11 hoạt động trọng điểm trong Chương trình công nhân vui Tết của TPHCM

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, LĐLĐ TPHCM sẽ tổ chức 11 chương trình với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Theo đó, nội dung cụ thể của 11 chương trình như sau:

1. Tổ chức Công đoàn tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động, các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; sớm có thông báo công khai thời gian trả lương, thưởng và lịch nghỉ Tết của doanh nghiệp để người lao động an tâm sản xuất; phối hợp cơ quan BHXH, cơ quan quản lý nhà nước về lao động tại địa phương rà soát và nắm bắt danh sách các doanh nghiệp đang khó khăn (nợ BHXH, thường xuyên chậm trả lương hoặc đang nợ lương người lao động, doanh nghiệp thông báo không có khả năng chi trả lương, thưởng Tết…) để có phương án giải quyết và hỗ trợ chăm lo Tết kịp thời cho đoàn viên, người lao động.

2. Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022, riêng cấp thành phố họp mặt 10.000 hộ gia đình đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

3. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên Công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất.

4. Thăm doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 được thực hiện ở 2 cấp: Thành phố và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

5. Họp mặt tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn: Tổ chức chăm lo cho 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 1.000.000 đồng/đoàn viên nghiệp đoàn (tiền mặt và quà), thăm chúc Tết nghiệp đoàn: Tiền mặt 2.000.000 đồng/nghiệp đoàn.

6. Đi thăm các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn: LĐLĐ thành phố tổ chức 5 đoàn đến thăm hỏi, động viên 12 đơn vị và chăm lo 600 người lao động khó khăn trong các ngành, lĩnh vực có môi trường làm việc khó khăn như y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vùng sâu, vùng xa.

7. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022: LĐLĐ thành phố tổ chức chăm lo con đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng dịch COVID-19, chăm lo nữ đoàn viên Công đoàn, công nhân - viên chức lao động mang thai, mới sinh con bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, phối hợp tổ chức Chương trình “Tết cho em”.

8. Chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố” năm 2022 tổ chức cho 10.000 gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu ở lại thành phố đón Xuân Nhâm Dần tham quan, vui chơi giải trí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (thời gian từ ngày 29.1.2022 đến 13.2.2022).

9. Tổ chức “Phiên chợ Công nhân - Online” và “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ Nghĩa tình” Tết Nhâm Dần: Triển khai ở các cấp Công đoàn, riêng cấp thành phố phối hợp với hệ thống siêu thị Saigon Co.op tổ chức “Phiên chợ Công nhân - Online” chăm lo cho 4.000 đoàn viên, người lao động với phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/người lao động, đến đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo hình thức mua sắm trực tuyến không dùng tiền mặt.

10. Tổ chức đến thăm và cám ơn chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19: Tổ chức thăm 44 nhà trọ (khu nhà trọ có từ 20 phòng trở lên) thực hiện tốt công tác chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời điểm Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính Phủ như: Miễn, giảm tiền thuê phòng trọ, tiền điện, nước, đi chợ giúp gia đình công nhân, hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu…

11. Chi chăm lo cho người lao động, cán bộ, công chức, viên chức theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022: Người lao động có đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; Cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chi hỗ trợ 300.000 đồng/người.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Chăm lo cho hơn 50.000 đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

KIÊN GIANG – LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần.

An Giang: Chăm lo hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

AN GIANG – LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch chăm lo cho hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần.

TPHCM: Vui Tết sum vầy cùng 250 gia đình công nhân lao động

Chân Phúc |

Tối 23.1, tại Trường tiểu học Trang Tấn Khương (huyện Nhà Bè), LĐLĐ TPHCM tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2021” cho 250 gia đình công nhân nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Cháy lớn thiêu rụi dãy nhà tạm ở Hà Nội

Tô Thế |

Hà Nội - Vụ cháy xảy ra gần khu vực cổng KCN Vĩnh Tuy (quận Hoàng Mai). Rất may không có thiệt hại về người.

Đường dây sản xuất ma tuý khủng phát lộ từ hành vi đánh người

Việt Dũng |

Hà Nội - Quá trình điều tra nhóm thanh thiếu niên đánh người, cơ quan công an đã phát hiện đường dây ma tuý khủng, thu giữ hơn nửa tấn thảo mộc, máy móc phục vụ cho việc sản xuất ma tuý tổng hợp.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.9

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.9, khu vực Đông bắc Bộ chuyển sang trạng thái chủ đạo là nắng ráo, mưa chỉ còn xuất hiện rải rác và gián đoạn trong ngày. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C.

Giờ thứ 9: Yêu chị - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Có những người may mắn tìm thấy tình yêu đích thực ngay từ những mối tình đầu đời. Nhưng có biết bao người không thể có diễm phúc ấy khi mà tình yêu thực sự đến với họ thật muộn màng, ở cái tuổi mà người ta cho rằng đã hết tuổi yêu. Với những định kiến ấy, nhiều khi họ đã không thể đủ bản lĩnh để vượt qua những thử thách. Nên nhiều người đã đánh mất người mình yêu, thu mình lại trong thế giới cô đơn.

Giá thuê tăng vọt, tân sinh viên nhọc nhằn tìm phòng trọ

Phùng Nhung |

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu năm học mới sinh viên lại chóng mặt với giá thuê phòng tăng vùn vụt. Nhiều tân sinh viên lên Hà Nội nhập học đang “mướt mồ hôi” tìm phòng trọ.

Chăm lo cho hơn 50.000 đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

KIÊN GIANG – LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần.

An Giang: Chăm lo hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần

Lục Tùng |

AN GIANG – LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch chăm lo cho hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần.

TPHCM: Vui Tết sum vầy cùng 250 gia đình công nhân lao động

Chân Phúc |

Tối 23.1, tại Trường tiểu học Trang Tấn Khương (huyện Nhà Bè), LĐLĐ TPHCM tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2021” cho 250 gia đình công nhân nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.