10 cán bộ công đoàn đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Lan tỏa mạnh mẽ bầu nhiệt huyết vì người lao động

NHÓM PV |

Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III - năm 2022 (Giải thưởng) được Tổng LĐLĐVN tổ chức vào tối 28.7.2022, tại Hà Nội, đúng vào Ngày kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2022).

21h11: Kết thúc Lễ trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022.

10 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh hôm nay thực sự là những tấm gương tiêu biểu nhất, đại diện cho hàng vạn cán bộ Công đoàn trên cả nước đang ngày đêm lăn lộn, hết mình với người lao động.

Họ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Công đoàn Việt Nam, họ đang tiếp tục sứ mệnh truyền “ngọn lửa” nhiệt huyết, đam mê sáng tạo, khát vọng cống hiến cho đoàn viên, người lao động.

21h: Tôn vinh 10 cán bộ công đoàn đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III năm 2022.

 

Ông Nguyễn Văn Cảnh - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang;

Bà Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MCNEX VINA, Khu công nghiệp Phúc Sơn, Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình;

Bà Giang Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Ban Công đoàn Quốc phòng;

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yazaki EDS Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương;

 

Ông Nguyễn Thiện Phú - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang;

Bà Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tổng Công ty Việt Thắng - Công ty Cổ phần, Công đoàn Dệt May Việt Nam;

Bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội;

Bà Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An;

Bà Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch CĐCS Công ty Nissei Electric Việt Nam, Liên đoàn Lao động TPHCM;

Ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Công Tiến, thị xã Gò Công, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang.

20h40: Bí quyết trong thương lượng đối thoại

MC: Qua phóng sự vừa rồi, chúng tôi thực sự ấn tượng với mô hình cửa hàng công đoàn, đi chợ, sơ chế thực phẩm hộ người lao động.

Bà có thể chia sẻ, ý tưởng đó xuất phát như thế nào? Và làm thế nào, Công đoàn Công ty Việt Thắng 1 có thể lấy được một lượng hàng khổng lồ cũng như nhân lực để làm những việc như vậy, nhất là ở thời điểm dịch bệnh, lượng hàng hóa ở rất nhiều nơi khan hiếm?

Bà Trần Thị Thanh Phượng: Khoảng năm 2012, CĐCS đã đề nghị công ty sắp xếp 1 gian hàng nhỏ để tổ chức gian hàng tiện ích.

Cửa hàng phục vụ những mặt hàng thiết yếu, lương thực thực phẩm phục vụ cho công nhân.

Khi có cửa hàng, công nhân được mua tại cửa hàng, giá cả rẻ, hàng hóa an toàn về nguồn gốc.

Đối với công nhân khó khăn, công đoàn sẽ giới thiệu làm việc tại cửa hàng, tăng thêm thu nhập.

Đến nay, cửa hàng đã duy trì được 10 năm, phát triển lên 4 gian, được người lao động và công ty ủng hộ.

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại TPHCM, công nhân đi chợ rất khó khăn, muốn đi chợ phải đi xa hơn, hàng hóa thiếu, giá cả tăng, nguy cơ lây nhiễm cao, chưa có vaccine…

Khi đó, vai trò của công đoàn rất quan trọng. Nếu công nhân bị F0, bùng dịch trong công ty sẽ bị đứt gãy sản xuất, công nhân bị ảnh hưởng đến thu nhập.

Do đó, công đoàn đã quyết định thực hiện mô hình đi chợ hộ ngày cổng công ty.

Chúng tôi kết hợp chuyến hàng ngày, mua về để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Chúng tôi tìm nguồn hàng từ trang trại của người dân an toàn, giá rẻ. Sau đó, đóng gói để chuyển đến công nhân.

Những thực phẩm công nhân nhận được luôn đảm bảo tươi ngon, giá cả hợp lí. Chúng tôi cũng luôn hướng dẫn công nhân phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Lúc đó, chúng tôi phục vụ khoảng 3.000 công nhân. Công nhân họ rất mừng. Rất may mắn là công nhân không có ai bị nhiễm F0.

