Cán bộ công đoàn tuyên truyền, lan tỏa chương trình "Triệu liều vaccne cho công nhân nghèo", sẵn sàng chung tay quyên góp

nhóm phóng viên |

Từ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”, cán bộ công đoàn nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương… đều bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, nên sẵn sàng chung tay quyên góp để phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 được hiệu quả.

Kêu gọi mọi người cùng tham gia ủng hộ

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Trần Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp Bình Dương - nhận định, đây là chương trình rất ý nghĩa và có tính nhân văn cao. Ở các tỉnh miền Bắc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Nhà nước đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên nguồn lực của nhà nước có hạn, việc tiêm chủng phòng dịch cho người yếu thế là lao động nghèo cũng rất cần thiết. Trong bối cảnh này, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng phát động chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” là rất kịp thời. “Riêng cá nhân tôi rất đồng tình và ủng hộ chương trình. Tôi sẽ tuyên truyền, kêu gọi công đoàn cơ sở và đoàn viên người lao động ở Bình Dương chung tay ủng hộ những liều vaccine cho công nhân nghèo“ - ông Đào Trần Đông chia sẻ.

Về phía tổ chức Đoàn Thanh niên tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, ông Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương - nhận định, những người công nhân nghèo có nguy cơ cao bị lây nhiễm trong quá trình di chuyển, trong khi đó họ lại tham gia vào những công ty sản xuất hàng hóa. Vì vậy nếu được tiêm chủng phòng dịch cho công nhân nghèo thì quá trình phòng, chống dịch bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn và việc sản xuất hàng hóa được duy trì đảm bảo ổn định.

“Chúng tôi ủng hộ chương trình Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo. Tôi sẽ lan tỏa chương trình đến các doanh nghiệp trên địa bàn và thanh niên công nhân cùng chung tay ủng hộ” - ông Đỗ Văn Phùng cho hay.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng ủng hộ chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” do Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng phát động. Ngày 26.5, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Công ty Taekwang Vina, KCN Biên Hoà 2 - có gần 40.000 CNLĐ sản xuất giày da - cho biết: Doanh nghiệp rất quan tâm và ủng hộ chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo”, do công nhân lao động có cuộc sống khó khăn. “Chúng tôi sẽ đề xuất với Ban Giám đốc Công ty về vấn đề này” - ông Phúc cho biết.

Một chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn

Ngày 27.5, ông Phan Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam - nhận định, người lao động nhất là những công nhân làm việc trong khu công nghiệp thường phải tiếp xúc nhiều người, lao động trong những nhà xưởng phải sử dụng hệ thống điều hoà trung tâm, ăn ca tập trung… do đó có nguy cơ lây nhiễm và bùng dịch cao. Trong khi đó họ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó việc bảo vệ sức khỏe của công nhân là một yếu tố rất quan trọng.

“Tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam (đầu năm 2020) đến nay, tại Công ty vẫn luôn nhắc nhở trên 5.000 cán bộ, công nhân lao động không chủ quan trước dịch bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế… Và nếu được tiêm vaccine thì đoàn viên, người lao động càng an tâm để lao động sản xuất, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa giữ vững sản xuất và phát triển kinh tế” - ông Hải nói.

Ông Hải đánh giá, “Chương trình Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” rất nhân văn và thiết thực, do đó, công đoàn cơ sở sẽ tuyên truyền tới 5.000 đoàn viên, vận động họ tham gia ủng hộ. Và, cá nhân ông Hải đã chuyển khoản ủng hộ Chương trình, ngay trong ngày 27.5.

Tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Duy Minh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - đánh giá, Chươngtrình “Triệu vaccine cho công nhân nghèo” phát động vào thời điểm này rất có ý nghĩa. Đây là sự hưởng ứng kịp thời yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc: “Thực hiện thần tốc và hiệu quả chiến lược vacicne”. Cũng như yêu cầu của Thủ tướng về việc các bộ, cơ quan liên quan ngay lập tức đề xuất cơ chế đóng góp và sử dụng Quỹ vaccine bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, huy động mọi nguồn lực và đóng góp của toàn dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ông Minh cho biết, thời gian qua tại Đà Nẵng, việc phòng, chống dịch COVID-19 nói chung và ở Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp nói riêng đã bước đầu đạt được những thành công nhất định. Mới đây, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân lao động trong các khu công nghiệp để sớm phát hiện những ca dương tính nhưng chưa có biểu hiện lâm sàn. Và việc làm này đã mang lại sự hứng khởi, vững tin cho toàn bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

“Tuy nhiên, để tất cả toàn bộ công nhân trong các khu công nghiệp của Đà Nẵng hay cả nước được tiêm vaccine sau khi lấy mẫu xét nghiệm là điều không thể vào thời điểm này. Vì vậy tôi hy vọng chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” được nhiều cá nhân và tổ chức trong xã hội hưởng ứng. Đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa với công nhân lao động trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, song song với các món quà, sự chăm lo về vật chất và tinh thần mà tổ chức Công đoàn cùng toàn thể xã hội đã trao tặng cho người lao động cũng như tuyến đầu phòng, chống dịch bấy lâu nay” - ông Minh có ý kiến.

Ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - cho hay, hiện nay, các tỉnh ở phía Bắc đang chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19, đặc biệt, nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp, nhà máy nên ưu tiên tiêm vaccine cho họ trước thì rất tốt. Đối với Quảng Nam là một tỉnh thường xuyên có các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong tất cả các đợt dịch nên cũng rất mong muốn công nhân trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine để họ an tâm sản xuất.

