hiện vật được lựa chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, ưu tiên sản phẩm của các doanh nghiệp trong ngành đã ký Thỏa thuận hợp tác với CĐCTVN là Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà, Công ty CP Sữa Hà Lan.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt ngành Công Thương Việt Nam, CĐCTVN đã động viên, trao các suất quà ý nghĩa, thiết thực cho 14 tập thể và 3.811 lượt ĐV&NLĐ khó khăn... với tổng số tiền trên 1,81 tỉ đồng (số tiền chăm lo nhân dịp Tết Canh Tý 2020 là trên 1,1 tỉ đồng).

Ông Trần Quang Huy nhận định, thông qua các hoạt động “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, ĐV&NLĐ được đón nhận tình cảm ấm áp từ những lời động viên, chia sẻ, lời chúc tốt lành và những món quà Tết thiết thực - tuy trị giá quà không nhiều - nhưng thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của CĐCTVN và CĐ các cấp trực thuộc.

“Bên cạnh đó, hoạt động chăm lo Tết giúp ĐV&NLĐ nhận thức rõ hơn vai trò, tin tưởng, gắn bó với tổ chức CĐ, góp phần thu hút NLĐ gia nhập tổ chức CĐ; tạo động lực, khích lệ, động viên ĐV&NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn, ngày càng gắn bó với đơn vị, với tổ chức CĐ…” - ông Huy chia sẻ.

Hà Trang
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp U19 Việt Nam 1-0 Malaysia: Văn Tú mở tỉ số

MINH PHONG - THANH VŨ |

U19 Việt Nam quyết tâm đánh bại U19 Malaysia để giành chức vô địch giải U19 Quốc tế 2022 và đây là bước đệm quan trọng hướng đến vòng loại U20 Châu Á 2023.

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh, nghịch lý thiếu giáo viên

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Năm học 2022-2023, dự kiến toàn Thành phố tăng 21.825 học sinh. Áp lực này làm gia tăng sĩ số học sinh/lớp vượt cao so với chuẩn, học sinh tham gia học 2 buổi/ngày giảm, thiếu giáo viên...

Đà Nẵng đặt mục tiêu không ùn tắc giao thông quá 30 phút

THUỲ TRANG |

Trong kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 vừa được ban hành, UBND TP.Đà Nẵng đặt mục tiêu các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn sẽ được giải quyết chậm nhất là 30 phút.

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan

Thanh Hà |

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan hiện nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định. 

4 địa phương chưa giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà dù sắp hết hạn

ANH THƯ |

Ngày 15.8 là hạn cuối nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, song, vẫn còn 4 địa phương vẫn chưa giải ngân được đồng nào.

“Cảm ơn Báo Lao Động vì đã đến và giúp đỡ đúng lúc khó khăn nhất”

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

TPHCM - Đó là câu nói đầy xúc động mà phóng viên Báo Lao Động đã nhận lại được từ những gia đình hoàn cảnh khó khăn có người thân, trụ cột mất trong đợt dịch COVID-19 năm 2021 đã được phóng viên Báo Lao Động đến tận nơi ghi nhận và giúp đỡ.

Phần Lan tạm dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Khánh Minh |

Ngày 11.8, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội thông báo, Phần Lan tạm dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Hỏa hoạn rình rập Làng Sinh viên Hacinco

Nhóm PV |

Quán bia, thậm chí có cả dịch vụ massge đang ngang nhiên hoạt động tại Làng sinh viên Hacinco (Thanh Xuân, Hà Nội). Các công trình này chẳng những gây phản cảm với môi trường mang tên "làng sinh viên" mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.