MC: Thưa chị Phượng, được biết, không chỉ có những sáng kiến, việc làm thiết thực hỗ trợ về vật chất cho người lao động, chị còn có “bí quyết” trong thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động nhằm mang lại những phúc lợi lâu dài cho người lao động.

Chị có thể chia sẻ về “chìa khóa” để có được thành công trong những cuộc đám phán, thương lượng đó?

Bà Trần Thị Thanh Phượng: Khi làm cán bộ công đoàn, mình phải hiểu công đoàn là gì? Trong quá trình làm việc, tôi đã làm nhiều vị trí, trong đó có 13 năm gần đây làm chủ tịch công đoàn cơ sở.

Tôi nghĩ mình tự học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ công đoàn, kĩ năng tổ chức hoạt động, thương lượng, thuyết phục, ứng xử, nắm được tâm lý lao động.

Trong quá trình hoạt động, cán bộ công đoàn nắm bắt, cập nhật kiến thức pháp luật, chính sách liên quan đến chính sách người lao động.

Đồng thời nắm bắt tình hình thực tế của đơn vị. Trên cơ sở, tạo được mối quan hệ hài hoà tiến bộ với người lao động và người sử dụng lao động. Công đoàn là cầu nối giữa người lao động và người lao động.

Trên cơ sở đó, đối thoại với người lao động, chủ sử dụng lao động trên quy định pháp luật, hài hoà lợi ích nhà nước, cổ đông lao động, phù hợp điều kiện thực tế doanh nghiệp, có lợi cho người lao động.

Một doanh nghiệp ổn định, phát triển sẽ có điều kiện chăm lo, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Ngược lại, người lao động được chăm lo sẽ hăng hái sản xuất với chất lượng cao. Mong muốn người lao động có thu nhập khá, có tích luỹ.

MC: Thưa hai đồng chí thủ lĩnh công đoàn, vốn là những người luôn trăn trở với những khó khăn, vất vả của người lao động, chắc chắn các đồng chí cũng sẽ có những tâm sự, chia sẻ tại buổi lễ long trọng ngày hôm nay. Nếu được nói một câu thật ngắn về vấn đề các đồng chí còn trăn trở, đồng chí sẽ nói gì?

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và bà Trần Thị Thanh Phượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Việt Thắng 1, Công đoàn Dệt may Việt Nam nhận những bó hoa tươi thắm từ chương trình. Ảnh: Tô Thế
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và bà Trần Thị Thanh Phượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Việt Thắng 1, Công đoàn Dệt may Việt Nam nhận những bó hoa tươi thắm từ chương trình. Ảnh: Tô Thế

Ông Nguyễn Văn Cảnh: Tôi có trăn trở rất lớn xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở giỏi. Thông qua đội ngũ sẽ nâng cao được hoạt động công đoàn thực chất.

Bà Trần Thị Thanh Phượng: Qua việc luôn quan tâm thường xuyên theo dõi đời sống người lao động của công ty và đơn vị khác, tôi thấy, cuộc sống của người lao động khó khăn.

Tôi mong muốn người lao động có thu nhập khá để trang trải cuộc sống hằng ngày và có tích luỹ. Bên cạnh đó, cần quan tâm nhu cầu nhà ở xã hội, hỗ trợ khoản vay để họ có khó khăn tiếp nhận nguồn vay nhanh, không có sa vào tín dụng đen.

Công đoàn vào cuộc để công nhân có nhà trọ an toàn, văn minh

MC: Câu hỏi đầu tiên xin được gửi tới ông Nguyễn Văn Cảnh-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Tô Thế
Ảnh: Tô Thế

Thưa ông, tháng 5 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội tại Bắc Giang. Rất nhanh chóng, tỉnh Bắc Giang đã quyết định phong tỏa 4 khu công nghiệp, dẫn đến việc 67.000 công nhân phải ở lại trong các nhà máy.

