Phát triển hơn 11.000 đoàn viên CĐ tại các KCN Thái Bình trong nhiệm kỳ qua

Bá Mạnh |

Thái Bình - Ngày 1.7, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Đại hội Công đoàn KKT và các KCN tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tính đến tháng 6.2023, Công đoàn KKT và KCN tỉnh Thái Bình hiện đang quản lý 51 công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số đoàn viên là 34.994 người. Để thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, trong nhiệm kỳ qua các cấp công đoàn KKT và các KCN tỉnh đã chủ động đề xuất và phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các cuộc đối thoại định kỳ, tổ chức hội nghị người lao động qua đó phát huy quyền dân chủ của đoàn viên, CNVCLĐ.

Đồng thời phối hợp tổ chức 10 cuộc giám sát pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại các doanh nghiệp, tham gia giải quyết 7 vụ ngừng việc tập thể liên quan đến vấn đề trả chậm lương, nợ BHXH, chất lượng bữa ăn ca...

Trong các chương trình "Tết Sum vầy" và các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình đã trao 13.314 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng. Các CĐCS đã trao quà cho 77.684 lượt đoàn viên, CNLĐ với tổng số tiền trên 53 tỉ đồng.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Bá Mạnh
Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Bá Mạnh

Bên cạnh đó, dịp Tháng công nhân các cấp Công đoàn KKT và các khu công nghiệp đã trao 8.208 suất quà “Tình nghĩa tháng 5” cho đoàn viên, công nhân lao động với tổng số tiền trên 1,8 tỉ đồng, tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 15 cho đoàn viên với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Đặc biệt là công tác vận động người lao động gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn được chú trọng. Nhiệm kỳ qua Công đoàn KKT và các KCN tỉnh đã thành lập 9 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 11.323 đoàn viên công đoàn. Tổ chức 20 lớp tập huấn chuyên đề cho 1.000 lượt cán bộ công đoàn cơ sở. Các cấp công đoàn KKT và các KCN tỉnh đã bồi dưỡng, giới thiệu 297 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp tìm hiểu về Đảng, trong đó có 254 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua đã có 99 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua các cấp; có 95 lượt tập thể và 576 lượt cá nhân được Thủ tướng Chính Phủ, các Bộ, ban ngành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn khu công nghiệp tỉnh tặng cờ, bằng khen và giấy khen; 3.090 lượt công nhân lao động được doanh nghiệp tuyên dương khen thưởng.

Bá Mạnh
TIN LIÊN QUAN

Cô giáo 75 tuổi ban ngày đi bán vé số, tối về đến với lớp học tình thương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, một cô giáo về hưu đã 75 tuổi mỗi ngày vẫn rong ruổi trên đường phố đi bán vé số. Số tiền mà cô giáo bán vé số có được đều sử dụng để chia sẻ với những học sinh nghèo ở lớp học tình thương và người khó khăn.

Xuất hiện tình trạng xí chỗ đỗ xe bằng phiến bê tông dài cả mét

LƯƠNG HẠNH |

Phản ánh đến Báo Lao Động, chị N.T.P (Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) không khỏi bức xúc khi khu vực lòng đường, giáp vỉa hè - nơi gần chung cư chị sinh sống xuất hiện nhiều phiến bê tông dài đến cả mét. Nhiều chăn chiếu, bàn gỗ, tấm ván ép cũng để la liệt ở lòng đường, mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

HLV Kiatisak: Tất nhiên Hoàng Anh Gia Lai sẽ trụ hạng

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Kiatisak thất vọng khi Hoàng Anh Gia Lai không thể đánh bại Bình Định để vào Top 8, nhưng ông tin đội bóng sẽ tiếp tục trụ lại ở V.League 2023.

Cặp cá voi lại xuất hiện trên biển Đề Gi, Bình Định

Xuân Nhàn |

Sáng 2.7, trên vùng biển Đề Gi – Vũng Bồi (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), ngư dân địa phương phát hiện có một cặp cá voi đang “khiêu vũ” ấn tượng giữa đàn chim biển đông đúc hàng trăm con.

Giờ thứ 9: Xin một đứa con - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Người vợ trong câu chuyện của chúng ta duy nhất có một người bạn gái và được giúp đỡ rất nhiều từ người bạn này. Nhưng oái oăm thay, người bạn lại thầm thương chồng của nhân vật chính và muốn xin một đứa con.

Tin 20h: Nhận BHXH một lần, lợi trước mắt nhưng hại lâu dài

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 2.7: "Bay" gần chục triệu đồng với ma trận nhận cọc săn vé xem Blackpink; Giải cứu thai phụ bị Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng "vẽ bệnh, moi tiền"; Nên bảo lưu thời gian tham gia BHXH thay vì nhận BHXH một lần...

Viettel trở lại cuộc đua vô địch sau trận thắng TPHCM

Thanh Vũ |

Câu lạc bộ Viettel chính thức trở lại cuộc đua vô địch Night Wolf V.League 2023 sau chiến thắng 1-0 trước TPHCM ở vòng 13.

Eximbank vẫn chưa dẹp yên "cuộc chiến quyền lực", mất nhiều hơn được

Gia Miêu |

Eximbank vẫn chưa có được sự bình yên sau bao mong đợi của cổ đông, cuộc cạnh tranh giữa các nhóm cổ đông lớn có thể vẫn chưa chấm dứt.