Cao Bằng: 10 đoàn viên được hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn

Thùy Dương |

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm, hoạt động của công đoàn các cấp đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và thực hiện có hiệu quả.

Các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Kết quả đã có 5.156 đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng từ các hoạt động Tết Sum vầy 2021 với số tiền hỗ trợ là 3.906.130.000 đồng.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ, thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh, quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động và thăm hỏi, chia sẻ, gửi kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch cho 3 tỉnh: TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, tổng kinh phí ủng hộ trong đợt dịch thứ 4 trên 125 triệu đồng.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh phối hợp với chính quyền đã đến thăm, hỗ trợ 113 đoàn viên, công nhân lao động tại các đơn vị với tổng số tiền 69.400.000 đồng; LĐLĐ tỉnh trao 10 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 8 nhà và 2 nhà từ Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động, tổng giá trị 260 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai đồng bộ, hiệu quả, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước và của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Trong chương trình Hội nghị, thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 cho tập thể công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS Sở Nội vụ;

Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển do Tổng LĐLĐVN phát động...

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Thùy Dương
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

HLV U23 Thái Lan muốn ở lại "chảo lửa" Thiên Trường đấu U23 Indonesia

TRUNG DU |

Huấn luyện viên U23 Thái Lan Alexandre Polking nói muốn được ở lại "chảo lửa" Thiên Trường để đón U23 Indonesia trong trận bán kết.

Giá tiền điện tử Luna về gần 0 USD

Diễm Quỳnh (Theo CNBC) |

Luna, tiền điện tử "anh em" của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD (UST) đã sụp đổ xuống gần mức 0 USD.

TPHCM gửi văn bản khẩn các quận, huyện chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19

NGUYỄN LY |

TPHCM - Mới đây, UBND TPHCM đã ký ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân tại TP.

Sai lầm lớn nhất của Đông Nhi

Mi Lan |

Đông Nhi đang phải đối mặt với làn sóng bị fan quay lưng lớn nhất sự nghiệp. Nữ ca sĩ tích cực có nhiều động thái xoa dịu người hâm mộ.

Công ty May ở Quảng Trị nợ BHXH: Các đơn vị vào cuộc, 30 NLĐ được chốt sổ

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trong số 31 lao động viết đơn cầu cứu gửi Báo Lao Động vì bị Công ty Cổ phần May Quảng Trị nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), 30 người đã được chốt sổ BHXH.

Công an điều tra vụ nữ sinh bị đánh tập thể, tung clip lên mạng

Hữu Long |

Khánh Hòa - Công an đang điều tra về sự việc một học sinh tại trường THCS Chi Lăng, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh bị bạn cùng trường đánh đập dã man rồi tung clip lên mạng xã hội.

Công an Long An thông báo tìm cô gái Diễm My trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

An Long |

Long An - Công an tỉnh có nhận được đơn của người thân về việc mất tích cũng như tố cáo về việc những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My...