Đây là áp lực rất lớn trong việc chăm lo, đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phầm đảm bảo cuộc sống, việc làm, giữ vững tinh thần cho người lao động. Phóng sự vừa rồi đã nói đến mô hình “siêu thị 0 đồng”… Vậy ông và Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã làm thế nào để vượt qua khó khăn ở thời điểm đó. Ông có thể nói rõ hơn về mô hình “siêu thị 0 đồng”?

Kỷ niệm nào khiến đồng chí nhớ nhất trong đợt dịch bệnh vừa qua, khi sát cánh cùng người lao động?

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Tô Thế
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Tô Thế

Ông Nguyễn Văn Cảnh: Khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều người hoang mang lo sợ. Để đảm bảo hậu cần cho 67.000 công nhân trong khu vực phong toả là việc vô cùng khó khăn.

Mỗi ngày cần 20 tấn gạo, 5 tỉ đồng tiền hàng hoá mua lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Chúng tôi tính toán và quyết định thành lập 29 “siêu thị 0 đồng” khu vực có nhiều công nhân.

Tổ chức quyên góp lương thực thiết yếu và cấp phát hàng hoá đến công nhân lao động.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã 3 lần xuống tỉnh Bắc Giang trong lúc dịch, xuống tận tâm dịch, “siêu thị 0 đồng”.

Lúc đó đang có một xe hàng, mà lại bí người nên đồng chí trực tiếp bốc xếp hàng xuống. Đồng chí Hiểu đã kiểm tra vận hành “siêu thị 0 đồng” và thấy mô hình vận hành tốt, hiệu quả.

Kết quả, chúng tôi đã đảm bảo 67.000 lao động, nhân dân trong khu vực cách ly phong toả trong gần 2 tháng.

Về kỉ niệm trong quá trình cấp phát, kỉ niệm rất là nhiều. Trong quá trình cấp phát, chúng tôi thấy nhiều anh em công nhân không nhận nhiều, lấy đủ, có ý nhường nhịn cho người khác.

Cái lay động trái tim chúng tôi nhất là khoảng nửa tháng cách ly, tôi nhận cuộc điện thoại của một công nhân cho biết đã ăn cơm rau luộc với muối vừng lâu lắm rồi, rất muốn có một bữa cơm bình thường.

Sau khi nghe được cuộc điện thoại này như gáo nước lạnh dội đầu.

Chúng tôi có họp Ban thường vụ khẩn trương, vận dụng sáng tạo Quyết định chăm lo của Tổng LĐLĐVN cho anh em lao động.

Chúng tôi có hợp đồng mua 20 tấn giò, 7 tấn cá hộp cho anh em công nhân. Họ nhận được phấn khởi, cảm ơn chúng tôi. Chúng tôi tự hào và thấy ấm lòng.

Các đại biểu tham dự lễ trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần III, năm 2022 chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các cá nhân tiêu biểu được trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Tô Thế
Các đại biểu tham dự lễ trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần III, năm 2022 chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các cá nhân tiêu biểu được trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Tô Thế

20h28: Gặp gỡ, giao lưu với một số cá nhân tiêu biểu được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang và bà Trần Thị Thanh Phượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Việt Thắng 1, Công đoàn Dệt may Việt Nam cùng lên sân khấu để giao lưu.

20h12: Tại buổi lễ, phát phóng sự “Những cán bộ Công đoàn tiêu biểu vì đoàn viên và người lao động” để hiểu rõ hơn về những việc làm, những cống hiến của 10 gương mặt cán bộ Công đoàn được trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh năm nay.

