Cần tăng kinh phí cho công tác truyền thông về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Xuân Trường |

Ngày 22.8, LĐLĐ TP. Hà Nội tổ Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác truyền thông về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2018. Bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo có các bà Nguyễn Hồng Nhung - Phó ban Nữ công Tổng LĐLĐVN; Huỳnh Thị Hải Vân - Giám đốc Trung tâm Dân số Sức khỏe sinh sản Tổng LĐLĐVN; lãnh đạo và cán bộ làm công tác nữ công các LĐLĐ quận, huyện, thị xã… trực thuộc LĐLĐ TP. Hà Nội.

Bà Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội tham luận tại hội thảo. Ảnh: Xuân Trường
Bà Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội tham luận tại hội thảo. Ảnh: Xuân Trường

Tại hội thảo, bà Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội; Đỗ Thị Hương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn và các đại biểu khác đã thông tin kết quả về việc chỉ đạo, triển khai công tác truyền thông DS-KHHGĐ tại đơn vị; tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân trong CNLĐ; những thuận lợi, khó khăn trong công tác truyền thông DS-KHHGĐ; những giải pháp và đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Các đại biểu cho rằng, để công tác này mang lại hiệu quả cao hơn, trong thời gian tới, TP. Hà Nội và LĐLĐ TP. Hà Nội cần tăng cường kinh phí cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ các KCN - CX Hà Nội để mở rộng các hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe tới đông đảo CNVCLĐ.

Đỗ Thị Hương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc sơn tham luận tại hội thảo. Ảnh: Xuân Trường
Đỗ Thị Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn tham luận tại hội thảo. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu kết luận hội thảo, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đại biểu để báo cáo Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội nghiên cứu giải quyết, những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ kiến nghị cấp trên xem xét.

Bà Hoa cho rằng, để khắc phục khó khăn về kinh phí trong công tác truyền thông DS-KHHGĐ, các cấp CĐ TP. Hà Nội cần tổ chức hội nghị lồng ghép với nhiều nội dung khác của đơn vị. Bà Hoa nhấn mạnh, công tác truyền thông về DS-KHHGĐ cần tiếp tục vận động mỗi gia đình CNVCLĐ nên sinh đủ 2 con, không lựa chọn giới tính khi sinh, không sinh con thứ 3 trở lên...

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Xác minh thông tin chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh

Quang Việt |

Hà Nội - Trước việc lan truyền trên mạng xã hội thông tin về thủ đoạn mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh tiểu học, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Công an vào cuộc vụ 1 học sinh bị đánh ngay cổng trường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Phước - Tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, một học sinh bất ngờ bị nhóm người xông vào đánh đập ngay trước cổng trường học.

Vì sao tranh của họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh được bán hơn 35 tỉ đồng?

DI PY |

Hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh được bán với giá hơn 35 tỉ đồng trong phiên đấu giá tại Paris, Pháp. Vậy ông là ai và tranh của ông vì sao có giá trị đến thế?

Triết lý của Ten Hag tại Man United là tính nguyên tắc hay thực dụng?

VIỆT HÙNG |

Trận thua Man City gần nhất là lần thứ 2 trong mùa giải này, Man United thủng lưới tới 4 bàn chỉ sau 45 phút đầu tiên. 

Đề xuất xử phạt, tháo dỡ biệt phủ trái phép tại TP Pleiku

THANH TUẤN |

Ngày 6.10, tin từ UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – cho biết, phòng Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất lên UBND thành phố việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với biệt phủ tại xã Chư Á. 

Ông Putin ngạc nhiên trước kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Song Minh |

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ vui mừng mà còn ngạc nhiên với kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ở 4 vùng lãnh thổ Ukraina.

Người dùng có thể chọn những gì họ muốn thấy trên Facebook

Anh Tuấn |

Người dùng sẽ dần dần quyết định được những gì họ muốn thấy trên Facebook.

Hình ảnh hiếm thấy tại nút giao Lê Văn Lương - Tố Hữu giờ cao điểm sáng nay

Tô Thế |

Hà Nội - Giờ cao điểm sáng nay 6.10, các phương tiện lưu thông thuận lợi qua nút giao Tố Hữu - Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương. Đây là hình ảnh mà trước đây khó có thể nhìn thấy. Sau 1 ngày hầm chui tại nút giao này được thông xe, tình trạng ùn tắc đang dần được cải thiện.