Tự làm đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng đơn giản trong 4 bước

Anh Vũ |

Nếu bạn thích món ăn có vị chua ngọt nhưng lại ngán thịt, đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vị béo, ngậy của đậu phụ kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt và vị bùi của vừng hoà quyện và khiến cho món ăn này trở nên cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.

Dưới đây là cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng trong 4 bước đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 1 - 2 bìa
  • Vừng, ớt màu
  • Gia vị: Đường, xì dầu, giấm, muối, mật ong

Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng:

Bước 1: 

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Làm nóng chảo, cho đậu vào rán tới khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: 

Làm sốt chua ngọt: cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong và 3 thìa canh nước vào, trộn đều.

Trộn hỗn hợp sốt chua ngọt với nửa thìa nhỏ ớt màu, sau đó cho lên bếp đun sôi để hỗn hợp sánh đặc.

Bước 3: 

Tiếp theo đổ đậu phụ vừa rán được vào hỗn hợp trên rồi đảo đều cho nước sốt bám đều quanh đậu phụ. Có thể thêm gia vị tùy ý để hợp với khẩu vị người ăn.

Bước 4: 

Sau cùng đổ vừng vào đảo đều, chờ khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng.

Chúc các bạn thành công khi làm món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng và có những bữa cơm vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

5 loại thực phẩm kỵ đậu phụ, tuyệt đối không được ăn cùng nhau

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.

Những loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp hấp thụ tối đa dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là loại thực phẩm khá phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếu kết hợp đậu phụ cùng một số loại thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mẹo bảo quản đậu phụ để lâu cả tuần mà vẫn tươi ngon không ngờ

Hải Ngọc (Theo YTN) |

Theo Yonhap Television News, nếu biết cách bảo quản đậu phụ được lâu thì có thể để thêm cả tuần mà vẫn tươi ngon

Kho khí đốt khổng lồ ở Châu Âu trước nguy cơ trống rỗng

Hải Anh |

Cơ sở lưu trữ khí đốt lớn ở Châu Âu khó thể lấp đầy do rạn nứt giữa Nga và Đức. 

Số ca COVID-19 giảm còn hơn 1.100 ca, không ghi nhận F0 tử vong

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 27.5 đến 16h ngày 28.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.114 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (giảm 125 ca so với ngày trước đó) tại 44 tỉnh, thành phố. Hôm nay không ghi nhận F0 tử vong. 

"Hot girl" Thanh Nhã tiết lộ mục tiêu cùng tuyển nữ Việt Nam

Tường Anh |

Sau SEA Games 31, mục tiêu của hậu vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã cùng đội tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup.

Vá lỗ thủng trên cầu Long Biên: Xe cộ đi qua vẫn "rung lắc"

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Lỗ thủng có diện tích khoảng 1 m2 xuất hiện trên cầu Long Biên sáng 28.5 đã được đơn vị quản lý vá lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng khi đi qua khu vực vừa xảy ra sự cố này.

Nghệ An: Nhiều hố “tử thần", khẩn cấp đình chỉ khai thác nước ngầm

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Trước tình trạng khai thác khoáng sản trong lòng đất gây ra tình trạng hàng loạt hố “tử thần”, hàng trăm nhà dân bị nứt nẻ, giếng cạn nước, UBND huyện Quỳ Hợp đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu đình chỉ việc hút nước ngầm.

5 loại thực phẩm kỵ đậu phụ, tuyệt đối không được ăn cùng nhau

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.

Những loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp hấp thụ tối đa dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hũ là loại thực phẩm khá phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếu kết hợp đậu phụ cùng một số loại thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mẹo bảo quản đậu phụ để lâu cả tuần mà vẫn tươi ngon không ngờ

Hải Ngọc (Theo YTN) |

Theo Yonhap Television News, nếu biết cách bảo quản đậu phụ được lâu thì có thể để thêm cả tuần mà vẫn tươi ngon