Trao quà cho con người lao động học giỏi, chăm ngoan vượt khó ở Thái Bình

Bá Mạnh (LĐLĐ tỉnh Thái Bình) |

Ngày 26.7, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình tổ chức tuyên dương khen thưởng con cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện, các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.

Theo báo cáo thành tích kết quả học tập của con cán bộ, đoàn viên trong ngành, năm học 2022 - 2023, toàn ngành có 1.256 cháu là con đoàn viên, công nhân lao động đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12, số cháu học sinh đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi các cấp là 1.186 cháu.

Trong đó, có 51 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp tỉnh; 162 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 365 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 608 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Đặc biệt, trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 38 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ông Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch Công đoàn Ngành NN&PTNT trao quà cho các cháu tại hội nghị. Ảnh: Bá Mạnh
Ông Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình - trao quà cho các cháu tại hội nghị. Ảnh: Bá Mạnh

Theo ông Nguyễn Hồng Hiếu - Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc gặp mặt động viên các cháu học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn ngành quan tâm chỉ đạo vì vậy đã trở thành phong trào được duy trì hàng năm ở tất cả cơ quan, đơn vị.

Năm học vừa qua, 18/23 công đoàn cơ sở trong ngành đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các cháu với tổng số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn có nhiều hoạt động hướng tới chăm lo, động viên các cháu. Qua đó, nhằm khích lệ tinh thần hăng say học tập của các cháu giúp bố, mẹ yên tâm công tác.

Tại cuộc gặp mặt này, công đoàn ngành sẽ trao quà 10 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và 89 suất quà của công đoàn ngành cho cháu là con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - bà Phạm Thị Thắng tặng hoa chúc mừng tại buổi khai mạc giải cầu lông. Ảnh: Bá Mạnh
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình - bà Phạm Thị Thắng - tặng hoa chúc mừng tại buổi khai mạc giải cầu lông. Ảnh: Bá Mạnh

Cùng ngày, Công đoàn huyện Đông Hưng phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện tổ chức khai mạc giải cầu lông trong cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.

Tại buổi khai mạc, bà Đinh Thị Hoa - Chủ tịch Công đoàn huyện Đông Hưng - cho hay, giải cầu lông cán bộ, công chức, viên chức huyện Đông Hưng là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn huyện. Giải đấu tiếp tục khẳng định sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao trong toàn huyện nói chung và môn cầu lông nói riêng.

Bên cạnh đó, đây là hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa. Giải đấu tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức ở các đơn vị trong huyện.

Giải cầu lông cũng là một hoạt động để chào mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, tiến tới sự thành công của Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XXIV và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Bá Mạnh (LĐLĐ tỉnh Thái Bình)
TIN LIÊN QUAN

Phương Tây đau đầu tìm đường vận chuyển ngũ cốc Ukraina thay tuyến Biển Đen

Ngọc Vân |

Phương Tây tìm cách ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn cầu sau khi Nga rút khỏi thoả thuận ngũ cốc Biển Đen, khiến ngũ cốc Ukraina gặp khó khăn ra thị trường thế giới.

Vì sao Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam muốn thu tiền bản quyền ca khúc của Blackpink?

Chí Long |

Thông tin đêm nhạc "Born Pink in Hanoi" bị đề nghị hủy bỏ vì vấn đề bản quyền biểu diễn các ca khúc của Blackpink khiến dân mạng không khỏi xôn xao.

Công nhân Cần Thơ đề xuất xây dựng nhà trẻ gần khu công nghiệp

PHONG LINH |

Tham dự Diễn đàn Người lao động năm 2023, tổ chức ngày 28.7, anh Phạm Trường Dũng (Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH KwongLung-Meko tại Cần Thơ) gửi gắm nhiều nguyện vọng, trong đó có đề xuất xây dựng nhà trẻ gần khu công nghiệp để người lao động thuận tiện trong việc đưa đón con.

Nga mở khu công nghiệp gần kênh giao thông huyết mạch của thế giới

Thanh Hà |

Khu công nghiệp Nga mở gần kênh đào Suez nhằm mở rộng thương mại của Nga với Ai Cập và châu Phi nói chung.

Hé lộ công ty chứng khoán ôm lượng trái phiếu khủng nhất thị trường

Đức Mạnh |

Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) đã bất ngờ leo lên vị trí số một về nắm giữ trái phiếu với tổng cộng 13.460 tỉ đồng.

Thảm kịch ở Philippines sau khi bão Doksuri mang cuồng phong tới

Khánh Minh |

Ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ lật thuyền vì gió lớn sau khi bão Doksuri đổ bộ với gió giật lên đến 175 km/h.

Chủ tịch HNX lý giải về sự ảm đạm của sàn giao dịch trái phiếu

Đức Mạnh |

Sau phiên giao dịch khai trương bùng nổ về giá trị thì hiện sàn giao dịch trái phiếu khá “èo uột”. Tuy nhiên, HNX tin rằng, lợi ích về dài hạn là rất lớn bởi sẽ giúp tăng cường sự minh bạch cho thị trường, qua đó lấy lại lòng tin nơi nhà đầu tư.

Ồ ạt tình trạng rao bán đất ven sông sau khi san lấp, xây công trình "lậu"

Nhóm PV |

Không dừng lại ở việc lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên các diện tích đất đầm, ao hồ, ven sông, tại Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) đất ven sông còn được rao bán, ngã giá công khai trong nhiều năm trở lại đây.