“Tôi thấy chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” hết sức ý nghĩa, đặc biệt là người lao động nghèo. Khi được tiêm vaccine tạo cho họ cảm giác an tâm và có động lực để phát triển kinh tế của gia đình và địa phương hơn” - ông Quang nói.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

nhóm phóng viên
TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Việt hưởng ứng chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo"

NGỌC DỦ |

Nghệ sĩ Việt chung tay hưởng ứng Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” vừa được phát động, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng ra kêu gọi hưởng ứng, chung tay lan tỏa và cho biết đây là chương trình ý nghĩa, cần được nhân rộng.

Cán bộ Công đoàn tâm huyết với phong trào sáng kiến, sáng tạo

Mai Dung |

Ở Công ty Cổ phần Cáp điện và Hệ thống LS-Vina, anh Lê Văn Luyện - Phó Phòng Kế hoạch sản xuất kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn - được đoàn viên, người lao động yêu mến bởi sự tâm huyết, nhiệt tình với phong trào sáng kiến - sáng tạo của công ty. Vừa qua, anh Luyện có giải pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2020.

Bình Dương: Kêu gọi ủng hộ chương trình "Triệu liều vaccine cho NLĐ nghèo "

ĐÌNH TRỌNG |

Sau khi Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phát động chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”, nhiều công nhân lao động, cán bộ Công đoàn ở Bình Dương rất ủng hộ và cho rằng, đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực nên sẵn sàng chung tay quyên góp để phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 được hiệu quả.

Nghệ sĩ Việt lan tỏa dự án “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”

ĐÔNG DU |

Các nghệ sĩ Việt như Lý Nhã Kỳ, Kaity Nguyễn, ca sĩ Nguyên Vũ... đã bày tỏ sự ủng hộ với chương trình góp vaccine chống lại đại dịch COVID-19, trong đó có chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” của Báo Lao Động.

“Vì mình là cán bộ Công đoàn”

Linh Nguyên |

Họ là những người phụ nữ, những cán bộ Công đoàn cùng chung một điểm cao quý: Trong thời điểm dịch bệnh, mỗi giờ, mỗi ngày họ cống hiến hết mình cho người lao động. Họ đến với người lao động không chỉ vì trách nhiệm, mà trên tất cả là tấm lòng, là trái tim, lòng dũng cảm, muốn góp một phần nhỏ bé của mình để cùng nhau chống đại dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Cán bộ Công đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Hoàng Sa

Tường Minh |

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 2, gồm, huyện đảo Hoàng Sa và huyện Hòa Vang; các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ của thành phố Đà Nẵng.

Xe điện thí điểm hoạt động lại sau một tuần tạm dừng vì chưa cấp biển số

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Sau một tuần tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục, đến nay, 50 chiếc xe điện 2 bánh kết nối phương tiện vận tải hành khách công cộng tuyến BRT đã hoạt động trở lại.

Người đẹp Miss Tourism World 2022 khám phá Hà Nội

Ngọc Thúy |

Dàn thí sinh Miss Tourism World 2022 tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm...

Nghệ sĩ Việt hưởng ứng chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo"

NGỌC DỦ |

Nghệ sĩ Việt chung tay hưởng ứng Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” vừa được phát động, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng ra kêu gọi hưởng ứng, chung tay lan tỏa và cho biết đây là chương trình ý nghĩa, cần được nhân rộng.

Cán bộ Công đoàn tâm huyết với phong trào sáng kiến, sáng tạo

Mai Dung |

Ở Công ty Cổ phần Cáp điện và Hệ thống LS-Vina, anh Lê Văn Luyện - Phó Phòng Kế hoạch sản xuất kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn - được đoàn viên, người lao động yêu mến bởi sự tâm huyết, nhiệt tình với phong trào sáng kiến - sáng tạo của công ty. Vừa qua, anh Luyện có giải pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2020.

Bình Dương: Kêu gọi ủng hộ chương trình "Triệu liều vaccine cho NLĐ nghèo "

ĐÌNH TRỌNG |

Sau khi Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phát động chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”, nhiều công nhân lao động, cán bộ Công đoàn ở Bình Dương rất ủng hộ và cho rằng, đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực nên sẵn sàng chung tay quyên góp để phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 được hiệu quả.

Nghệ sĩ Việt lan tỏa dự án “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”

ĐÔNG DU |

Các nghệ sĩ Việt như Lý Nhã Kỳ, Kaity Nguyễn, ca sĩ Nguyên Vũ... đã bày tỏ sự ủng hộ với chương trình góp vaccine chống lại đại dịch COVID-19, trong đó có chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” của Báo Lao Động.

“Vì mình là cán bộ Công đoàn”

Linh Nguyên |

Họ là những người phụ nữ, những cán bộ Công đoàn cùng chung một điểm cao quý: Trong thời điểm dịch bệnh, mỗi giờ, mỗi ngày họ cống hiến hết mình cho người lao động. Họ đến với người lao động không chỉ vì trách nhiệm, mà trên tất cả là tấm lòng, là trái tim, lòng dũng cảm, muốn góp một phần nhỏ bé của mình để cùng nhau chống đại dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Cán bộ Công đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Hoàng Sa

Tường Minh |

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 2, gồm, huyện đảo Hoàng Sa và huyện Hòa Vang; các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ của thành phố Đà Nẵng.