 
 

Lan tỏa mạnh mẽ bầu nhiệt huyết vì người lao động

20h: Phát biểu mở đầu chương trình lễ trao giải thưởng, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho hay, trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc lễ trao giải. Ảnh: Tô Thế
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc lễ trao giải. Ảnh: Tô Thế

Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của Đảng, của dân tộc, là chỗ dựa vững chắc, gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân và người lao động; khẳng định vai trò trung tâm tập hợp, đoàn kết đoàn viên, người lao động phát huy tinh thần tự lực tự cường, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân viết nên trang sử hào hùng của dân tộc.

Trong sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn, có sự đóng góp to lớn, đặc biệt quan trọng của đội ngũ cán bộ công đoàn. Các thế hệ cán bộ công đoàn nối tiếp nhau, gìn giữ, vun đắp truyền thống vẻ vang, rất đỗi tự hào của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trước yêu cầu cấp thiết của tình hình, với sự phát triển nhanh của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, đội ngũ cán bộ công đoàn hôm nay đang tích cực, chủ động đổi mới, trăn trở tìm tòi, thậm chí không quản ngại hy sinh lợi ích của cá nhân vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, để tổ chức công đoàn có thể làm tốt chức năng, nhiệm vụ, thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người lao động. .

Để ghi nhận và biểu dương những cán bộ công đoàn các cấp có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động Công đoàn, vì đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã báo cáo và được Ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép tổ chức xét chọn và trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh - giải thưởng cao quý của tổ chức Công đoàn Việt Nam mang tên Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người nổi tiếng với tư duy đổi mới, nói và làm, lý luận và thực tiễn phải đi cùng với nhau, người đã có thời gian giữ cương vị người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Sau 2 lần trao tặng Giải thưởng vào năm 2019 và năm 2020, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, được cán bộ công đoàn các cấp đón nhận, năm nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III.

Từ 63 đề cử, giới thiệu của các cấp công đoàn, qua 2 vòng xét chọn, Hội đồng xét chọn đã tìm được 10 cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc để đề xuất Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao tặng giải thưởng.

Với tinh thần hướng về cơ sở, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh năm nay tôn vinh 06 cán bộ công đoàn cơ sở, 02 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 02 cán bộ Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, ngành.

Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề và vị trí công tác của các đồng chí khác nhau, nhưng điểm chung các đồng chí đều là những cán bộ công đoàn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, gắn bó với người lao động, lăn lộn với cơ sở, lo nỗi lo của đoàn viên, vui niềm vui của người lao động, được đồng nghiệp và người lao động tin yêu, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đơn vị, doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích xuất sắc tiêu biểu của các đồng chí được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh ngày hôm nay.

Tôi mong rằng, các đồng chí tiếp tục phát huy thành tích, nỗ lực không ngừng, truyền cảm hứng tích cực tới cán bộ công đoàn các cấp, lan tỏa mạnh mẽ bầu nhiệt huyết vì người lao động để toàn xã hội hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Ngày 12.6.2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” thể hiện quan điểm nhất quán và xuyên suốt; sự quan tâm của của Đảng trong lãnh đạo xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh.

Trong đó, Bộ Chính trị quan tâm chỉ đạo cần phải xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bảo đảm về số lượng, chất lượng, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, có năng lực đối thoại, dẫn dắt, truyền cảm hứng, tập hợp, đoàn kết người lao động.

Các cấp công đoàn cần tập trung bám sát Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 02/CTr-BCH ngày 21/7/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW để tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động.

Chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, qua thực tiễn hoạt động, các cấp công đoàn cần rà soát đảm bảo không cơ cấu những cán bộ công đoàn không đủ tiêu chuẩn vào các vị trí lãnh đạo trong hệ thống công đoàn.

