Ông N.B.H - chủ nhà trọ ở khư vực Bình Hưng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ - cho biết: Nhà trọ hiện có 68 phòng. Để chia sẻ với người lao động, gia đình ông quyết định giảm 50% tiền thuê phòng và dự định nếu dịch COVID-19 kéo dài sẽ miễn giảm tiền thuê phòng trọ trong tháng 5.
Ông H cũng thông tin, có 2 phòng, thấy người thuê trọ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nên 2 năm nay, ông đã giảm 100% cho 2 phòng để chia sẻ khó khăn với họ.

Chị Đặng Hồng Loan (49 tuổi, khu vực Bình An, phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) cho biết: Chị có 3 nhà trọ ở quận Bình Thuỷ, huyện Phong Điền (Cần Thơ) và tỉnh Hậu Giang với tổng số khoảng 43 phòng. Người thuê đa phần là công nhân của nhà máy, xí nghiệp và sinh viên. Thấy được khó khăn, vất vả của người lao động, các em sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên vợ chồng chị quyết định miễn phí 100%.
Trước đó, nhà trọ Lê Lai 2/116 (phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cũng đã thống nhất là sẽ giảm 1 tháng tiền thuê trọ (trong tháng 4) cho 24 phòng là các đối tượng gồm sinh viên ở lại và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Thẳng - Quản lý nhà trọ Lê Lai 2/116 - cho biết: Nếu lấy tiền nhà trọ của người lao động trong thời điểm hiện nay thì rất “áy náy” nên đề xuất với gia đình miễn giảm tiền trọ cho sinh viên. Còn đối với người lao động, tùy thuộc vào sự khó khăn, cũng sẽ được miễn giảm.
Trước đó, ngày 3.4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ, đại diện Sở LĐTBXH TP.Cần Thơ cho biết: Toàn thành phố có 703.661 lao động. Trong đó, có 510.000 lao động không có giao kết hợp đồng như: Bán hàng rong, bán vé số, thu mua ve chai, phụ hồ,... Theo số liệu sơ bộ, đang có khoảng 350.000 lao động bị mất việc.