Hai nguyên liệu tưởng chừng như chẳng liên quan gì với nhau nhưng lại có thể kết hợp một cách hoàn hảo. Vị dịu ngọt của Coca-cola quyện vào thịt gà được tẩm ướp đậm đà sẽ gây bất ngờ khi thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm món ăn nhẹ cũng rất tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Coca-cola
- gừng
- tỏi
- dầu ăn
- muối
- nước tương
- rượu nấu ăn
Cách thực hiện:
Rửa cánh gà, chần sơ qua nước sôi trong 3 phút để khử mùi tanh.
Cắt vài đường trên cánh gà, cả 2 mặt.
Chuẩn bị nửa chai Coca-cola (khoảng 400 ml), hòa với đường và tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê muối, một ít xì dầu, rượu nấu ăn, trộn đều.
Làm nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm tỏi và gừng vào xào cho thơm.
Tiếp theo thêm nước sốt đã chuẩn bị sẵn, đảo đều một lúc cho thấm.
Sau đó, đổ Coca-cola vào, đun trong 10 phút. Khi hầm cánh gà, nhiều người đổ trực tiếp cả Coca-cola và nước gia vị vào cùng. Cách làm này sẽ khiến cánh gà không thơm ngon, thậm chí còn bị tanh. Cách tốt nhất là nên chiên cánh gà trước, sau đó thêm nguyên liệu theo thứ tự, như vậy thịt gà sẽ đậm đà hơn.
Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín mềm, nước cốt đặc lại, bày ra đĩa là có thể ăn được.
Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào. Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay món gà kho coca lạ miệng cho cả nhà rồi, đảm bảo bữa cơm có món này sẽ khiến cả nhà tấm tắc. Chúc bạn thành công!