Mỗi cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cần nỗ lực học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cần học tập tư duy dám nghĩ, dám làm, tinh thần ”dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động...”; "sâu sát với công nhân nắm bắt tình hình và kịp thời biểu dương, phát huy những tài năng mới” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong quá trình hình thành và tổ chức xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh; trân trọng cảm ơn đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo dành thời gian tham dự Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, động viên đội ngũ cán bộ công đoàn đúng dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang. Ảnh: Tô Thế
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang. Ảnh: Tô Thế

19h57: Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Cù Thị Hậu - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đặng Ngọc Tùng – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Ngọ Duy Hiểu, Phan Văn Anh, Trần Văn Thuật, Thái Thu Xương; đại diện đoàn viên, người lao động cả nước.

19h46: Buổi lễ mở màn bằng chương trình văn nghệ với chủ đề “Bài ca lao động”. Những ca khúc “Khúc hát lao động”, “Ánh đèn trên bến cảng”, “Hành khúc công nhân Việt Nam”, “Công đoàn ca” được các nghệ sĩ thể hiện.

Chương trình văn nghệ với chủ đề “Bài ca lao động”
Chương trình văn nghệ với chủ đề “Bài ca lao động”
Toàn cảnh hội trường diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022
Toàn cảnh hội trường diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022. Ảnh: Tô Thế

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động trước khi diễn ra lễ trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh, bà Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MCNEX Vina (Ninh Bình) chia sẻ, khi được trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh, bà cảm thấy rất vinh dự, tự hào.

“Giải thưởng này sẽ khích lệ, động viên chị có nhiều cố gắng hơn cho tổ chức công đoàn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Nhận giải rồi, tôi lại càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với giải thưởng mà mình nhận được. Giải thưởng này là động lực để tôi có nhiều giải pháp đổi mới hoạt động công đoàn hơn nữa, xứng đáng với giải thưởng này” - bà Giang nói.

 
Ảnh: Tô Thế

Còn ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang – cho biết, được trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh – giải thưởng cao quý dành cho cán bộ công đoàn, ông rất vui và phấn khởi.

“Có ai mà không phấn khởi khi được nhận giải thưởng. Tuy rất vui, nhưng khi nhận được giải thưởng này, đi kèm với đó là trách nhiệm nặng nề hơn.

Được trao tặng giải thưởng cao quý này, thì tới đây mình phải làm khác, phải gắn bó, trách nhiệm hơn với đoàn viên, người lao động, với tổ chức công đoàn, để làm sao xứng đáng với danh hiệu, giải thưởng này” – ông Cảnh tâm sự.

Cán bộ Công đoàn Đường sắt chụp ảnh lưu niệm trước khi lễ trao giải diễn ra. Ảnh: Tô Thế
Cán bộ Công đoàn Đường sắt chụp ảnh lưu niệm trước khi lễ trao giải diễn ra. Ảnh: Tô Thế

19h15: Tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô - nơi Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sắp diễn ra - đã có rất nhiều cán bộ công đoàn đến tham dự buổi lễ.

Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương. Ảnh: Tô Thế
Bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Ảnh: Tô Thế

Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển (28.7.1929-28.7.2022), qua 7 lần đổi tên, 12 kỳ Đại hội, được Đảng, Bác Hồ kính yêu lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích, gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, với lợi ích của người lao động và của toàn dân tộc.

Trong sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Việt Nam, có sự đóng góp to lớn, sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ công đoàn - những người đã viết nên truyền thống vẻ vang, rất đỗi tự hào của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Với mục đích hình thành một giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng, vinh danh những cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất và được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý cho phép tổ chức xét chọn Giải thưởng mang tên cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - người từng có thời gian giữ trọng trách đứng đầu tổ chức Công đoàn.

Qua 2 lần tổ chức, giải thưởng đã tạo dựng được uy tín. Tại Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất-năm 2019, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã quan tâm, dành thời gian tiếp, động viên cán bộ công đoàn tiêu biểu được trao tặng.

Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III-năm 2022 được tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2022).

Với 63 đề cử, giới thiệu từ các cấp công đoàn, qua các vòng lựa chọn kỹ càng, chặt chẽ, Hội đồng xét chọn đã tìm được 10 cán bộ công đoàn có thành tích đặc biệt xuất sắc để trao giải thưởng.

