Với chủ đề "Nâng cao kỹ năng tay nghề phục vụ phát triển du lịch", cuộc thi đã thu hút 20 thí sinh đến từ 13 đơn vị, cơ sở kinh doanh khách sạn nhà hàng... trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài.
Tại hội thi, mỗi thí sinh chế biến, trưng bày và thuyết trình ý nghĩa của từng món ăn. Phần chế biến được thực hiện trong thời gian 60 phút và thuyết trình trong thời gian 5 phút. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc hoàn thành phần thi. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao 3 giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị dẫn đầu.
Qua hội thi nhằm quảng bá hình ảnh, văn hoá, ẩm thực, con người Quảng Trị và đánh giá chất lượng tay nghề của người lao động, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng tay nghề trong thời gian tới.