BHXH tỉnh Bạc Liêu: Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH

NHẬT HỒ |

Ngoài việc ký kết tuyên truyền với hàng loạt hội, đoàn, tổ chức chính trị và chính trị nghề nghiệp, BHXH tỉnh Bạc Liêu cũng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền.

Ông Lê Danh Đấu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau hơn 3 năm thực hiện Nghị 21-NQ/TW, BHXH tỉnh Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Bạc Liêu chủ động phối hợp với với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Sở LĐTBXH, LĐLĐ, Hội nông dân, Tỉnh đoàn… tổ chức các hội nghị tuyên truyền, quán triệt, lồng ghép trong các hội nghị của các đơn vị. Tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, người sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Tổ chức hội thi, hội diễn bằng hình thức sân khấu hóa nhằm tuyên truyền BHXH đến quần chúng nhân dân.

Riêng 9 tháng đầu năm 2018, BHXH tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 58 cuộc hội nghị, tập huấn, tọa đàm, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. BHXH cùng tham gia 14 cuộc tiếp xúc cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu nhằm kịp thời giải đáp các thắc mắc của cử tri về chính sách BHXH, BHYT đồng thời vận động người dân tích cực tham gia các loại bảo hiểm. BHXH tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan Sở LĐTBXH, các phương tiện truyền thông địa phương tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Đồng thời, BHXH tỉnh đã tổ chức biên soạn và phát hành 100.000 tờ gấp “Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình”; 12.000 tờ gấp, 2.000 poster “Những điều cần biết khi đi khám chữa bệnh BHYT” cấp phát đến các cơ sở khám chữa bệnh, hộ gia đình và người dân thông qua hệ thống đại lý; in và phát hành 15.000 bìa hồ sơ tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT phát hành rộng rãi đến các đại biểu tại các buổi hội nghị, tập huấn. BHXH tỉnh Bạc Liêu cũng đã huy động lực lượng đoàn viên cơ quan tổ chức diễu hành, cổ động, tổ chức treo băng rôn, tranh cổ động, pano, áp phích tuyên truyền trên các trục đường chính. Bên cạnh đó phối hợp với các phương tiện truyền thông địa phương mở nhiều đợt tuyên truyền.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trốn nộp BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Cục thuế, Tòa án, Công an tỉnh thực hiện nắm chắc số lao động, tăng cường công tác thanh, kiểm tra kết hợp vận động, tuyên truyền đến các doanh nghiệp, người sử dụng lao động.

Thời gian tới, BHXH tỉnh Bạc Liêu xác định tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và mọi người về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của việc chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã nỗ lực vươn lên, tỏa sáng

PHẠM ĐÔNG |

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Hồi sinh từ mảnh cầu vồng" là dịp biểu dương những tấm gương nạn nhân chất độc da cam đã tỏa sáng bằng nỗ lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã để hòa nhập cộng đồng.

U16 Việt Nam gặp lại U16 Indonesia tại chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia trong trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. 

Bình Định: Kiểm tra hoạt động du lịch tại Eo Gió sau phản ánh của báo chí

Hoài Luân |

Bình Định - Sau phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý như "chợ tự phát" sau khi ngừng thu vé, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh những hạn chế của hoạt động du lịch tại khu vực này.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh không nên chờ sát nút

Trang Thiều |

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh nên nhanh chóng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Viettel FC dừng bước ở bán kết AFC Cup khu vực sau loạt đá luân lưu cân não

NGUYỄN ĐĂNG - THANH VŨ |

Viettel FC đã dừng bước tại bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á, sau khi thua Kuala Lumpur City FC 5-6 sau loạt luân lưu 11m (hoà 0-0 sau 120 phút).

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).