Với tinh thần hướng về cơ sở, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh năm nay tôn vinh 6 cán bộ công đoàn cơ sở, 2 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, ngành.

Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề và vị trí công tác của các đồng chí khác nhau, nhưng các đồng chí đều là những cán bộ công đoàn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, gắn bó với người lao động, lăn lộn với cơ sở, lo nỗi lo của đoàn viên, vui niềm vui của người lao động, được đồng nghiệp và người lao động tin yêu, lãnh đạo các cấp tin cậy, ủng hộ.

Nhiều đồng chí đang làm việc tại những doanh nghiệp có hàng vạn lao động, đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động.

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh trao thưởng 5 năm 2 lần, là động lực to tớn đối với cán bộ công đoàn trong thực thi sứ mệnh đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Trong chuỗi các hoạt động của Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, sáng 28.7, đoàn đại biểu gồm 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới dâng hương, báo công tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh tại Hưng Yên.

Chiều cùng ngày, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn sẽ có buổi gặp mặt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu được nhận Giải thưởng.

10 CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN TIÊU BIỂU NHẬN GIẢI THƯỞNG NGUYỄN VĂN LINH LẦN THỨ III NĂM 2022

1. Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang - được biết đến là người luôn tận tâm, nỗ lực vì đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Tháng 5.2021, khi Bắc Giang là tâm dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh đã kịp thời sáng tạo và mạnh dạn chỉ đạo tổ chức thành lập 29 siêu thị 0 đồng, quyên góp lương thực, thực phẩm để cấp phát miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) và một bộ phận nhân dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa; đã giúp cho hàng vạn CNLĐ các nhà trọ tạm ổn định đời sống, góp phần kiểm soát dịch COVID-19 thành công trên địa bàn tỉnh.

Trăn trở về những công nhân thuê trọ trong các căn hộ còn tồi tàn, ẩm thấp, đồng chí đã đề xuất và được UBND tỉnh cho phép triển khai Đề án “Xây dựng khu nhà trọ an toàn, văn minh” trên địa bàn, giúp Bắc Giang trở thành một trong những địa phương có chất lượng nhà trọ công nhân khá cao của cả nước.

2. Đồng chí Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MCNEX VINA, Khu công nghiệp Phúc Sơn, Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH MCNEX VINA, Ninh Bình - là một cán bộ công đoàn nhiệt huyết, uy tín, có năng lực thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động.

Đồng chí đã cùng Ban Chấp hành chủ động thương lượng điều chỉnh lương, mức đóng bảo hiểm cho người lao động, thương lượng tăng giá trị bữa ăn ca từ 21.000 đồng/suất lên 30.000 đồng/suất giúp cải thiện rõ rệt bữa ăn ca của người lao động. Đề xuất lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, bố trí thêm hệ thống quạt làm giảm nhiệt độ cho các xưởng sản xuất vào mùa hè, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, kiến nghị thực hiện phụ cấp cho 150 an toàn vệ sinh viên.

3. Đồng chí Giang Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Công đoàn Quân đội.

Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng được coi là mái nhà thứ 2 của 1.200 đoàn viên, người lao động. Một trong những người góp công kiến tạo mái nhà ấy và tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên là trung tá Giang Thị Thu Hiền - Chủ tịch CĐCS Nhà máy.

Trên cương vị là Chủ tịch CĐCS, trung tá Giang Thị Thu Hiền đã tham mưu và trực tiếp chỉ đạo tổ chức khu vật lý trị liệu, thải độc cho NLĐ làm việc ở các khu vực nặng nhọc, độc hại. Chị đã phát động, chỉ đạo tổ chức tốt phong trào của "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" góp phần động viên đoàn viên, người lao động thực hiện 53 đề tài, 1.297 sáng kiến làm lợi cho công ty gần 20 tỷ đồng trong 2 năm qua.

4. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yazaki EDS Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương

Với 10 năm gắn bó với “nghề công đoàn”, đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung được ví là con ong chăm chỉ, người cán bộ công đoàn cần mẫn, hết lòng vì người lao động. Trăn trở với những khó khăn của người lao động, đồng chí đã đề xuất với doanh nghiệp xây dựng siêu thị công đoàn, tổ chức tri ân người lao động, thành lập các câu lạc bộ tập huấn kỹ năng, chia sẻ các công việc thầm kín của người lao động, thương lượng để tăng lương, phúc lợi và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đoàn viên, người lao động trong công ty gần như ai cũng biết đến chị, yêu mến và gửi trọn niềm tin nơi chị.

5. Đồng chí Nguyễn Thiện Phú - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang.

Đồng chí Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang - luôn trăn trở, tìm tòi để tổ chức công đoàn tỉnh nhà thực sự mang đến lợi ích thiết thực, sự tin cậy của đoàn viên, NLĐ và người sử dụng lao động, để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tin tưởng. Trong chỉ đạo, đồng chí luôn sát sao, lắng nghe cơ sở, động viên kịp thời người lao động.

Đồng chí đã đề xuất, chỉ đạo triển khai một số mô hình hoạt động hướng về cơ sở như “Sát cơ sở, gần công nhân” và “ Ở đâu CĐCS gặp khó - ở đó có công đoàn cấp trên hỗ trợ”; “An tâm, an toàn, an ninh” cho người lao động. Những đề xuất đó của đồng chí đã được triển khai có hiệu quả, góp phần đổi mới hoạt động công đoàn, tạo sự ổn định về việc làm, thu nhập, đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao động, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, phát triển.

6. Đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tổng Công ty Việt Thắng - Công ty Cổ phần, Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Với sự đồng cảm và tình yêu thương dành cho người lao động, đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tổng Công ty Việt Thắng 1, Công đoàn Dệt may Việt Nam - dành trọn tình cảm và nhiệt huyết cho tổ chức Công đoàn, cho công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ NLĐ, được NLĐ tín nhiệm, tin tưởng.

Đồng chí luôn trăn trở, đề xuất sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực về vật chất, tinh thần cho NLĐ như: “Thành lập cửa hàng tiện ích phục vụ NLĐ”, “Đi chợ hộ công nhân mùa dịch”, “Suất ăn bồi dưỡng cho công nhân”.

Được đồng nghiệp, người lao động ngợi ca về tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết, sáng tạo, tận tụy, song khi nói về bản thân, đồng chí Trần Thị Thanh Phượng luôn khiêm tốn: Những việc mình làm rất nhỏ bé, chỉ nghĩ rằng cái gì tốt cho NLĐ, tốt cho DN thì phải cố gắng làm.

7. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội.

Phát huy truyền thống của quê hương “ba đảm đang”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thủy luôn lăn lộn với cơ sở, với cán bộ công đoàn, đoàn viên và NLĐ để hiểu họ, học họ và phục vụ họ tốt nhất.

Đồng chí luôn coi trọng đổi mới phương pháp làm việc, phong cách công tác đơn giản mà khoa học, dễ làm nhưng đúng quy trình, “cầm tay, chỉ việc” nhưng luôn phát huy sự sáng tạo của cơ sở. Đồng chí đã chỉ đạo đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở giai đoạn 2021-2025” có hiệu quả, để các doanh nghiệp, NLĐ hiểu rõ vai trò, vị trí cũng như trách nhiệm, lợi ích của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp.

Người thủ lĩnh được nhiều người ví “làm việc như sợ ngày mai không được làm cán bộ công đoàn nữa” luôn được đồng nghiệp yêu mến, trân trọng.

8. Đồng chí Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bến Lức, Long An - luôn trăn trở, tìm tòi các giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn.

