Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thăm người lao động nhân ngày Quốc tế lao động

LÊ PHI LONG |

Ngày 30.4 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã đến thăm hỏi, động viên người lao động trên địa bàn đang trực tiếp sản xuất nhân ngày Quốc tế lao Động (1.5), đi cùng đoàn còn có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.
Đến thăm người lao động đang làm việc tại Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã ân cần thăm hỏi về tình hình đời sống, việc làm của người lao động.
Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Bình là thành viên của Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội, có gần 200 người lao động với mức thu nhập bình quân 5,4 triệu đồng/người/tháng.
Theo báo cáo của lãnh đạo công ty, thời gian qua công ty đã giải quyết việc làm đầy đủ cho người lao động, điều kiện làm việc của người lao động luôn được quan tâm, cải thiện, lãnh đạo công ty luôn chú trọng mua sắm lặp đặt các thiết bị có yếu tố đảm bảo tốt điều kiện làm việc cho người lao động, người lao động được khám sức khỏe, kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp; đời sống của người lao động được quan tâm và dần được nâng cao.
Trực tiếp thăm hỏi tình hình đời sống của người lao động, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã động viên, chia sẻ trước những khó khăn mà người lao động đang gặp phải và động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác; biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động trong toàn công ty, đặc biệt trước sự ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển thời gian qua.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang thăm hỏi và động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm sản xuất. Ảnh: Lê Phi Long

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh, thời gian tới, Ban lãnh đạo công ty cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống người lao động, tăng cường sự đoàn kết thống nhất, quan tâm đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phát huy sức mạnh của CNLĐ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng đời sống người lao động.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình, thời gian qua, tình hình đời sống việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh ổn định, từng bước vượt qua khó khăn sau ảnh hưởng của sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.
Hiện “Tháng Công nhân” năm 2017 với chủ đề “Vì đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn” đang được triển khai tại Quảng Bình nhằm đẩy mạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp…
Như báo Lao Động đã thông tin, nhân ngày Quốc tế lao động (1.5), lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh và Khu Công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã có những phần quà gửi đến tận tay người lao động, thăm hỏi và động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.
LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ Quảng Bình: Thăm hỏi người lao động nhân ngày Quốc tế lao động

LÊ PHI LONG |

Ngày 29.4, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị nhân ngày Quốc tế lao động (1.5).

Khánh Hoà đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên năm Quý Mão

Thanh Hương |

Từ Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc), du khách Trung Quốc trên chuyến bay thẳng của Vietjet đã “xông đất” sân bay quốc tế Cam Ranh (Nha Trang, Khánh Hoà) rạng sáng ngày mùng 2 Tết Nguyên đán.

Nguyễn Huy Hoàng: Gạt làn nước xanh vươn tới đỉnh cao

HOÀI VIỆT |

Năm 2022 đã khép lại và nam tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đã bước vào chu kỳ tập luyện mới của năm 2023. Không thể phủ nhận, Huy Hoàng là gương mặt thành công nhất của thể thao Việt Nam ở năm đã qua. Tuy nhiên, bản thân chàng vận động viên bơi của thể thao Quảng Bình và Đội tuyển bơi Việt Nam vẫn khá dè dặt, rằng mình vẫn phải tiếp tục nỗ lực hướng đến các đỉnh cao của năm 2023 đầy quan trọng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về ba bài học chính sách tiền tệ

Hương Nguyễn |

Năm mới 2023 với những mục tiêu, thách thức mới, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những quan điểm điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Những nhịp chèo đua thuyền dậy sóng sông Cà Ty, Phan Thiết mùng 2 Tết

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty là nét văn hóa riêng biệt của người dân TP. Phan Thiết vào chiều mùng 2 Tết hằng năm. Năm nay có 9 đội đến từ các xã, phường có ngư dân đi biển ở TP.Phan Thiết. Trong tiếng reo hò cổ vũ của người dân, du khách đứng chật kín 2 bên bờ sông, các vận động viên ra sức chèo dậy sóng sông Cà Ty.

Gánh nặng vô hình của lì xì

ANH HUY |

Mỗi khi Tết đến, có lẽ không ít người cảm thấy lo lắng và đau đầu, phải tính toán liệu lương, thưởng có đủ trang trải cho lì xì. Từ đó, lì xì trở thành một gánh nặng vô hình tùy vào thu nhập từng người.

Khách du lịch ùn ùn đổ về các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình dịp Tết Quý Mão

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 29 đến ngày mùng 2 Tết) các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đón hơn 8,5 vạn lượt khách du lịch, tăng gấp 7 lần so với dịp Tết Nguyên đán 2022.

An Giang: Giám sát 556 cơ sở kinh doanh xăng dầu

Thành Nhân |

Các Đội Quản lý thị trường của tỉnh An Giang đã tổ chức giám sát 556 cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn. Trong đó, có 555 cơ sở đang hoạt động, còn 1 cơ sở hết xăng, dầu nhưng vẫn mở cửa hoạt động.

LĐLĐ Quảng Bình: Thăm hỏi người lao động nhân ngày Quốc tế lao động

LÊ PHI LONG |

Ngày 29.4, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị nhân ngày Quốc tế lao động (1.5).