Tự làm đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng đơn giản trong 4 bước

Anh Vũ |

Nếu bạn thích món ăn có vị chua ngọt nhưng lại ngán thịt, đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vị béo, ngậy của đậu phụ kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt và vị bùi của vừng hoà quyện và khiến cho món ăn này trở nên cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.

Dưới đây là cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng trong 4 bước đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 1 - 2 bìa
  • Vừng, ớt màu
  • Gia vị: Đường, xì dầu, giấm, muối, mật ong

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng:

Bước 1: 

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Làm nóng chảo, cho đậu vào rán tới khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: 

Làm sốt chua ngọt: cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong và 3 thìa canh nước vào, trộn đều.

Trộn hỗn hợp sốt chua ngọt với nửa thìa nhỏ ớt màu, sau đó cho lên bếp đun sôi để hỗn hợp sánh đặc.

Bước 3: 

Tiếp theo đổ đậu phụ vừa rán được vào hỗn hợp trên rồi đảo đều cho nước sốt bám đều quanh đậu phụ. Có thể thêm gia vị tùy ý để hợp với khẩu vị người ăn.

Bước 4: 

Sau cùng đổ vừng vào đảo đều, chờ khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng.

Chúc các bạn thành công khi làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng và có những bữa cơm vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

5 loại thực phẩm kỵ đậu phụ, tuyệt đối không được ăn cùng nhau

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.

Những loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp hấp thụ tối đa dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là loại thực phẩm khá phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếu kết hợp đậu phụ cùng một số loại thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mẹo bảo quản đậu phụ để lâu cả tuần mà vẫn tươi ngon không ngờ

Hải Ngọc (Theo YTN) |

Theo Yonhap Television News, nếu biết cách bảo quản đậu phụ được lâu thì có thể để thêm cả tuần mà vẫn tươi ngon

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

5 loại thực phẩm kỵ đậu phụ, tuyệt đối không được ăn cùng nhau

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.

Những loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp hấp thụ tối đa dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là loại thực phẩm khá phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếu kết hợp đậu phụ cùng một số loại thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mẹo bảo quản đậu phụ để lâu cả tuần mà vẫn tươi ngon không ngờ

Hải Ngọc (Theo YTN) |

Theo Yonhap Television News, nếu biết cách bảo quản đậu phụ được lâu thì có thể để thêm cả tuần mà vẫn tươi ngon