Đồng chí đã đề xuất nhiều sáng kiến, mô hình hoạt động công đoàn hiệu quả. Nhưng với đồng chí, sáng kiến “Nhân rộng mô hình khu nhà trọ công nhân văn hóa” là sáng kiến tâm đắc nhất.

Với việc triển khai có hiệu quả sáng kiến này, đến năm 2021 trên địa bàn huyện đã có 178 khu nhà trọ công nhân văn hóa, lắp đặt 136 điểm wifi miễn phí khu vực nhà trọ phục vụ công nhân lao động. Nhờ có những sáng kiến của người chủ tịch công đoàn tâm huyết này, đến nay, hàng vạn người lao động trên địa bàn có đời sống văn hóa tinh thần tốt hơn.

9. Đồng chí Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch CĐCS Công ty Nissei Electric Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ một công nhân, đồng chí Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch CĐCS Công ty Nissei Electric VN, thành phố Hồ Chí Minh - thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn, nỗi vất vả của người công nhân trực tiếp sản xuất.

Đồng chí đã có nhiều sáng kiến, giải pháp đem lại phúc lợi cho người lao động như thương lượng để NLĐ được nhận 75% lương trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, vận động, hỗ trợ nguồn lực để có chỗ ở miễn phí cho NLĐ đồng thời vẫn được hưởng phụ cấp nhà ở 300.000 đồng/ người.

Ngoài ra, chị luôn tìm cách vận động để các mạnh thường quân thường xuyên quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nghề nghiệp, nuôi con nhỏ với tâm niệm “cán bộ công đoàn phải tận lực vì đoàn viên, người lao động”.

10. Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Công Tiến, thị xã Gò Công, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch CĐCS công ty TNHH CP May Công Tiến - là Chủ tịch CĐCS tiêu biểu với nhiều sáng kiến, ứng dụng google From, QrCode để tiếp nhận sáng kiến, khai báo y tế góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở.

Đồng chí đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. Trực tiếp đề xuất, thương lượng để người lao động có mức lương không ngừng tăng. Trực tiếp đề xuất, vận động Ban Giám đốc hỗ trợ kinh phí của doanh nghiệp xây dựng Mái ấm Công đoàn cho 7 đoàn viên trị giá 260 triệu đồng trong năm 2020-2021, nâng tổng số Mái ấm Công đoàn tặng cho người lao động đến nay là 51 căn tổng trị giá 1,4 tỷ đồng.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Tôn vinh cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo

Việt Lâm |

Tiếp nối thành công của Lễ trao giải lần thứ I (năm 2019) và lần thứ II (năm 2020), nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2022), tối 28.7, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ 63 hồ sơ giới thiệu của 39 LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN.

10 cán bộ công đoàn sẽ nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III

Hà Anh |

Hội đồng xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 của Tổng LĐLĐVN vừa công bố thông tin về kết quả bỏ phiếu xét chọn 10 cá nhân đạt Giải thưởng.

Giới thiệu cán bộ Công đoàn đề nghị trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Bảo Hân |

Công đoàn Xây dựng Việt Nam vừa ban hành văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc triển khai việc tổ chức xét chọn, giới thiệu cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của đơn vị để đề nghị trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tôn vinh cán bộ Công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo

Việt Lâm |

Tiếp nối thành công của Lễ trao giải lần thứ I (năm 2019) và lần thứ II (năm 2020), nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2022), tối 28.7, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ 63 hồ sơ giới thiệu của 39 LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN.

10 cán bộ công đoàn sẽ nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III

Hà Anh |

Hội đồng xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 của Tổng LĐLĐVN vừa công bố thông tin về kết quả bỏ phiếu xét chọn 10 cá nhân đạt Giải thưởng.

Giới thiệu cán bộ Công đoàn đề nghị trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Bảo Hân |

Công đoàn Xây dựng Việt Nam vừa ban hành văn bản đề nghị các công đoàn trực thuộc triển khai việc tổ chức xét chọn, giới thiệu cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của đơn vị để đề nghị trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022.