Ban chấp hành CĐ Viên chức VN: Rà soát các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Đại hội V

|

Chiều 15.3, tại Hà Nội, BCH CĐ Viên chức VN khóa IV tổ chức hội nghị lần thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Viên chức VN.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh, đây là hội nghị rất quan trọng, do vậy các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến giúp BCH thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội V CĐ Viên chức VN. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung rà soát các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Đại hội V CĐ Viên chức VN, nhiệm kỳ 2018-2023; thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo của BCH CĐ Viên chức VN khóa IV và một số báo cáo khác trình Đại hội V CĐ Viên chức VN; rà soát, thống nhất Đề án nhân sự BCH, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra CĐ Viên chức khóa V. Tại hội nghị, BCH CĐ Viên chức VN đã thống nhất quyết định triệu tập đại biểu dự Đại hội V CĐ Viên chức VN khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 vào các ngày 3 - 4.4.2018 tại Hà Nội. XUÂN TRƯỜNG

LĐLĐ TP.Hà Nội: Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu. Ngày 15.3, LĐLĐ TP.Hà Nội tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu năm 2018. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Theo đó, LĐLĐ TP.Hà Nội kêu gọi mỗi cán bộ, CCVCLĐ trên địa bàn ủng hộ mỗi người ít nhất 1 ngày lương cho Quỹ Vì Trường Sa thân yêu (thông qua hệ thống Uỷ ban MTTQ các cấp). Đối với cơ quan LĐLĐ TP.Hà Nội đến nay đã huy động đợt 1 được 30 triệu đồng chuyển về Uỷ ban MTTQ TP.Hà Nội. Toàn thành phố đến nay đã vận động được 25 tỉ đồng và số tiền chuyển về Uỷ ban MTTQ TP.Hà Nội là trên 14 tỉ đồng. Theo kế hoạch của TP.Hà Nội, trong đợt này sẽ huy động khoảng 40 tỉ đồng. Số tiền kêu gọi được sẽ dùng hỗ trợ, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK 1; đồng thời hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hoá đa năng trên đảo Đá Thị. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ TP.Hà Nội, với trách nhiệm của tổ chức CĐ thủ đô, LĐLĐ TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 03 ngày 11.3.2018 về tổ chức vận động Quỹ Vì Trường Sa thân yêu và triển khai tới các đơn vị, LĐLĐ các quận, huyện. VŨ HẢI

LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long: Xây dựng 180 “Mái ấm Công đoàn” trong năm 2018. Năm 2018, LĐLĐ tỉnh có kế hoạch phân bổ 180 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ Xã hội - Tấm lòng vàng. Trong đó gồm 91 căn phân bổ theo định kỳ hằng năm; 89 căn phân bổ chào mừng Đại hội X CĐ tỉnh Vĩnh Long, tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2018- 2023 và chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập CĐ Việt Nam, tăng gấp đôi so với các năm trước. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Quỹ Xã hội - Tấm lòng vàng đã vận động trên 15,9 tỉ đồng, qua đó hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mới 441 căn so với chỉ tiêu 300 căn, với tổng số tiền 11,135 tỉ đồng, đạt 142,66%. Ngoài ra, còn xây dựng 9 nhà “Mái ấm CĐ” tại huyện Bình Tân với tổng trị giá 946,8 triệu đồng. THANH THỦY

Đồng Nai: 573 thanh niên CN trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ngày 15.3, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh có 573 CNLĐ của 152 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thanh niên công nhân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều đã thực hiện đầy đủ các chế độ đối với thanh niên công nhân, đồng thời hỗ trợ về vật chất, tinh thần, tổ chức các buổi tiễn, động viên công nhân lên đường nhập ngũ, cũng như cam kết nhận công nhân trở lại làm việc sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đã tặng 20 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. ĐẤT NGỌC

TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo

PHẠM ĐÔNG |

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Thông tin này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.

Chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra sai phạm tại Vinasport

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).

TPHCM: Buôn bán tràn lan gia cầm không nguồn gốc, không kiểm dịch

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan.

Thiếu thuốc, vật tư y tế trầm trọng, Bộ Y tế đề nghị khẩn cấp sửa yêu cầu “3 báo giá”

Thùy Linh |

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ bỏ quy định về thời điểm mua sắm vật tư y tế theo Nghị định 98, sửa yêu cầu “3 báo giá” nhằm giải quyết nhanh vướng mắc dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, hóa chất. Việc này sẽ gỡ khó trước mắt cho các bệnh viện lớn vốn đang rất đau đầu vì thiếu hóa chất, vật tư y tế.

Nghịch lý người dân không có nhà ở, còn loạt chung cư nghìn tỉ bỏ hoang

PHẠM ĐÔNG - VĨNH HOÀNG |

Trong khi quỹ đất khan hiếm, nhu cầu nhà ở nhiều, hàng loạt tòa chung cư ở Hà Nội được đầu tư xây dựng với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng, nhưng lại đang bị bỏ hoang, không có người ở từ nhiều năm nay.